TPHCM không còn người nhiễm Covid-19

0

(SGTTO) – Ngày 21-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết bệnh nhân Việt kiều Mỹ, tạm trú tại phường 5, quận 3, TPHCM đã xuất viện. Như vậy, tính đến ngày 21-2, TPHCM không còn bệnh nhân nhiễm virus Covid-19.

Bệnh nhân Việt kiều Mỹ xuất viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Bệnh nhân được xuất viện hôm nay là ông Tạ Hoa Kiên, 73 tuổi, Việt kiều Mỹ, hiện đã hoàn toàn khỏe mạnh, hết ho, sốt, các chỉ số lâm sàng ổn định, bệnh nền cũng được kiểm soát sau hơn 20 ngày điều trị Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, cho biết hiện sức khỏe bệnh nhân Tạ Hoa Kiên đã hoàn toàn bình phục, đã hai lần xét nghiệm âm tính với virus Covid-19 và được xuất viện về nhà.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng cho biết tính đến nay TPHCM không còn ca nhiễm Covid-19, tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều có xét nghiệm âm tính.

Ngoài ba ca nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi, TPHCM ghi nhận không có trường hợp nhiễm bệnh mới. Toàn bộ 32 người nghi ngờ mắc bệnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Tổng số 44 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh. Hiện có 28 trường hợp đang được cách ly tại bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi, 18 người đang tiếp tục được theo dõi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện và 169 người đang tiếp tục cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Hoàng Nhung

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here