Thứ Hai, Tháng Chín 9, 2024

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há cảo Gyoza

(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương vị hấp dẫn thực khách.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực quốc tế, Gyoza hay còn gọi là há cảo Nhật Bản là món ăn bắt nguồn từ ẩm thực Trung Quốc. Đặc điểm nhận dạng của món ăn này là bánh bao với nhân thịt bằm và rau củ. Theo đó, người Nhật có thể chọn lựa một số nguyên liệu như thịt heo, hẹ, hành lá, bắp cải, gừng, tỏi, nước tương và dầu mè.. để làm há cảo.

Không chỉ giống há cảo Trung Quốc, Gyoza còn có nét tương đồng về phần ngoài như món Pierogi – một loại hoành thánh của vùng Bắc Âu. Thế nên, món ăn này phù hợp cho thực khách yêu thích ẩm thực quốc tế tìm hiểu và thưởng thức.

Thực tế, Gyoza có rất nhiều hình thức chế biến như há cảo áp chảo (Yaki Gyoza) – há cảo đem chiên vàng theo hình thức áp chảo; há cảo nước (Sui Gyoza) – há cảo được làm chín bằng phương pháp luộc trong nước sôi hoặc nước dùng hầm từ xương heo; há cảo chiên giòn (Age Gyoza) – há cảo được chiên giòn trong chảo ngập dầu; há cảo phô mai – nhân thịt được cho thêm phô mai kéo sợi vào để tăng độ béo.

Về cách thưởng thức, Gyoza cũng có đặc trưng riêng để thực khách cảm nhận hết hương vị món ăn. Cách đầu tiên là gắp miếng há cảo bằng đũa và nhúng phần cạnh mềm của há cảo vào nước chấm. Sau đó, cho cả miếng vào miệng và từ từ nhai, cảm nhận hương vị món ăn.

Cách còn lại cũng là dùng đũa gắp chấm vào nước tương nhưng chỉ ăn ½ viên, dành cho những ai không thể ăn hết viên lớn. Đặc biệt, nửa viên còn lại vẫn phải nằm trên đũa, tránh để trong chén nước tương để món ăn bị mặn. Ngoài ra, một ly trà nóng cũng giúp mọi người ấm bụng, tẩy vị món ăn sau khi dùng bữa trưa.

Theo amthucnhatban, cachlamgyoza, huongvimonannhat

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa lễ 2-9 chọn thưởng thức các món cơm chiên

0
(SGTT) – Cơm chiên là món dễ ăn, phù hợp cho bữa trưa nhanh gọn trong ngày lễ. Theo đó, "Trưa nay ăn gì"...

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì...

0
(SGTT) – Mì Ý là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng ẩm thực Âu. Kèm theo sợi mì Ý là những...

Đổi vị bữa trưa giữa tuần với miến nấu giò heo

0
(SGTT) – Để đổi vị món bún, hủ tiếu hay phở, mọi người có thể chọn qua sợi miến dai, giòn. Kết hợp cùng...

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

0
(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

0
(SGTT) - Với sự kết hợp đa dạng các loại rau củ, salad thập cẩm hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm...

Chọn mì trộn bò viên giòn sần sật cho trưa đầu...

0
(SGTT) – Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người. Theo đó, mì trộn bò viên là phiên bản tạo sự thú...

Kết nối