Chủ Nhật, Tháng Bảy 14, 2024

Nhật Bản cấp e-visa cho khách đoàn Việt Nam từ tháng 11

Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa có văn bản thông báo về việc Nhật Bản cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam tham gia các đoàn du lịch trọn gói, theo Trung tâm Thông tin du lịch.
Du khách tại Kanazawa, Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Vân

Theo đó, kể từ ngày 1-11-2023, các cơ quan đại diện của Nhật Bản tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam tham gia các đoàn du lịch trọn gói thông qua các công ty du lịch, hoặc đại lý ủy thác khác được chỉ định.

Thị thực điện tử (JAPAN eVISA) được cấp trong giai đoạn này có giá trị nhập cảnh Nhật Bản một lần với thời hạn lưu trú không quá 90 ngày cho mục đích du lịch. Việc cấp thị thực truyền thống (dán vào hộ chiếu) vẫn được các Cơ quan đại diện của Nhật Bản tiến hành bình thường và có hiệu lực sử dụng.

Về cách thức kiểm tra, xác thực JAPAN eVISA, sau khi được duyệt cấp JAPAN eVISA, đương đơn sẽ nhận được thông báo cấp thị thực với các thông tin gồm họ tên, quốc tịch, giới tính và một số thông tin về thị thực được cấp kèm theo mã QR.

Khách Việt check-in tại Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Vân

Sau khi thực hiện quét mã QR, nhập các thông tin yêu cầu xác thực, JAPAN eVISA sẽ được hiển thị trên màn hình của thiết bị điện tử (điện thoại thông minh, máy tính bảng) với bảng thời gian đếm ngược (hiển thị tại góc phải, phía trên màn hình thiết bị điện tử) và các thông tin chi tiết của thị thực được cấp.

Theo đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, đương đơn phải xuất trình hộ chiếu và trình chiếu JAPAN eVISA được cấp trên thiết bị điện tử khi làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản. Đối với các trường hợp người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật hoặc các trường hợp đặc biệt khác đã được cấp JAPAN eVISA nhưng không có thiết bị điện tử thì có thể trình chiếu thị thực được cấp thông qua thiết bị của người thân, người đi cùng.

Nếu khách tham gia các đoàn du lịch trọn gói, JAPAN eVISA có thể trình chiếu qua thiết bị điện tử của nhân viên trưởng đoàn dẫn tour.

Đăng Huy

Theo Trung tâm Thông tin du lịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhật Bản mở toàn bộ 4 tuyến đường mòn lên núi...

0
Chính quyền Nhật Bản vừa cho phép mở thêm 3 tuyến đường mòn leo núi Phú Sĩ từ tỉnh Shizuoka. Theo đó, toàn bộ...

Du khách leo núi Phú Sĩ có thể đặt chỗ trực...

0
(SGTT) - Từ hôm nay, 1-7, du khách có kế hoạch leo núi Phú Sĩ có thể đặt chỗ trực tuyến trước, bên cạnh...

Nhật Bản đẩy mạnh triển khai áp dụng thuế lưu trú...

0
Nhằm ứng phó với sự gia tăng nhanh chóng số lượng du khách, chính quyền tại nhiều địa phương ở Nhật Bản đang xem...

Du khách nước ngoài đến Nhật Bản tăng mạnh

0
Du khách nước ngoài đến Nhật Bản đạt 3,04 triệu người vào tháng 5-2024, vượt mốc 3 triệu lượt trong ba tháng liên tiếp. ...

Du lịch Nhật Bản quá tải

0
(SGTT) - Làn sóng du khách nước ngoài đang mang lại những cú hích lớn cho kinh tế Nhật Bản. Tuy nhiên, ngày càng...

Gợi ý 3 trải nghiệm cùng gia đình tại Nhật Bản...

0
(SGTT) - Khám phá bảo tàng Rừng đêm, đi bộ trong rừng Akan hay tham quan Nesta Resort Kobe là ba trải nghiệm dành...

Kết nối