Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024

Trưa nay ăn gì: Chút thanh mát cùng salad bí xanh cho bữa trưa thứ Ba

(SGTT) – Ẩm thực salad luôn tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi dễ thưởng thức và nhẹ bụng. Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu món salad bí xanh để mọi người thay vị sau những ngày tiệc tùng cuối tuần.

Nhắc đến trường phái ẩm thực salad, nó được chia thành nhiều kiểu nấu và tùy thuộc vào phong cách đầu bếp nhắm đến thực đơn tiệc. Cơ bản nhất là salad chế biến kiểu khai vị khi phần rau củ chủ đạo, thêm sốt trộn cùng. Kỳ công hơn salad thành món chính với sự tăng cường thêm chất đạm từ các loại thịt, hải sản. Theo đó, salad bí xanh hôm nay cũng chia thành hai kiểu nấu kể trên tùy vào quán ăn, nhà hàng.

Để làm món ăn này, nguyên liệu không thể thiếu là trái bí xanh. Loại trái này trong các bài thuốc Đông y được xem là dược liệu quan trọng. Tất cả bộ phận của bí xanh như hạt, quả, vỏ, lá, hoa đều có thể tận dụng để chế biến món ăn. Một số món ăn làm từ loại trái này là bí xanh nấu canh cua, bí xanh nấu thịt gà, bí xanh nấu tôm khô hay làm salad như món ăn giới thiệu hôm nay.

Ngoài bí xanh, một số nguyên liệu và gia vị còn lại là hạt bắp Mỹ, ba rọi xông khói, chanh vàng, húng lủi, muối, dầu ăn và sốt mayonnaise. Bí xanh sau sơ chế cắt lát vừa ăn cần ướp qua hỗn hợp gia vị gồm dầu ăn, muối, húng lủi, vỏ chanh. Đặc biệt, sau khi quết đều mặt bí, người nấu còn dùng kỹ thuật áp chảo để bí xanh xém cạnh mặt, thịt săn lại và dậy vị.

Không chỉ riêng món ăn giới thiệu hôm nay, các món salad nói chung đều có một nguồn thực phẩm quan trọng, hợp vị là ba rọi xông khói. Vì mằn mặn của thịt xông khói khi dùng kèm salad mang đến một trải nghiệm ẩm thực thú vị, khó quên.

Do món ăn mang phong vị ẩm thực hiện đại nên phần sốt salad là hỗn hợp gồm nước cốt chanh, sốt mayonnaise, vỏ chanh mài, húng lủi băm. Chính vị chua chua, beo béo của loại sốt này mà thực khách cảm nhận sự ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Thành phẩm salad bí xanh cũng đã có, hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt của món ăn là những yếu tố để mọi người chọn dùng bữa trong trưa thứ Ba.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Kết nối