fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Tối ngày 22-7, Việt Nam thêm 3.199 ca nhiễm mới Covid-19 trong nước

(SGTT) – Theo thông tin từ Bộ Y tế, tối ngày 22-7, Việt Nam ghi nhận 3.199 ca nhiễm mới Covid-19 trong nước, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 6.164 ca trong nước. 
Sáng ngày 22-7, tại điểm tiêm nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, quận 11, lực lượng chức năng và người dân có mặt từ sớm để công tác tiêm chủng được diễn ra thuận lợi. Ảnh: Lê Vũ

Trong đó, tại TPHCM có 1.785 ca, Bình Dương 615 ca, Đồng Nai 157 ca, Long An 199 ca, Đồng Tháp 117 ca, Bà Rịa – Vũng Tàu 63 ca, Hà Nội 48 ca, Cần Thơ 42 ca, Bến Tre 37 ca, Tiền Giang 27 ca, Bình Thuận 26 ca, Phú Yên 21 ca, Trà Vinh 9 ca, Sóc Trăng 8 ca, các tỉnh Bắc Ninh, Hậu Giang mỗi địa phương có 7 ca, Đắk Lắk 6 ca, các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam mỗi địa phương 5 ca, Bình Định 4 ca, các tỉnh Vĩnh Phúc, Đắk Nông, Hưng Yên mỗi tỉnh có 2 ca, các tỉnh Kon Tum, Lào Cai, Kiên Giang, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh mỗi địa phương có 1 ca; trong đó có 819 ca trong cộng đồng.

TPHCM sẽ tiến hành khử khuẩn trong 7 ngày tới

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, Bộ tư lệnh TPHCM sẽ thực hiện phun khử khuẩn tiêu độc trên toàn địa bàn thành phố, đặc biệt là các khu vực đang có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp. Dự kiến kế hoạch khử khuẩn diễn ra trong 7 ngày.

Bộ đội hóa học phun khử khuẩn đường phố tại TPHCM. Ảnh: tuoitre.vn

Theo đó, sẽ có 2 đội gồm 16 xe chuyên dụng mỗi ngày chia ra khử khuẩn 2 quận huyện trên địa bàn TPHCM. Lực lượng tham gia gồm Bộ tư lệnh TPHCM, Lữ đoàn phòng hóa 87, Tiểu đoàn phòng hóa 38 và lực lượng các quận huyện.

Bộ tư lệnh thành phố yêu cầu các cơ quan đơn vị, Ban chỉ huy quân sự thành phố Thủ Đức và các quận huyện nắm rõ tình hình dịch bệnh tại địa phương để đề xuất khu vực tiêu độc khử khuẩn.

Đồng thời phối hợp chính quyền địa phương, các lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn giao thông, chỉ dẫn đường tại các khu vực khử khuẩn. Ngoài khử khuẩn đường phố, cần xây dựng kế hoạch khử khuẩn trên địa bàn dân cư, các khu trọ bằng phương tiện tại chỗ.

Dự kiến trong ngày 23-7, các lực lượng sẽ khử khuẩn tại thành phố Thủ Đức và huyện Bình Chánh.

TPHCM ra hướng dẫn mới đối với xe vận tải hàng hóa

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM vừa có văn bản mới hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Hướng dẫn mới áp dụng đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa là các loại hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), các loại hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh có lộ trình đi vào, đi ra từ TPHCM và quá cảnh qua địa bàn TPHCM.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của một tài xế xe tải. Ảnh: thanhnien.vn

Báo Thanh niên thông tin thêm, trường hợp chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chi thị 16, phương tiện không cần đăng ký cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) theo Công văn số 5017 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đối với các phương tiện từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi vào, đi ra và quá cảnh qua vùng thực hiện Chi thị số 16, Sở GTVT TPHCM chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TPHCM thông qua địa chỉ: luongxanh.drvn.gov.vn.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh cần lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách, Sở GTVT TPHCM cũng có hướng dẫn cụ thể.

Theo đó, trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện, các đơn vị cần tổ chức lưu thông cho xe tải nhẹ được lưu thông 24/24 giờ, các xe tải nặng lưu thông vào ban ngày (từ 8:00 – 16:00) gửi danh sách và thông tin phương tiện đến các đơn vị đầu mối tổng hợp chuyển qua Sở để cấp giấy nhận diện phương tiện.

Trường hợp các đơn vị đã được Sở cấp giấy nhận diện (thời hạn đến hết ngày 23-7) sẽ tiếp tục sử dụng giấy nhận diện và không cần thủ tục gia hạn thời hạn. Sở GTVT sẽ tự động gia hạn trên phần mềm thông qua mã QRCode đã cấp trước đó cho đến hết ngày 1-8. Các đơn vị chỉ cần thực hiện tra cứu các thông tin phương tiện trên giấy nhận diện qua các ứng dụng quét mã QR như Zalo, Viber….

Nếu các đơn vị thay đổi nội dung trong giấy nhận diện đã được cấp như lộ trình, mục đích… hoặc không có nhu cầu sử dụng giấy nhận diện thì thông báo đến Sở để điều chỉnh hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

Lãnh đạo ngành giao thông thành phố cũng đề nghị các đơn vị đầu mối hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung nhãn “hàng mau hỏng” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Hơn 1.500 người nhiễm Covid-19 được xuất viện

Theo thông tin trên báo Người lao động, bác sĩ chuyên khoa 2, Nguyễn Trần Nam, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Thành phố kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 4 tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM, cho biết 200 bệnh nhân đầu tiên được điều trị tại bệnh viện dã chiến này đã đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện để xuất viện về cách ly tại nhà.

Những người đầu tiên điều trị tại bệnh viện dã chiến ở Vĩnh Lộc B được xuất viện sau 3 lần test âm tính với Covid-19. Ảnh: nld.com.vn

Theo đó, những trường hợp này đã được xét nghiệm PCR ba lần trong quá trình điều trị, có kết quả âm tính SARS-CoV-2 hoặc dương tính nhưng chỉ số nồng độ virus thấp CT ≥ 30. Kết quả test nhanh trưa 21-7, tất cả đều âm tính.

Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 4 tại xã Vĩnh Lộc B có quy mô 4.000 giường được chuyển đổi từ khu tái định cư thuộc xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Ngày 7-7, bệnh viện chính thức tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. 200 bệnh nhân này là những đầu tiên điều trị tại bệnh viện được xuất viện.

Trong khi đó, báo điện tử Vnexpress cho biết thêm, ngày 21-7 có 1.585 người điều trị tại các bệnh viện Covid-19 TPHCM đã xuất viện, nâng tổng số điều trị khỏi từ khi đại dịch xuất hiện lên 6.422 người. Những người này được về cách ly tại nhà.

Báo Vnexpress dẫn lời bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 2, cho biết thêm, bệnh viện dã chiến này tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 5-7, quy mô 2.500 giường. Tính đến ngày 22-7, gần 500 trường hợp điều trị Covid-19 tại đây đã xuất viện.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sau ca đậu mùa khỉ đầu tiên, HCDC cảnh báo nguy...

0
Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), sau khi phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM,...

TPHCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

0
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Hiện ca bệnh...

Người nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc đậu mùa khỉ sẽ...

0
(SGTT) - Theo đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), khi nhập cảnh từ vùng có dịch hoặc không có...

Kích hoạt đo thân nhiệt tại cửa khẩu để giám sát...

0
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, để phát hiện sớm các ca bệnh, Bộ Y tế...

Bàn chuyện có nên cách ly tập trung khi mắc đậu...

0
(SGTT) - Để tránh tình trạng lây lan rộng bệnh đậu mùa khỉ, việc cách ly tối thiểu 14 ngày là điều cần thiết....

Cảnh báo nguy hại tiềm ẩn với trào lưu thải độc...

0
Trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok… rộ lên phương pháp thanh lọc cơ thể bằng cách...

Kết nối