fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

TPHCM: Phòng gym được mở cửa trở lại từ 9-3

Các cơ sở dịch vụ pub, beer club, gym, yoga… trên địa bàn TPHCM được phép mở cửa trở lại, tuy nhiên ba dịch vụ vũ trường, quán bar, karaoke vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Chiều ngày 8-3, UBND TPHCM đã có văn bản về việc đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Một quán bar tại phố đi bộ Bùi Viện (TPHCM) tiếp tục đóng cửa trong mục tiêu đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, thành phố thông báo về việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke. Ngoài ra, tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động trở lại từ ngày 9-3.

Như vậy, so với văn bản cách đây một tuần thì các dịch vụ như pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga…) đã được phép mở cửa hoạt động trở lại từ ngày hôm nay. Những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, các loại hình kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động trở lại từ ngày 9-3, nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thực hiện đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các Bộ Tiêu chí đã được Thành phố ban hành.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tăng cường cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Trước đó, do tình hình và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TPHCM đã dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử… từ 12:00 ngày 9-2-2021.

Lê Hoàng

Theo Tạp chí KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Con đường khôi phục du lịch nội địa còn xa

0
(SGTT) - Để du lịch thực sự khôi phục trở lại điều cốt lõi là đảm bảo an toàn nhưng cũng cần tạo cảm...

Từ tháng 11, Thái Lan sẽ miễn cách ly với du...

0
(SGTT) - Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, kể từ ngày 1-11, Thái Lan sẽ không yêu cầu cách ly...

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Bộ Y tế ban hành “hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19”. Đây là hướng dẫn mới do Bộ...

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu chí an toàn tại trường học gồm 10 yêu...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH