Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

TPHCM: Phòng gym được mở cửa trở lại từ 9-3

Các cơ sở dịch vụ pub, beer club, gym, yoga… trên địa bàn TPHCM được phép mở cửa trở lại, tuy nhiên ba dịch vụ vũ trường, quán bar, karaoke vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Chiều ngày 8-3, UBND TPHCM đã có văn bản về việc đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Một quán bar tại phố đi bộ Bùi Viện (TPHCM) tiếp tục đóng cửa trong mục tiêu đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, thành phố thông báo về việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke. Ngoài ra, tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động trở lại từ ngày 9-3.

Như vậy, so với văn bản cách đây một tuần thì các dịch vụ như pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga…) đã được phép mở cửa hoạt động trở lại từ ngày hôm nay. Những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, các loại hình kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động trở lại từ ngày 9-3, nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thực hiện đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các Bộ Tiêu chí đã được Thành phố ban hành.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tăng cường cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Trước đó, do tình hình và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TPHCM đã dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử… từ 12:00 ngày 9-2-2021.

Lê Hoàng

Theo Tạp chí KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

‘Làm người’ có nghĩa là gì?

0
(SGTT) - Đó là câu hỏi mà tôi hay đặt ra cho học trò và với cả riêng mình khi cùng các em tiếp...

Sài Gòn, ngày và đêm

0
(SGTT) - Nghĩ về một năm cũ nhọc nhằn và mùa xuân mới đến, trong tôi vẫn dào lên niềm hy vọng. Sài Gòn...

Bí quyết hạnh phúc có sự khác biệt nào giữa Việt...

0
(SGTT) – Đan Mạch luôn xếp hạng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Tuy nhiên, liệu bí quyết hạnh...

Quán cà phê kết hợp nuôi dưỡng, chăm sóc mèo bị...

0
(SGTT) - Hơn 60 chú mèo được nuôi dưỡng, tìm thấy chủ mới thông qua mô hình quán cà phê kết hợp nuôi dưỡng...

Người dân TPHCM viếng chùa, tri ân cha mẹ trong lễ...

0
(SGTT) – Sáng ngày 30-8 (nhằm ngày 15-7 Âm lịch), tại các ngôi chùa lớn ở TPHCM như chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Pháp Hoa...

‘Lão thư’ cuối cùng… đã ra đi

0
(SGTT) – Vào tối ngày 1-8-2023, ông Dương Văn Ngộ, người viết thư thuê lâu năm nhất Việt Nam đã mất tại nhà riêng...

Kết nối