fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 25, 2021

TPHCM: Gần 500 trung tâm tin học, ngoại ngữ chưa được cấp phép hoặc hết hạn

(SGTT) – Trong số 494 trung tâm tin học, ngoại ngữ chưa được cấp phép cũng như giấy phép hết hạn tại TPHCM thì có nhiều thương hiệu quen thuộc đối với giới học sinh, sinh viên trên địa bàn TPHCM.

Theo plo.vn, Mới đây, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM đã công bố danh sách gần 500 trung tâm tin học, ngoại ngữ chưa được cấp phép hoạt động hoặc giấy phép hoạt động đã hết hạn. Cụ thể, số trung tâm chưa được cấp phép hoạt động là 253, còn số trung tâm có giấy phép hết hạn là 241. Được biết đây đều là những trung tâm ngoại ngữ hoặc có dạy song song ngoại ngữ và tin học.

Theo đó, sở đề nghị các trung tâm đã được cấp phép mà chưa đăng ký hoạt động cần khẩn trương đăng ký hoạt động giáo dục theo Nghị định 46 của Chính phủ. Còn đối với các trung tâm đã được cấp phép nhưng giấy phép hết hạn thì cần khẩn trương thực hiện việc gia hạn đăng ký hoạt động giáo dục.

Được biết, thời gian mà các đơn vị này cần hoàn tất các giấy tờ hợp lệ để hoạt động là trước ngày 1-3-2021. Quá thời hạn nêu trên mà các đơn vị chưa hoàn tất việc đăng ký hoạt động giáo dục thì sẽ bị xử lý theo quy định.

Ngoài ra, thực hiện nghiêm quy định của bộ, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM sẽ không cấp phép hoạt động chi nhánh trung tâm ngoại ngữ, tin học đối với các chi nhánh của các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép hoạt động.

Cách đây ba tháng, giới học sinh, sinh viên trên địa bàn TPHCM xôn xao về thông tin Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle Corp) không có giấy phép hoạt động đã đồng loạt đóng cửa các cơ sở của họ vô thời hạn làm cho nhiều học viên hoang mang khi họ đã đóng hàng chục triệu đồng để đăng ký học nhưng chưa được học buổi nào. Theo đó, ngày 20-9 UBND TPHCM giao cho Công an thành phố điều tra về hoạt động của trung tâm này, theo báo Dân Việt.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

TPHCM yêu cầu bốn trường quốc tế ngừng dạy chương trình...

1
(SGTT) - UBND TPHCM yêu cầu bốn trường quốc tế chấm dứt hoạt động thí điểm dạy chương trình nước ngoài hoặc chương trình...
Cargill

Cargill của Mỹ quyên góp hơn 130 tỉ đồng xây 100...

0
(SGTTO) – Tập đoàn Cargill của Mỹ tại Việt Nam sáng ngày 11-12 đã khánh thành trường Tiểu học Văn Thành khang trang, hiện...

New Zealand vinh danh cựu du học sinh Việt nổi bật

0
(SGTTO) - Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán New Zealand tổ chức lễ vinh danh các...
cargill

Hơn 15.000 học sinh hưởng lợi từ chương trình xây trường...

0
(SGTTO) – Hơn 15.000 học sinh ở 50 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ xây 100...

Kết nối