Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh đạm cùng miến xào lươn

(SGTT) – Với vị ngọt thanh từ sợi miến và thịt lươn, món miến xào lươn tạo nên bữa trưa đầu tuần thanh đạm, ngon miệng cho thực khách.

Thông thường, miến là loại sợi được ưa chuộng để chế biến trong các món nước, bởi sợi miến có độ dai, giòn, mềm vừa phải. Theo đó, có thể kể đến như miến bò, miến gà, miến tôm, miến sườn non, miến lươn… Vậy nhưng, món miến giới thiệu hôm nay sẽ là “phiên bản” khô, khi được áp dụng cách chế biến xào cùng thịt lươn, thực phẩm có hương vị khác lạ so với các loại thịt gà, heo, bò.

Về sợi miến, hiện thị trường đa dạng nhiều loại sợi được làm từ các nguyên liệu khác nhau, như miến gạo, miến khoai lang, miến đậu xanh hay miến hỗn hợp (gồm các loại tinh bột). Tuy nhiên, để món miến xào chuẩn vị, các quán ăn thường chọn sợi miến dong.

Một số ưu điểm của sợi miến dong là khi nấu ở nhiệt độ cao là không bị nát sợi miến; ngâm lâu trong nước không bở. Đặc biệt khi đem chiên hoặc xào, sợi miến ít bị kết dính nhau như các loại miến còn lại.

Khi mua miến, cắt khúc vừa ăn, ngâm nước cho mềm rồi xả nhanh qua nước lạnh để sợi miến không dính bết. Nguyên liệu tiếp theo không kém phần quan trọng là thịt lươn với vị thanh ngọt, lạ miệng. Theo đó, thịt lươn được sơ chế cắt khoanh nhỏ rồi đem chiên cùng ít gia vị. Điều này không chỉ tạo nên độ giòn cho món ăn mà còn giúp thịt dậy vị.

Tiếp đến, xào miến cùng một số loại rau củ và trình bày thịt lươn lên trên. Vậy là món miến xào lươn đã hoàn thành. Miến xào lươn thành phẩm có màu sắc bắt mắt, mùi thơm tỏa lên. Thịt lươn mềm, không bị tanh; miến dai giòn, không bị nát. Các loại rau củ xào vừa chín tới, có độ giòn ngọt tự nhiên.

Theo amthucvungmien, monantuluon, bepmina, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Trưa nay ăn gì: Mực hấp chanh – món ngon vị...

0
(SGTT) – Từng con mực được cắt khoanh khéo léo, đẹp mắt, thấm đẫm sốt chanh nấu vị Thái là gợi ý cho thực...

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào nghêu, món ăn đơn...

0
(SGTT) – Mì gói xào nghêu là món ăn dễ chế biến, mang đến hương vị mới lạ cho thực khách trong bữa trưa...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn

0
(SGTT) – Cá cơm là nguồn thực phẩm dân dã, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, món cá cơm chiên...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Chọn thịt gà, tôm làm điểm nhấn cho mâm tiệc trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà và tôm là hai loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc. Hôm nay, chúng...

Kết nối