Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món mì gói xào sò điệp

(SGTT) – Ngoài những phiên bản mì gói nấu sò điệp, mì vàng xào sò điệp thì mì gói xào sò điệp cũng hấp dẫn không kém. Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu món ăn này bởi độ thơm ngon và dinh dưỡng, phù hợp trong bữa trưa giữa tuần.

Thông thường, bữa cơm trưa của mọi người có thể là cơm văn phòng, các món sợi nấu thành món nước. Trong đó, mì gói có cách nấu món nước hay món xào tùy thuộc vào đầu bếp. Với món ăn hôm nay, đó là sự kết hợp mì gói thân quen cùng thịt sò điệp giòn sần sật.

Nguyên liệu đầu tiên trong món ăn hôm nay là sò điệp, loại hải sản được ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi sự đa dạng về chất lượng, hương thơm và quan trọng là cảm giác thưởng thức giòn sần sật khó quên. Trước đây, sò điệp chủ yếu khai thác trong nước, con có kích cỡ nhỏ, nay sò điệp có hàng nhập khẩu từ Nhật Bản, Úc với kích cỡ lớn hơn, thịt khai thác cũng nhiều hơn. Đặc biệt, những con sò điệp to còn được nhà sản xuất trích riêng phần cồi để bán. Từ đó, món ăn từ sò điệp có thể là thịt nguyên con hoặc cồi.

Thành phần nguyên liệu tiếp theo là mì gói, món ăn quen thuộc của đại bộ phận người dân ở Việt Nam và cả thế giới. Nếu như trước đây, mọi người thường dùng các sợi mì gói của thương hiệu trong nước, nay đã có nhiều sự lựa chọn mì nhập khẩu từ Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tùy vào định vị khách hàng mà quán ăn chọn sợi mì phù hợp để cho ra giá bán hợp lý.

Với món ăn hôm nay, người nấu tuần tự thực hiện qua các bước: sơ chế sò điệp, luộc mì, luộc rau củ, xào mì, thêm rau củ vào xào và cuối cùng là đến thịt sò điệp. Tương tự các món mì xào khác, phần nước sốt gồm hạt nêm, nước tương, dầu hào có nhiệm vụ giúp món ăn không quá khô và hương vị bùng nổ hơn. Đặc biệt, có một số quán tận dụng phần gói gia vị trong mì gói, hòa tan cùng nước sôi để làm chén canh húp cho thực khách.

Không cần quá cầu kỳ nhưng thành phẩm mì gói sò điệp hứa hẹn mang đến cho mọi người một trải nghiệm ẩm thực thú vị trong bữa trưa thứ Năm.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối