Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Trải nghiệm lễ hội đền Huyền Trân tại Huế

(SGTT) – Ngày 9-2 (tức mùng 9 tháng Giêng Âm lịch), tại núi Ngũ Phong, phường An Tây, thành phố Huế đã diễn ra Lễ hội đền Huyền Trân Xuân Nhâm Dần 2022, thu hút sự tham dự của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tăng ni phật tử, các chức sắc tôn giáo và du khách thập phương.

Là một phần hoạt động của Lễ hội bốn mùa năm 2022, Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Nhâm Dần được khai mở với sự tri ân sâu sắc đến Hoàng đế – Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Công chúa Huyền Trân.

Đến với lễ hội du khách và người dân thành kính thắp nén tâm hương, tri ân đến Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông, vị hoàng đế đặt dấu ấn quan trọng trong công cuộc “Nam tiến”, tạo tiền đề để các triều đại sau mở rộng cương vực của dân tộc đến Mũi Cà Mau.

Tham dự lễ hội cũng là dịp để chúng ta thành kính tri ân đến Công chúa Huyền Trân, người đã dấn thân “Nước non ngàn dặm ra đi… /Mượn màu son phấn/ Đền nợ Ô, Ly”, người con gái hy sinh tình riêng để góp công lập nên vùng Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế có vị thế xứng đáng trong lịch sử của đất nước.

Trong hai ngày lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn để phục vụ du khách như biểu diễn múa Lân sư rồng, biễu diễn võ thuật và thi đấu đẩy gậy, biểu diễn của các câu lạc bộ nghệ thuật, biểu diễn ca Huế, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, trình diễn thư pháp, trình diễn áo dài truyền thống, triển lãm di sản cố đô Huế qua nghệ thuật ký họa…

Nguyễn Hưng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề