Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

“Tích tóc” ủng hộ các bệnh nhân ung thư vú

(SGTT) – Tháng 10 hằng năm, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (Breast cancer network Vietnam – BCNV) thường tổ chức nhiều hoạt động để nâng cao nhận thức về căn bệnh này. Năm nay, chiến dịch “Tích tóc” và “Check tí” diễn ra với sự hưởng ứng của nhiều tầng lớp, cộng đồng.

“Tích tóc” là tên gọi của chiến dịch do BCNV tổ chức, nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư. Người tham gia hiến tóc không phân biệt độ tuổi, giới tính đều có thể tham gia. Tóc hiến hợp lệ sẽ được tạo thành những bộ tóc giả và gửi tặng miễn phí cho bệnh nhân ung thư mất đi mái tóc do hóa trị, không phân biệt giới tính, tuổi tác, loại ung thư.

Năm nay, vì dịch bệnh vẫn còn phần nào phức tạp nên sự kiện đã không thể diễn ra trực tiếp, thế nhưng, ban tổ chức vẫn duy trì hoạt động hiến tóc và nhận được nhiều sự hưởng ứng.

Chị Vũ Thị Thu Huyền, sống tại Thái Nguyên, người đã hiến tóc cho chương trình chia sẻ: “Mình tin rằng mái tóc sẽ càng trở nên đẹp hơn nếu được sử dụng với mục đích, ý nghĩa nhân văn của chương trình, thế nên, mình đã quyết định hiến tặng mái tóc đã nuôi dài 2 năm”.

Với ý nghĩa Bù đắp những mất mát về hình hài bằng vẻ đẹp tự nhiên nhất, giúp người bệnh tự tin và giữ vững tinh thần trong quá trình điều trị, kể từ năm 2015, BCNV đã giúp nhiều bệnh nhân ung thư không còn mặc cảm ngoại hình bằng chiến dịch hiến tóc. Đến nay, gần 6.000 người đã tham gia hiến tóc, giúp thư viện tóc có mặt tại 7 bệnh viện công trên cả nước.

Bên cạnh đó, chiến dịch “Check tí” cũng hoạt động song song cùng với “Tích tóc”. Chiến dịch là lời kêu gọi cộng đồng chia sẻ hình ảnh đặt tay lên ngực, hoặc đăng tải các thông tin hữu ích về căn bệnh này với hashtag #CHECKTI. Mỗi chia sẻ sẽ giúp ít nhất 1 người được tiếp cận với các thông tin về ung thư vú.

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) là thành viên của Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế, hoạt động với mục đích tăng cường phát hiện sớm ung thư vú và nâng cao chất lượng sống cho phụ nữ trong cộng đồng. Tại Việt Nam, mỗi năm có 21.500 ca mắc ung thư vú theo báo cáo ghi nhận ung thư toàn cầu Globocan 2020. Hiểu đúng và tầm soát sớm sẽ giúp giảm tỷ lệ bệnh nhân mắc căn bệnh này.

Hương Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Việt Nam có nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung...

0
(SGTT) - Công ty cổ phần Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) ngày 2-12 đã khánh thành, đưa vào hoạt...

Khảo sát phương án sơ tán người Việt ở Israel khi...

0
(SGTT) - Phương án di chuyển từ các địa phương của Israel bằng đường bộ để tới biên giới Jordan mặc dù phức tạp...

Bệnh viện ĐH Nam Cần Thơ tổ chức hội thảo về...

0
(SGTT) - Ngày 29-7-2023, trường Đại học Nam Cần Thơ và bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phối hợp tổ chức hội thảo...

Tình nguyện viên cùng hoa hậu Ngọc Châu “thay áo mới”...

0
(SGTT) - Sáng 15-4, trên đoạn kênh 19/5 ở phường Bình Hưng Hoà, quận Tân Phú, TPHCM, khoảng 50 mét kênh chất kín rác...

Bóng hồng đạp xe 24 tiếng không ngủ, chinh phục thành...

0
(SGTT) – Vừa kết thúc hành trình đạp gần 550km vào chiều chủ nhật vừa qua, chị Bùi Thị Phúc (32 tuổi), sinh sống...

Máy móc y tế xuống cấp, bệnh nhân ung thư phải...

0
(SGTT) - Thiếu hoá chất và nhiều máy móc thiết bị y tế phải “trùm mền” vì không có vật tư để vận hành,...

Kết nối