fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Thưởng thức món bánh mousse với tạo hình trái bắp độc đáo giữa trưa hè oi bức

(SGTTO) – Trong các loại bánh mousse thì mousse vị bắp chiếm được cảm tình của khá nhiều người sành ăn bởi hương vị thơm mát của bơ, kem như hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của bắp.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối được với bạn Tú Trang Phan, một người bạn trẻ sáng tạo ra món bánh mousse bắp rất độc đáo khi ngoại hình bánh giống hoàn toàn trái bắp. Chỉ đến khi thưởng thức và xắn từng khúc bánh, bạn mới tin rằng đây là bánh bắp chứ không phải là trái bắp. Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp với công thức gợi ý từ bạn Tú Trang Phan nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

Luộc 2 trái bắp Mỹ. Lấy 200g hạt bắp và 100ml nước luộc bắp xay nhuyễn và lọc qua ray, thêm 20g sữa đặc khuấy đều, rồi giữ ấm.
Khuấy 2 lòng đỏ trứng gà với 20g đường đến khi vàng nhạt. Tiếp tục thêm 10g bột bắp khuấy đều. Cho hỗn hợp sữa bắp vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy cho hỗn hợp đồng nhất và ray cho hỗn hợp mịn.
Đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hơi sệt thì tắt bếp cho gelatin vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc sát mặt custard đợi nguội hoàn toàn.
Đánh 130g whipping cream + chút màu vàng đậm cho đến khi bông mềm (khoảng 60%). Cho từ từ hỗn hợp custard vào whipping fold nhẹ cho hỗn hợp đồng nhất.
Cuối cùng cho hỗn hợp vào khuôn hình trái bắp (có thể thêm cốt bánh bông lan ở giữa). Để ngăn đá khoảng 6 giờ cho đông lại. Lấy bắp khỏi khuôn hình trang trí thêm nguyên liệu để thành bánh mousse trái bắp.
Thế là bạn đã hoàn thành món bánh mousse với tạo hình trái bắp.

Tú Trang Phan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngọt ngào cháo cá dìa bông biển Sơn Trà

0
(SGTT) - Ngoài thắng cảnh nên thơ, bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) còn thu hút du khách phương xa bởi ẩm thực hải...

Sắp ra mắt những công thức món ăn từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Nhằm nâng cao chất lượng nội dung cho chuyên mục ẩm thực, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ phối hợp cùng Hội Đầu...

Thoáng chút hương đồng gió nội cùng cá chạch chiên giòn...

0
(SGTT) – Cá chạch không chỉ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng mà từ nó còn chế biến thành những món ăn hấp dẫn....

Bỏ túi 10 công thức món ăn từ khoai tây, nhanh...

0
(SGTT) - Khoai tây là thực phẩm ưa thích của nhiều người, cùng với một số phương pháp chế biến sẽ tạo thành các...

Bỏ túi bốn món ngon từ mít cho mâm cơm chiều...

0
(SGTT) - Mít là trái cây ưa thích của nhiều người, tuy nhiên, chỉ với một chút biến tấu khéo léo khi chế biến,...

Vào bếp làm món “hoa hồng” đầy yêu thương mừng Ngày...

0
(SGTT) - Hoa hồng luôn là loài hoa tượng trưng cho sự yêu thương và hạnh phúc. Trong một ngày thật đặc biệt như...

Kết nối