Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Thử hương vị mới lạ của thịt bò, cá khi được ‘lên tuổi’

Thời gian gần đây, một số nhà hàng tại TPHCM đã áp dụng kỹ thuật “lên tuổi” với một số loại thịt bò, cá nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách.

Theo đó, đây là phương pháp xử lý thịt bằng cách để chúng trong môi trường được kiểm soát về nhiệt độ, độ ẩm, khử trùng trong thời gian nhất định. Qua đó, miếng thịt sẽ tăng thêm độ ngọt, mềm và hương vị đặc trưng hơn trước.

Có hai phương pháp “lên tuổi” thịt phổ biến hiện nay là ủ khô (dry aged) và ủ ướt (wet aged). Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh hai nội dung này:

Theo steaklocker, sterlingpacificmeat, sugarcook

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhà hàng Krasota làm mới bữa ăn bằng trí tuệ nhân...

0
(SGTT) - Hình ảnh con đom đóm bay vòng quanh ly nước hay trò chơi điện tử được kích hoạt ngay tại bàn là...

Top 100 món ăn sáng ngon nhất thế giới ‘gọi tên’...

0
Mới đây, ba món ăn truyền thống của người Việt là cơm tấm, bò kho và bún bò Huế đã lọt vào danh sách...

Khám phá ẩm thực Nha Trang chỉ với 20.000 đồng

0
Ẩm thực Nha Trang ngoài những món ăn truyền thống như bún chả cá, nem nướng, bánh căn, bún mực... thì còn có những...

TPHCM vào top 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất...

0
(SGTT) - Tạp chí Time Out của Anh vừa công bố danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực đặc sắc nhất thế...

Bánh mì, bánh xèo, phở, chả giò, cơm tấm lọt top...

0
Mới đây, chuyên trang Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á 2024. Trong đó,...

Bỏ túi công thức món tàu hũ hoa anh đào đang...

0
Sau phô mai sữa nướng, tàu hũ hoa anh đào hiện đang là món ăn mới nhất được giới trẻ yêu thích ẩm thực...

Kết nối