Chủ Nhật, Tháng Năm 5, 2024

Tròn vị mâm tiệc cuối tuần cùng thịt bò, cá và hải sản

(SGTT) – Với sự đủ đầy món ăn từ khai vị cho đến no bụng, mâm tiệc trưa nay phù hợp cho nhóm khách 4-6 người, đa dạng thịt bò, cá và hải sản.

Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì vẫn chọn phong cách đám tiệc với một số món ăn thân quen, kết hợp cùng món ăn mới lạ. Trong nhóm món ăn thân quen có bò nấu tiêu xanh, cơm chiên cá mặn; nhóm món mới lạ có súp hải sản và cá bớp chiên hạnh nhân.

Khai vị – súp hải sản: Chọn món súp là khai vị, đầu bếp mong muốn mang đến cho thực khách sự ấm bụng để bắt đầu bữa tiệc. Tuy nhiên, thay vì súp cua thân quen, người nấu thay thế chúng bằng các thức ăn kèm thuộc nhóm hải sản. Có thể kể đến như thịt cá hồi, cá ngừ, sò điệp, tôm, ghẹ, hàu… tất cả đều được thái nhỏ dạng hạt lựu và thả chung vào nồi súp hầm.

Món chính – cơm chiên cá mặn: Là một món cơm chiên phổ biến trong các thực đơn nhà hàng hay đám tiệc, cơm chiên cá mặn có vì mằn mặn từ thịt cá, thêm chút giòn rụm từ hạt cơm được chiên khéo léo. Tuy chỉ có thịt cá nhưng món ăn thanh tao hơn các món cơm chiên cầu kỳ khác. Nước chấm phù hợp là nước tương, thêm vài lát ớt cho ai ăn cay.

Món chính – cá bớp chiên hạnh nhân: Một biến tấu mới lạ cho các món cá chiên trong mâm tiệc thường ngày. Theo đó, đầu bếp chọn cá bớp loại ngon, lọc lấy phần thịt phi lê, ướp qua bột rồi đem chiên giòn. Tiếp đến, pha loại sốt chua ngọt (tương tự món sườn xào chua ngọt), thêm vài lát hạnh nhân vào và áo đều từng miếng cá bớp. Hương vị món ăn chắc chắn không làm thực khách thất vọng khi thưởng thức.

Món chính – bò nấu tiêu xanh: Thịt bò dưới bàn tay của đầu bếp chuyên nghiệp có thể làm thành các món ăn từ khai vị như gỏi cho đến món chính và thậm chí là lẩu bò. Hôm nay là món bò nấu tiêu xanh thơm lừng, dùng kèm bánh mì đặc ruột cắt khúc. Thông thường, người nấu chọn phần thịt thăn bò hoặc thêm chút beo béo thì thịt vè, đem cắt thành những tảng to khoảng 2cm. Sau khi nấu nước sốt và hầm qua bò như món bò kho thì múc ra trên đĩa kèm rau củ, tiêu xanh. Để bảo đảm độ ngon, món ăn dọn kèm cùng bếp ga nhỏ, để lửa liu riu cho luôn nóng.

Qua khảo sát, mâm tiệc bốn món như trên có giá bán gần 1 triệu đồng (tùy thương hiệu, lượng thức ăn), phù hợp nhóm khách 4-6 người. Nếu bạn dự tính chiêu đãi mọi người mà số lượng người ít hơn có thể giảm bớt 1-2 món  tùy ý.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối