Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Nhật Bản cấp e-visa cho khách đoàn Việt Nam từ tháng 11

Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa có văn bản thông báo về việc Nhật Bản cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam tham gia các đoàn du lịch trọn gói, theo Trung tâm Thông tin du lịch.
Du khách tại Kanazawa, Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Vân

Theo đó, kể từ ngày 1-11-2023, các cơ quan đại diện của Nhật Bản tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam tham gia các đoàn du lịch trọn gói thông qua các công ty du lịch, hoặc đại lý ủy thác khác được chỉ định.

Thị thực điện tử (JAPAN eVISA) được cấp trong giai đoạn này có giá trị nhập cảnh Nhật Bản một lần với thời hạn lưu trú không quá 90 ngày cho mục đích du lịch. Việc cấp thị thực truyền thống (dán vào hộ chiếu) vẫn được các Cơ quan đại diện của Nhật Bản tiến hành bình thường và có hiệu lực sử dụng.

Về cách thức kiểm tra, xác thực JAPAN eVISA, sau khi được duyệt cấp JAPAN eVISA, đương đơn sẽ nhận được thông báo cấp thị thực với các thông tin gồm họ tên, quốc tịch, giới tính và một số thông tin về thị thực được cấp kèm theo mã QR.

Khách Việt check-in tại Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Vân

Sau khi thực hiện quét mã QR, nhập các thông tin yêu cầu xác thực, JAPAN eVISA sẽ được hiển thị trên màn hình của thiết bị điện tử (điện thoại thông minh, máy tính bảng) với bảng thời gian đếm ngược (hiển thị tại góc phải, phía trên màn hình thiết bị điện tử) và các thông tin chi tiết của thị thực được cấp.

Theo đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, đương đơn phải xuất trình hộ chiếu và trình chiếu JAPAN eVISA được cấp trên thiết bị điện tử khi làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản. Đối với các trường hợp người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật hoặc các trường hợp đặc biệt khác đã được cấp JAPAN eVISA nhưng không có thiết bị điện tử thì có thể trình chiếu thị thực được cấp thông qua thiết bị của người thân, người đi cùng.

Nếu khách tham gia các đoàn du lịch trọn gói, JAPAN eVISA có thể trình chiếu qua thiết bị điện tử của nhân viên trưởng đoàn dẫn tour.

Đăng Huy

Theo Trung tâm Thông tin du lịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gợi ý 5 điểm ngắm hoa anh đào tại tỉnh Fukushima,...

0
(SGTT) -  Nép mình giữa đồi núi trập trùng, tỉnh Fukushima (Nhật Bản) sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp. Mùa...

Gợi ý 8 khu phố mua sắm truyền thống ở Tokyo,...

0
Ngoài những khu mua sắm sầm uất, hiện đại như Ginza, Shibuya… Tokyo còn có những khu phố mua sắm truyền thống - nơi...

Gợi ý thời gian, địa điểm ngắm hoa anh đào tại...

0
(SGTT) - Năm 2024, hoa anh đào tại Nhật Bản được dự đoán sẽ nở rộ vào khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng...

Gợi ý 9 trải nghiệm tại khu vực quanh núi Phú...

0
(SGTT) - Không chỉ là biểu tượng về văn hóa, núi Phú Sĩ còn là điểm đến yêu thích của du khách. Theo gợi...

Chưa ghi nhận tình trạng hủy, hoãn tour đến Nhật Bản...

0
(SGTT) - Sau trận động đất 7,6 độ tại Nhật Bản vừa qua, một số công ty du lịch tại Việt Nam chưa ghi...

Du khách Việt Nam đến Nhật Bản cao nhất lịch sử

0
Trong 11 tháng của năm 2023, có hơn 536.800 du khách Việt Nam đến Nhật Bản, vượt qua con số kỷ lục trên 495.000...

Kết nối