Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh đạm cùng miến xào lươn

(SGTT) – Với vị ngọt thanh từ sợi miến và thịt lươn, món miến xào lươn tạo nên bữa trưa đầu tuần thanh đạm, ngon miệng cho thực khách.

Thông thường, miến là loại sợi được ưa chuộng để chế biến trong các món nước, bởi sợi miến có độ dai, giòn, mềm vừa phải. Theo đó, có thể kể đến như miến bò, miến gà, miến tôm, miến sườn non, miến lươn… Vậy nhưng, món miến giới thiệu hôm nay sẽ là “phiên bản” khô, khi được áp dụng cách chế biến xào cùng thịt lươn, thực phẩm có hương vị khác lạ so với các loại thịt gà, heo, bò.

Về sợi miến, hiện thị trường đa dạng nhiều loại sợi được làm từ các nguyên liệu khác nhau, như miến gạo, miến khoai lang, miến đậu xanh hay miến hỗn hợp (gồm các loại tinh bột). Tuy nhiên, để món miến xào chuẩn vị, các quán ăn thường chọn sợi miến dong.

Một số ưu điểm của sợi miến dong là khi nấu ở nhiệt độ cao là không bị nát sợi miến; ngâm lâu trong nước không bở. Đặc biệt khi đem chiên hoặc xào, sợi miến ít bị kết dính nhau như các loại miến còn lại.

Khi mua miến, cắt khúc vừa ăn, ngâm nước cho mềm rồi xả nhanh qua nước lạnh để sợi miến không dính bết. Nguyên liệu tiếp theo không kém phần quan trọng là thịt lươn với vị thanh ngọt, lạ miệng. Theo đó, thịt lươn được sơ chế cắt khoanh nhỏ rồi đem chiên cùng ít gia vị. Điều này không chỉ tạo nên độ giòn cho món ăn mà còn giúp thịt dậy vị.

Tiếp đến, xào miến cùng một số loại rau củ và trình bày thịt lươn lên trên. Vậy là món miến xào lươn đã hoàn thành. Miến xào lươn thành phẩm có màu sắc bắt mắt, mùi thơm tỏa lên. Thịt lươn mềm, không bị tanh; miến dai giòn, không bị nát. Các loại rau củ xào vừa chín tới, có độ giòn ngọt tự nhiên.

Theo amthucvungmien, monantuluon, bepmina, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Trưa nay ăn gì: Thử salad gà sốt chanh dây lành...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng của kỳ nghỉ lễ 30-4, buổi trưa đi làm lại của mọi người nên chọn món ăn...

Trưa nay ăn gì: Chọn cơm chiên từ hàu Pháp, cá...

0
(SGTT) – Trong ngày lễ 1-5, mọi người có thể chọn những món ăn đáp ứng tiêu chí dinh dưỡng, nhanh gọn. Theo đó,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa ngày lễ với cầu gai,...

0
(SGTT) – Do vẫn còn trong kỳ nghỉ lễ với những đêm tiệc tùng, nên buổi trưa của mọi người chỉ cần chọn món...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa kỳ nghỉ lễ chọn miến...

0
(SGTT) - Dù là thứ Hai đầu tuần, nhưng bữa trưa hôm nay vẫn nằm trong kỳ nghỉ lễ 30-4 nên mọi người có...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thơm lừng cùng diềm bò...

0
(SGTT) – Trong nhiều phong cách ẩm thực nướng, các món nướng của người Hàn Quốc luôn có những "tín đồ" riêng bởi sự...

Kết nối