fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021

Tiktoker được yêu mến với biệt tài hướng dẫn nấu ăn bằng thơ

(SGTT) – Không sử dụng những kỹ xảo điện ảnh lồng ghép, nhưng những video nấu ăn của chị Nguyễn Mỹ Phụng trên mạng xã hội tiktok lại hấp dẫn nhiều người bởi  được chị kết hợp giữa công thức nấu ăn và thơ.

200 ngàn người theo dõi và gần 4 triệu lượt yêu thích

Tiktok là mạng xã hội video được nhiều người yêu thích hiện nay. Tại đây, mọi người có thể tự do sáng tạo những video ngắn hài hước để chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Sinh ra và lớn lên ở Bến Tre, hiện đang sinh sống tại TP Thủ Đức và là một nhân viên văn phòng, chị Nguyễn Mỹ Phụng là một tiktoker (người sáng tạo nội dung) đang được nhiều người chú ý hiện nay qua những video hướng dẫn nấu ăn bằng thơ và chất giọng lôi cuốn.

Tài khoản tiktok của chị Phụng đạt gần 4 triệu lượt thích. Ảnh: chụp màn hình

“Mình đã tham gia tiktok vào năm 2019, nhưng chỉ giải trí và cũng không sử dụng nhiều, đến tháng 5-2020, mình mới bắt đầu tạo tài khoản mới và lúc đầu chỉ đăng những món ăn vặt nhanh”, chị Phụng nói.

Thời gian đầu, chị Phụng cũng làm video và hướng dẫn món ăn qua cách nói chuyện, nhưng xem lại vẫn thấy khó nhớ và thiếu cuốn hút. Nên chị Phụng nghĩ ra cách chia sẻ cách thực hiện món ăn bằng thơ, vừa dễ nhớ và cũng phù hợp với sở thích của bản thân.

Đến nay, tài khoản trên mạng xã hội tiktok của chị Phụng đã có hơn 200.000 người theo dõi và gần 4 triệu lượt yêu thích.

Công thức nấu ăn, kỷ niệm và thơ

Trò chuyện với Sài Gòn Tiếp Thị, chị Phụng cho biết sau khi tan làm, xong hết việc nhà, chị đi siêu thị hoặc chợ mua đồ về làm cơm hoặc món uống vào buổi tối và sẽ thực hiện các video nấu ăn. Vì vậy, chị thường chỉ quay về các món ăn nhanh và thời gian chỉ vỏn vẹn 1 tiếng và hoàn thành trước 19:00 giờ. Sau đó, chị Phụng biên tập lại video và thường đăng vào buổi tối khoảng 21:00 giờ hoặc có khi trễ hơn.

Những ngày đầu quay video chị cũng gặp nhiều khó khăn do chưa thuần thục về kỹ năng từ biên tập video, ý tưởng, công thức nấu và sáng tác thơ.

“Đôi khi mình phải mất từ 1-2 tiếng đồng hồ để suy nghĩ sao cho việc công thức nấu ăn trở thành thơ sao cho có vần và dễ nghe nhất. Đặc biệt hơn ý tưởng của thơ được thêm vào chính là từ những kỷ niệm lúc nhỏ của bản thân mình”, chị chia sẻ.

Chị Phụng bên cạnh góc “đam mê” của mình. Ảnh: NVCC

Bật mí về bí quyết nấu ăn của bản thân, chị Phụng cho biết ngoài việc học hỏi kinh nghiệm nấu ăn từ mẹ đẻ và mẹ chồng chị cũng đã đăng ký học thêm các khóa học trực tuyến để trau dồi thêm kỹ năng.

“Khi nấu một món ăn nào đó, mình sẽ nêm nếm theo cách riêng vừa vị và bí quyết của mình là nêm một chút yêu thương, hài hước và vui vẻ vào trong món ăn đó, đây có thể nói là 3 gia vị đặc biệt nhất của mình”, chị Phụng nói.

Chị Phụng chia sẻ thêm, hiện kênh tiktok của chị hiện tại thì chỉ làm vì đam mê chứ chưa nhận được tiền từ việc này nên phải bỏ khá nhiều thời gian, công sức, kha khá chi phí nữa. Tuy nhiên, may mắn là gia đình chị vẫn ủng hộ nên duy trì được kênh.

“Khi những video được vài triệu lượt xem, mình vui đến nỗi không ngủ được. Đặc biệt, mình nhớ rất kỹ những kỷ niệm khi được mọi người ủng hộ, những bình luận tích cực, mình thật sự rất vui và xem đó là động lực để tiếp tục cố gắng hơn”, chị Phụng cho biết.

Ngoài ra, theo chị việc quay video nấu ăn cũng là sợi dây liên kết các thành viên trong gia đình lại với nhau đặc biệt là trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 này.

Khi chị nấu văn và quay video đều có sự trợ giúp và tham gia của hầu hết các thành viên trong gia đình như chồng và các em. Đặc biệt, vào mỗi cuối tuần gia đình chị sẽ tổ chức nấu ăn, có thể là một món mới và quây quần bên mâm cơm cùng nhau.

Vô số công thức nấu ăn từ món ăn miền quê dân dã đến các món ăn vặt trên tài khoản của chị Phụng. Ảnh: chụp màn hình.

Chị Phụng cho rằng, mọi người đừng ngại nấu những món mình thích, hãy xem nó là niềm vui tại nhà trong thời gian này. Song song đó, vẫn phải luôn tuân thủ theo các khuyến cáo phòng dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Mạng xã hội luôn có những luồng ý kiến trái chiều, ngoài việc có một lượng lớn người hâm mộ yêu thích thì cũng có không ít những người có bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, chị Phụng chưa bao giờ đặt nặng những bình luận khen chê.

“Mình rất trân quý, biết ơn, đối với các bạn có ý kiến góp và cũng luôn tiếp nhận để hoàn thiện hơn nhằm tạo ra những video tốt hơn”, chị cười nói.

Khi được hỏi về về các dự định sắp tới, chị Phụng cho biết sẽ tiếp tục quay hình và chia sẻ những món ăn hằng ngày mà gia đình hay nấu ăn. Đồng thời, chị sẽ tổng hợp những công thức mới thành một bộ sưu tập các món ăn hướng dẫn bằng thơ để chia sẻ đến mọi người và mong rằng sẽ luôn được yêu mến, ủng hộ.

Minh Hoàng

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Thắc mắc mùa dịch: Uống nước chanh sả gừng mỗi ngày có tốt không?

0
(SGTT) - Gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều bài viết chia sẻ về công thức nấu nước chanh, sả, gừng để uống có thể ngừa được Covid-19. Thực hư tác dụng “thần thánh” của công thức nước uống này sẽ được Ths.BS Đặng Ngọc Hùng,...

Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá Đắk Lắk, vùng đất huyền thoại

0
(SGTT) - Chuyến đi này cách đây hai năm nhưng mỗi khi nhớ đến lại mang đến cảm giác bồi hồi khó tả, bồi hồi vì trên hành trình chỉ có một mình đi, khó tả vì đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Du lịch...

Thắc mắc mùa dịch: Các vấn đề da thường gặp khi mang khẩu trang là gì?

0
(SGTT) - Khi đeo khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế trong thời gian dài, hơi thở, mồ hôi và dầu với một môi trường nóng và ẩm bên dưới sẽ dễ khiến bí tắc lỗ chân lông. Mồ hôi không thể thoát ra dễ dàng làm...

Thắc mắc mùa dịch: Trước và sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 nên ăn gì, kiêng gì?

0
(SGTT) - Tiêm vắc xin là biện pháp nhằm ngăn ngừa và làm chậm sự lây lan của dịch Covid-19. Vậy trước và sau khi tiêm vắc-xin Covid-19, nên ăn gì và kiêng gì. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến hiệu quả vắc-xin Covid-19 hay không? Thắc...

Thắc mắc mùa dịch: Sau tiêm vắc-xin Covid-19 bị tê lưỡi, ngứa họng phải xử lý ra sao?

0
(SGTT)  - “Khi điều trị tại nhà, bệnh nhân Covid-19 có được uống thuốc kháng sinh không? Hoặc người dân phải làm gì nếu xuất hiện triệu chứng tê quanh môi, lưỡi kèm cảm giác ngứa họng và các biểu hiện đó có phải là phản ứng phụ nguy...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đồng hành cùng lực lượng y tế tại 5 bệnh viện điều trị Covid-19

0
Với mong muốn đồng hành và tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng y tế nơi tuyến đầu chống dịch, chương trình “Saigon Times - Nối vòng tay lớn” tiếp tục thay mặt bạn đọc và các tổ chức, doanh nhân thân hữu đến thăm và trao tặng các...

Mỹ vị cùng Chef: Tường tận về yến sào

0
(SGTT) - Là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp hỗ trợ tăng cường đề kháng cho hệ miễn dịch, yến sào được nhiều người quan tâm và tìm mua hơn trong mùa dịch bệnh Covid-19. Mở ra "kho báu" ẩm thực với Mỹ vị cùng...

Bác sĩ hỗ trợ tại tâm dịch, nghẹn ngào khi hay tin mình nhiễm Covid-19

0
(SGTT) - Gia đình anh chắc lo lắng lắm phải không ạ? - Người nhà tôi vẫn chưa biết tôi nhiễm bệnh. Sợ mọi người lo, nên tôi không dám nói. Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi nghẹn ngào vì câu trả lời của bác sĩ Thống. Những cuốc xe...

Kết nối

Các chuyên mục