fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

TPHCM: Gần 500 trung tâm tin học, ngoại ngữ chưa được cấp phép hoặc hết hạn

(SGTT) – Trong số 494 trung tâm tin học, ngoại ngữ chưa được cấp phép cũng như giấy phép hết hạn tại TPHCM thì có nhiều thương hiệu quen thuộc đối với giới học sinh, sinh viên trên địa bàn TPHCM.

Theo plo.vn, Mới đây, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM đã công bố danh sách gần 500 trung tâm tin học, ngoại ngữ chưa được cấp phép hoạt động hoặc giấy phép hoạt động đã hết hạn. Cụ thể, số trung tâm chưa được cấp phép hoạt động là 253, còn số trung tâm có giấy phép hết hạn là 241. Được biết đây đều là những trung tâm ngoại ngữ hoặc có dạy song song ngoại ngữ và tin học.

Theo đó, sở đề nghị các trung tâm đã được cấp phép mà chưa đăng ký hoạt động cần khẩn trương đăng ký hoạt động giáo dục theo Nghị định 46 của Chính phủ. Còn đối với các trung tâm đã được cấp phép nhưng giấy phép hết hạn thì cần khẩn trương thực hiện việc gia hạn đăng ký hoạt động giáo dục.

Được biết, thời gian mà các đơn vị này cần hoàn tất các giấy tờ hợp lệ để hoạt động là trước ngày 1-3-2021. Quá thời hạn nêu trên mà các đơn vị chưa hoàn tất việc đăng ký hoạt động giáo dục thì sẽ bị xử lý theo quy định.

Ngoài ra, thực hiện nghiêm quy định của bộ, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM sẽ không cấp phép hoạt động chi nhánh trung tâm ngoại ngữ, tin học đối với các chi nhánh của các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép hoạt động.

Cách đây ba tháng, giới học sinh, sinh viên trên địa bàn TPHCM xôn xao về thông tin Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle Corp) không có giấy phép hoạt động đã đồng loạt đóng cửa các cơ sở của họ vô thời hạn làm cho nhiều học viên hoang mang khi họ đã đóng hàng chục triệu đồng để đăng ký học nhưng chưa được học buổi nào. Theo đó, ngày 20-9 UBND TPHCM giao cho Công an thành phố điều tra về hoạt động của trung tâm này, theo báo Dân Việt.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội đồng Anh thiết kế khoá học Young Learners dành cho...

0
(SGTT) - Hội đồng Anh đã thiết kế các khóa học Young Learners dành cho học sinh từ 5 đến 17 tuổi tại Việt...

Các trường tại TPHCM xây dựng kịch bản ứng phó khi...

0
(SGTT) - Ngày 29-11, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, ngành giáo dục thành phố đã xây dựng phương...

Học bổng STF – Phạm Phú Thứ đến với học sinh...

0
(SGTT) - Với sứ mệnh phát triển giáo dục nước nhà, sáng ngày 19-11, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation...

Nỗi niềm thầy cô giáo thời Covid

0
(SGTT) - Thời điểm hiện tại, nhiều địa phương trên cả nước vẫn tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến. Giảng dạy...

20-11 đặc biệt: không hoa, không gặp gỡ, học sinh thăm...

0
(SGTT) - Khác với mọi năm, 20-11 năm nay diễn ra đơn giản nhưng không kém phần ấm áp khi học sinh, sinh viên...

Khi phụ huynh xin số tài khoản để… mừng ngày 20-11

0
(SGTT) - Mỗi năm cứ gần đến ngày 20-11 là bao phụ huynh, học sinh lại suy nghĩ xem nên chuẩn bị món quà...

Kết nối