Thứ Ba, Tháng Chín 10, 2024

Thử hương vị mới lạ của thịt bò, cá khi được ‘lên tuổi’

Thời gian gần đây, một số nhà hàng tại TPHCM đã áp dụng kỹ thuật “lên tuổi” với một số loại thịt bò, cá nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách.

Theo đó, đây là phương pháp xử lý thịt bằng cách để chúng trong môi trường được kiểm soát về nhiệt độ, độ ẩm, khử trùng trong thời gian nhất định. Qua đó, miếng thịt sẽ tăng thêm độ ngọt, mềm và hương vị đặc trưng hơn trước.

Có hai phương pháp “lên tuổi” thịt phổ biến hiện nay là ủ khô (dry aged) và ủ ướt (wet aged). Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh hai nội dung này:

Theo steaklocker, sterlingpacificmeat, sugarcook

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Định vị món ăn Hà Nội qua ứng dụng Ẩm thực...

0
Việc tìm kiếm món ăn đường phố hay ẩm thực nhà hàng sang trọng ở Hà Nội giờ trở nên dễ dàng hơn với...

Khám phá ẩm thực Hà Nội khi vào thu

0
Hà Nội gây nao lòng cho du khách khắp nơi bởi bản sắc văn hóa ẩm thực vào tiết trời bốn mùa trong năm....

Đầu bếp Mỹ gợi ý 5 món tráng miệng nhất định...

0
Lấy cảm hứng từ câu chuyện một số món tráng miệng Việt Nam lọt top 100 món tráng miệng phổ biến nhất châu Á...

Cơm tấm, bánh bèo, bánh tét lọt top món ăn từ...

0
Cơm tấm, cơm tấm sườn, bánh bèo và bánh tét là bốn món ăn Việt Nam vừa được Taste Atlas vinh danh trong top...

Báo Úc gợi ý món ăn không nên bỏ lỡ khi...

0
Trong bài viết mới đăng tải trên tờ Sydney Morning Herald (Úc), tác giả Ben Groundwater đã dành nhiều lời khen ngợi cho chả...

‘Điểm danh’ phở Việt, có món là Di sản văn hóa...

0
Phở là món ăn truyền thống mà tại các vùng miền có những sự biến tấu về nguyên liệu, cách nấu. Mới nhất, món...

Kết nối