fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Mì Đệ nhất của Acecook Việt Nam bị Liên minh châu Âu cảnh báo

(SGTT) – Với mối nguy chứa hàm lượng 2-chloroetanol (2-CE), sản phẩm Đệ Nhất mì gia hương vị bò viên rau thơm do Acecook Việt Nam sản xuất đã bị cảnh báo từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu.
Sản phẩm mì bị Liên minh châu Âu đưa ra cảnh báo là Đệ Nhất mì gia hương vị bò viên rau thơm. Ảnh: Internet

Cụ thể, vào ngày 24-1, Văn phòng thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam) tiếp tục nhận được cảnh báo từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu đối với sản phẩm thực phẩm có mối nguy chứa 2-Chloroethanol (2-CE) của Việt Nam.

Theo đó, Cộng hòa Liên bang Đức là quốc gia đưa ra cảnh báo về Đệ Nhất mì gia hương vị bò viên rau thơm do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất. Tiếp đến, hệ thống Liên minh châu Âu vào cuộc và cảnh báo sản phẩm nêu trên có mối nguy chứa 2-CE ở mức 1,6mg/kg (theo quy định của châu Âu, chất này chỉ được phép tồn dư dưới 0,05mg/kg).

Tiếp theo sự vụ, ngày 7-2, Văn phòng SPS Việt Nam đã có văn bản gửi Vụ Khoa học và công nghệ, Bộ Công Thương về thông báo của Liên minh châu Âu và đề nghị bộ chỉ đạo, kiểm tra và yêu cầu công ty Acecook báo cáo.

Thông tin trên Sài Gòn Giải Phóng, ngày 8-2, phía Acecook Việt Nam đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Công Thương, các đơn vị liên quan về sự việc trên. Theo đó, doanh nghiệp có nhận được cảnh báo từ Liên minh châu Âu trước đó và sản phẩm bị cảnh báo là hàng tồn còn trên các kênh bán hàng chưa thể thu hồi triệt để dù công ty đã triển khai việc hủy toàn bộ sản phẩm trong kho đại lý và ngừng xuất hàng sang châu Âu đến hiện nay.

Được biết, hồi tháng 8 năm ngoái, doanh nghiệp này cũng bị cảnh báo từ liên minh châu Âu về hai sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất là mì Hảo Hảo và miến Good do có chứa chất Ethylene Oxide (EO). Đây là chất không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở Liên minh châu Âu (EU).

Mì Hảo Hảo của Acecook Việt Nam trước đó cũng từng bị Liên minh châu Âu cảnh báo do có chứa chất Ethylene Oxide, không được sử dụng trong thực phẩm ở châu Âu. Ảnh: Phùng My

Và cũng trong tháng 12 năm ngoái, sự việc Pháp thu hồi một số sản phẩm của Acecook Việt Nam đang lưu hành tại thị trường này cũng nằm trong kế hoạch tự nguyện và chủ động thu hồi của doanh nghiệp này.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sản phẩm bị thu hồi ở Pháp, Acecook Việt Nam nói...

0
Công ty cổ phần Acecook Việt Nam lên tiếng trước việc các lô sản phẩm mì tôm, hủ tiếu, phở của doanh nghiệp này...

Mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không...

0
Kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins cho thấy sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay nội địa...

Đánh giá và kiểm soát một cách khoa học về việc...

0
Liên quan đến việc các sản phẩm mì gói ăn liền xuất khẩu của Việt Nam vừa bị một số nước của Liên minh...

Chất Ethylene Oxide có trong sản phẩm của Acecook bị thu...

0
Ethylene Oxide được sử dụng làm sản phẩm khử trùng, được phép sử dụng ở nhiều quốc gia cho mục đích kiểm soát côn...

Acecook nói gì khi mì Hảo Hảo bị thu hồi tại...

0
Đại diện Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI)...

Lo ngại mì Hảo Hảo có chứa chất Ethylene Oxide, Bộ...

0
(SGTT) - Mới đây, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát danh mục sản phẩm cũng như quy...

Kết nối