fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 25, 2021

Đêm hồng vì cộng đồng quyên góp gần 100 triệu đồng cho bệnh nhân ung thư

(SGTT) – Ngày 10-1-2021, Pink night – Đêm hồng vì cộng đồng – đã được tổ chức tại Hard Rock Cafe (quận 1, TPHCM) nhằm nâng cao ý thức của mọi người về ung thư vú đồng thời gây quỹ cho “Thư viện tóc giả” dành cho bệnh nhân ung thư.

Khách mời tham gia chương trình nhằm lan tỏa tinh thần cộng đồng.

Theo đó, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) là một thành viên của Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế, hoạt động với mục đích tăng cường phát hiện sớm ung thư vú và nâng cao chất lượng sống cho phụ nữ trong cộng đồng.

Một trong những hoạt động ý nghĩa của BCNV phải kể đến đó là Thư viện Tóc giả. Đây là chương trình thực hiện từ nguồn tóc thật do cộng đồng đóng góp, cung cấp miễn phí cho bệnh nhân ung thư nghèo, mất đi mái tóc do hóa trị.

“Thư viện tóc giả” là một hoạt động hỗ trợ được xây dựng trên nhu cầu có thực, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng bệnh nhân và đặc biệt giúp họ tự tin hơn với ngoại hình của mình, can đảm hơn chiến đấu với bệnh tật. “BCNV tin rằng, mỗi một mái tóc trao đi đều mang vạn niềm hy vọng, ngàn điều tốt lành rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, phụ nữ đều có quyền xinh đẹp và yêu thương bản thân”, chị Nguyễn Thủy Tiên, người sáng lập, Giám đốc điều hành BCNV chia sẻ.

Ngoài ra, tại Pink night còn diễn ra nhiều hoạt động đấu giá, bán hàng gây quỹ cho “Thư viện tóc giả” được nhiều khách mời hưởng ứng tham gia như: đấu giá bộ trang phục vest hồng được thiết kế dành riêng cho chương trình do Nhà thiết kế Huỳnh Tiên – thương hiệu thời trang NAFI trao tặng hay đấu giá áo dài lụa đính hoa bằng tay của Áo dài Thị…. cùng nhiều tiết mục văn nghệ và biểu diễn thời trang ấn tượng.

Kết thúc chương trình, gần 100 triệu đồng và nhiều bộ tóc đã được ủng hộ cho “Thư viện tóc giả” của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam.

Thùy Trang

Ảnh: The Happievent

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mỗi ngày có hơn 300 người chết vì ung thư

0
Tỷ lệ người phát hiện mắc ung thu và người tử vong vì ung thư ở Việt Nam đang tăng nhanh. Ước tính, năm...
golf

Giải golf Suntory PepsiCo quyên góp gần 1,8 tỉ đồng cho...

0
Giải golf hữu nghị Suntory PepsiCo năm 2020 đã diễn ra thành công tại sân Golf & Country Club (TPHCM) ngày 27-11. Suntory Pepsico...

Kỹ thuật mới giúp định vị và tiêu diệt chính xác...

0
(SGTTO) - Ngày 12-10, Bệnh viện FV phối hợp cùng công ty Elekta tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Những tiến...

Tọa đàm vì sự hòa nhập vào đời thường của người...

0
(SGTTO) - Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation - STF) và Trung tâm châu Á - Thái Bình Dương (VAPEC)...

Kết nối