Thứ Năm, Tháng Mười 3, 2024

Tròn vị mâm tiệc cuối tuần cùng thịt bò, cá và hải sản

(SGTT) – Với sự đủ đầy món ăn từ khai vị cho đến no bụng, mâm tiệc trưa nay phù hợp cho nhóm khách 4-6 người, đa dạng thịt bò, cá và hải sản.

Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì vẫn chọn phong cách đám tiệc với một số món ăn thân quen, kết hợp cùng món ăn mới lạ. Trong nhóm món ăn thân quen có bò nấu tiêu xanh, cơm chiên cá mặn; nhóm món mới lạ có súp hải sản và cá bớp chiên hạnh nhân.

Khai vị – súp hải sản: Chọn món súp là khai vị, đầu bếp mong muốn mang đến cho thực khách sự ấm bụng để bắt đầu bữa tiệc. Tuy nhiên, thay vì súp cua thân quen, người nấu thay thế chúng bằng các thức ăn kèm thuộc nhóm hải sản. Có thể kể đến như thịt cá hồi, cá ngừ, sò điệp, tôm, ghẹ, hàu… tất cả đều được thái nhỏ dạng hạt lựu và thả chung vào nồi súp hầm.

Món chính - cơm chiên cá mặn: Là một món cơm chiên phổ biến trong các thực đơn nhà hàng hay đám tiệc, cơm chiên cá mặn có vì mằn mặn từ thịt cá, thêm chút giòn rụm từ hạt cơm được chiên khéo léo. Tuy chỉ có thịt cá nhưng món ăn thanh tao hơn các món cơm chiên cầu kỳ khác. Nước chấm phù hợp là nước tương, thêm vài lát ớt cho ai ăn cay.

Món chính – cá bớp chiên hạnh nhân: Một biến tấu mới lạ cho các món cá chiên trong mâm tiệc thường ngày. Theo đó, đầu bếp chọn cá bớp loại ngon, lọc lấy phần thịt phi lê, ướp qua bột rồi đem chiên giòn. Tiếp đến, pha loại sốt chua ngọt (tương tự món sườn xào chua ngọt), thêm vài lát hạnh nhân vào và áo đều từng miếng cá bớp. Hương vị món ăn chắc chắn không làm thực khách thất vọng khi thưởng thức.

Món chính – bò nấu tiêu xanh: Thịt bò dưới bàn tay của đầu bếp chuyên nghiệp có thể làm thành các món ăn từ khai vị như gỏi cho đến món chính và thậm chí là lẩu bò. Hôm nay là món bò nấu tiêu xanh thơm lừng, dùng kèm bánh mì đặc ruột cắt khúc. Thông thường, người nấu chọn phần thịt thăn bò hoặc thêm chút beo béo thì thịt vè, đem cắt thành những tảng to khoảng 2cm. Sau khi nấu nước sốt và hầm qua bò như món bò kho thì múc ra trên đĩa kèm rau củ, tiêu xanh. Để bảo đảm độ ngon, món ăn dọn kèm cùng bếp ga nhỏ, để lửa liu riu cho luôn nóng.

Qua khảo sát, mâm tiệc bốn món như trên có giá bán gần 1 triệu đồng (tùy thương hiệu, lượng thức ăn), phù hợp nhóm khách 4-6 người. Nếu bạn dự tính chiêu đãi mọi người mà số lượng người ít hơn có thể giảm bớt 1-2 món  tùy ý.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Kết nối