(SGTTO) – Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020. Đây được xem là biện pháp kích cầu thị trường ô tô vốn đang sụt giảm doanh số do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Liên quan đến đề xuất giảm phí trước bạ, nhiều ý kiến khác nhau giữa Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được bàn thảo từ hồi tháng 4-2020 đến đầu tháng 5-2020.

Thị trường ô tô nhiều tháng quá sụt giảm nghiêm trọng vì Covid-19, việc giảm phí trước bạ có thể xem là một cú hích tiêu dùng. Ảnh mang tính minh họa.
Đến nay, vấn đề này đã được quyết định từ Thủ tướng Chính phủ. Theo thông báo từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận, giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, đến hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.
Mức phí trước bạ đối với ô tô tại Việt Nam áp dụng từ 10-20%. Theo biểu phí mới, phí trước bạ sẽ giảm còn 5-6% trên mỗi xe, tùy địa phương. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng với các mẫu mã ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020.
Hoàng Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây