Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

Hội Đầu bếp Bình Dương cùng Unilever Food Solutions chia sẻ xu hướng ẩm thực 2023

(SGTT) – Hòa chung xu hướng ẩm thực năm nay, Hội Đầu bếp Bình Dương phối hợp cùng Unilever Food Solutions (UFS) VN tổ chức buổi Chia sẻ Xu hướng ẩm thực 2023. Ngoài hai món truyền thống là phở gà và phở bò thì bốn món ăn còn lại mang “hơi thở” hiện đại, như gỏi chôm chôm chiên giòn, tôm majo wasabi sốt hạt chia, lẩu trường thọ và lẩu cần tây hải sản.
Sự kiện chào đón hơn 40 khách mời là chủ nhà hàng, đầu bếp chuyên nghiệp tại Bình Dương. Ảnh: Phúc An

Theo đó, sự kiện diễn ra vào chiều ngày 14-6 tại Nhà hàng Francis Hội, số 187 Gia Long, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. Tham gia sự kiện có hơn 40 khách mời là chủ nhà hàng, đầu bếp chuyên nghiệp đến cùng lắng nghe anh Huỳnh Quế Vinh, Bếp phó UFS Việt Nam và anh Nguyễn Văn Vinh, Tổng bếp trưởng điều hành Nhà hàng Sân golf Phú Mỹ, Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm.

Hai đầu bếp hướng dẫn: anh Huỳnh Quế Vinh, Bếp phó UFS Việt Nam (phải) và anh Nguyễn Văn Vinh, Tổng bếp trưởng điều hành Nhà hàng Sân golf Phú Mỹ (trái). Ảnh: Phúc An
Ngoài cung cấp thông tin, đầu bếp hướng dẫn còn chia sẻ cách làm một số món ăn. Ảnh: Phúc An

Cụ thể, Bếp phó UFS Việt Nam trình diễn hai món ăn là gỏi chôm chôm chiên giòn và lẩu trường thọ. Ngoài trải nghiệm hai món này, khách mời còn có dịp thưởng thức bốn món còn lại là tôm majo wasabi sốt hạt chia, lẩu cần tây hải sản, phở bò và phở gà. Chi tiết công thức 6 món ăn trên xem thêm tại đây: 6 món ăn hấp dẫn, xu hướng ẩm thực 2023.

Sáu món ăn dự báo là “Xu hướng thực 2023”, gồm gỏi chôm chôm chiên giòn, tôm majo wasabi sốt hạt chia, lẩu trường thọ và lẩu cần tây hải sản, phở bò và phở gà (ảnh lần lượt từ trái qua phải). Ảnh: Phúc An

Theo ban tổ chức, những món ăn nêu trên có một điểm chung là sử dụng nhiều nguyên liệu từ rau, củ. Loại thực phẩm này được dự báo là xu hướng ẩm thực 2023 khi thực khách có khuynh hướng chọn kiểu ăn uống lành mạnh, giảm dần đạm từ động vật và tăng cường chất xơ từ rau củ.

Thêm nữa, các đầu bếp chuyên nghiệp ngày nay không chỉ xem nông sản Việt là nguồn thực phẩm mà còn phải có “trách nhiệm” nâng tầm chúng. Thông qua cách chế biến, trang trí, những loại nông sản Việt Nam dần có thêm nhiều giá trị hơn. Chi tiết báo cáo xu hướng xem thêm tại đây: Xu hướng ẩm thực 2023

Đại diện Unilever Food Solutions VN chia sẻ những thông tin bổ ích về Xu hướng ẩm thực 2023. Ảnh: Phúc An

Được biết, xuyên suốt trong các hoạt động của hội đầu bếp là những đơn vị đồng hành thân hữu như Unilever Food Solutions VN, Inox Hùng Cường, Thành Nam Food, Cường Phát Ceramic, Nhà hàng Francis Hội…

Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ...

0
Sau kiện toàn nhân sự, Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ 2024 - 2026 chính thức ra mắt tại...

Bình Dương: Hội đầu bếp ‘chuyển mình’ thành Chi hội ẩm...

0
Sau 2 năm ra mắt cộng đồng ẩm thực và ngành F&B Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương chính thức đổi...

Chi hội Ẩm thực Bình Dương làm mới món ăn từ...

0
(SGTT) - Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những kiến thức ẩm thực mới lạ, Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương đã...

Sinh viên Bình Dương làm bánh kem, giỏ hoa từ rau...

0
(SGTT) – Nhằm tôn vinh và tri ân nghề giáo nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20-11), Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình...

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương...

0
(SGTT) - Chọn chủ đề ẩm thực tiệc BBQ với những ứng dụng từ thực phẩm cao cấp, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp...

Hội Đầu bếp Bình Dương mang ‘Trung thu’ đến trẻ em...

0
(SGTT) - Không chỉ là tổ chức chuyên về ẩm thực và nghề bếp, Hội Đầu bếp Bình Dương còn có những hoạt động...

Kết nối