Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Lạ mắt bánh “biển đảo”, tạo hình khiến thực khách không nỡ ăn

(SGTTO) – Không thể phủ nhận sức hút mãnh liệt của chiếc bánh ” biển đảo” đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng ẩm thực trong thời gian qua. Sự kết hợp giữa cốt bánh bông lan và phần jelly đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật chỉ muốn ngắm nhìn mà không nỡ ăn.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Tú Trang Phan, người bạn làm thành công món bánh biển đảo và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Chang’s House. Theo chia sẻ, ý tưởng món bánh này được hình thành khi bạn Trang xem các video ẩm thực trên kênh Kitchen Journal By Kalpana và bạn quyết định ứng dụng thêm phần cốt bánh bông lan để tạo sự mới mẻ hơn cho bánh biển đảo. Một số lưu ý để làm món bánh này thành công: luôn rây bột, bột nở và đường xay để tránh bị vón cục. Sau khi trộn bột nở với chất lỏng thì cố gắng trộn ít nhất có thể đủ để không còn bột khô trong tô. Tuyệt đối không được trộn đến khi hỗn hợp mịn mượt vì điều này sẽ làm cho bánh bị chai cứng, nở kém và có nhiều ống rỗng bên trong.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng bắt tay làm món bánh có tạo hình độc đáo này với công thức gợi ý từ bạn Tú Trang Phan nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

 

Tú Trang Phan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo bày cách làm...

0
(SGTT) - Những ngày gần đây, không khí TPHCM trở lạnh vào mỗi giấc sáng hay tối, báo hiệu mùa Giáng sinh cận kề....

Kết nối