fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Trên 5.000 người tham gia Ngày chạy Olympic tại tỉnh Quảng Nam

(SGTTO) – Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe nhân dân tỉnh Quảng Nam năm 2021 diễn ra vào ngày 21-3 đã thu hút trên 5.000 người tham gia. Sự kiện còn có sự tham gia đồng diễn thể dục của hơn 2.000 học sinh trên địa bàn tỉnh.

Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe nhân dân tỉnh Quảng Nam năm 2021 thu hút hơn 5.000 người tham gia. Ảnh: DN cung cấp

Sự kiện được tổ chức ở thành phố Tam Kỳ này có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam, và là sự kiện thể thao thu hút số lượng người tham gia đông đảo kể từ đầu năm 2021. Điểm đáng chú ý tại sự kiện là màn đồng diễn thể dục của hơn 2.000 học sinh từ 11 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 2.000 học sinh trên nền nhạc “Năng Động Việt Nam” tại sự kiện là một phần bài tập trong hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ của các em tại trường học. Các hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ được cải tiến thành những bài tập mới trên nền nhạc vui tươi, phù hợp với thể trạng của lứa tuổi tiểu học, mang lại cho các em những giây phút sảng khoái, tái tạo sự hứng khởi, tích cực trong học tập, giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 2.000 học sinh từ 11 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh

Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân là hoạt động thể thao thường niên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, với mục tiêu khuyến khích và phát động phong trào toàn dân luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe.

Năm 2021 cũng đánh dấu năm đầu tiên Nestlé MILO đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, cũng như năm thứ 4 liên tiếp đồng hành trong hoạt động thể thao cộng đồng này, với mong muốn khuyến khích cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng năng tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 tỉnh Quảng Nam, do UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND Thành phố Tam Kỳ tổ chức với sự hợp tác tài trợ của Nestlé MILO.

Lê Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhà vô địch giải chạy Vietnam Trail Marathon 2021 ở cự...

0
(SGTT) - Chỉ cần tập luyện chăm chỉ và không nóng vội, các vận động viên nữ đang theo đuổi môn chạy đường mòn...

Những giải chạy vào cuối năm vẫn “bám trụ”, chờ ngày...

0
(SGTT) - Trong khi các giải chạy từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay bị hoãn vô thời hạn hoặc dời lại năm...

Lỡ hẹn giải chạy ở nước ngoài, runner hoàn thành cự...

0
(SGTT) – Mới đây, anh Nguyễn Đăng Trung, 40 tuổi, sống tại Hà Nội đã khiến cộng đồng chạy bộ Việt Nam sửng sốt...

Kỹ thuật nhảy dây đúng và chế độ luyện tập hiệu...

0
(SGTT) - Nhảy dây là bài tập được nhiều người chạy bộ luyện tập trong thời gian ở nhà mùa dịch. Tuy đây là...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH