fbpx
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Trổ tài đầu bếp làm món bánh đang “gây bão” cộng đồng ẩm thực

(SGTT) – Chỉ từ cốt bánh bông lan truyền thống, những người yêu bếp đã sáng tạo thêm phần sốt kem trứng béo thơm cùng vụn dừa ngọt thanh để tạo nên món bánh “hot trend” trên cộng đồng ẩm thực – bánh bông lan kem trứng dừa nướng.

Theo đó, bạn đọc Tú Trang Phan (quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Chang’s House) đã tìm hiểu và chế biến thành công món bánh này. Đặc biệt, phần nguyên liệu được bạn điều chỉnh cho thành phẩm bớt béo ngậy mà vẫn cuốn hút những tín đồ hảo ngọt.

Bánh bông lan kem trứng dừa nướng

Nguyên liệu

  • Khuôn size 20cm
  • Cốt bánh: 4 quả trứng, 50ml dầu ăn, 50ml sữa tươi không đường, 70g bột mì đa dụng số 8, 20g bột cốt dừa, 2g nước cốt chanh, 1/2tsp muối, 60g đường
  • Kem trứng: 30g bột kem trứng, 20g bột cốt dừa, 100g whipping cream, 20g sữa tươi, 1/2tsp muối, 5g đường
  • Vụn dừa nướng

Cách làm

Phần cốt bánh bông lan

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 4 quả trứng. Cho sữa, dầu ăn vào phần lòng đỏ trộn đều. Rây bột mi số 8 và bột cốt dừa vào trộn đều nhanh tay. Cho muối và nước cốt chanh vào phần lòng trắng trứng, đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bong bóng như xà phòng. Từ từ thêm đường vào đánh cho đến khi thấy đạt độ bông mềm (đầu chóp hơi cong). Cho 1/3 lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ fold đều. Sau đó cho ngược lại vào phần lòng trắng còn lại, dùng kỹ thuật fold đều. Đổ bột vào khuôn, cho bánh vào lò đã được làm nóng sẵn. Nướng bánh ở nhiệt độ 150℃ (302℉) trong 60 phút. Bánh chín để trong lò thêm 5-10p nữa hãy lấy ra. Bánh chín cho lên rack đợi nguội. Cắt bánh theo kích thước của khuôn

Phần kem trứng

Cho bột kem trứng, bột cốt dừa, muối và đường vào whipping cream lạnh. Đánh hỗn hợp bông khoảng 80%. Từ từ cho sữa tươi vào đánh cho đến khi thấy hỗn hợp sệt vừa ý. Cho 1 lớp bánh bông lan vào khuôn, phủ kem trứng lên, tiếp tục cho lớp bánh thứ 2 vào và phủ kem trứng lên mặt. Trang trí bằng vụn dừa nướng. Nến để tủ lạnh 1 giờ trước khi dùng để bánh được ngon nhất.

Tú Trang Phan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá xăng đắt đỏ khiến nhiều người chuyển sang dùng xe...

0
Giá xăng tăng cao liên tục đã khiến nhiều người chọn xe máy điện để đi lại nhằm tiết kiệm chi phí. Sự...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Nắng mưa thất thường, bí...

0
(SGTT) - Theo các bác sĩ, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, da có thể gặp các vấn...

Nhịp sống sôi động của TPHCM đã trở lại

0
Gần tám tháng sau khi kết thúc lệnh giãn cách để ngăn dịch bệnh, TPHCM đã khoác lên mình một chiếc áo mới. Đường...

Quá tải số ca nhập viện do sốt xuất huyết, bệnh...

0
(SGTT) - Hiện dịch sốt xuất huyết trên địa bàn TPHCM vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún riêu bạch tuộc “size to” núp...

0
(SGTT) - Bún riêu hay canh bún là món ăn sáng ưa thích của nhiều người. Tại khu chợ Rạch Ông, quận 8 có...

Bữa sáng Sài Gòn: Độc đáo món cháo “sâm đất”, thanh...

0
(SGTT) - Biến tấu từ món cháo Tiều của người Hoa, một số hàng quán bán cháo sáng tại quận Tân Bình đã ứng...

Kết nối