Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

HSBC cung cấp tín dụng liên kết bền vững đầu tiên trong lĩnh vực cảng và logistics

(SGTT) – Ngày 28-5-2024, Ngân hàng HSBC Việt Nam và Công ty cổ phần Gemadept đã ký kết thỏa thuận tài trợ tín dụng liên kết bền vững. Đây là “dấu chân xanh” tiếp theo trong kế hoạch phát triển, tiếp cận dòng vốn xanh của Gemadept, đồng thời tái khẳng định vai trò và nỗ lực của ngân hàng HSBC Việt Nam trong việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thỏa thuận tài trợ này cũng đánh dấu khoản tín dụng liên kết bền vững đầu tiên mà HSBC hỗ trợ cho một doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực khai thác cảng và logistics.

Để tham gia vào khoản vay này, không chỉ có kết quả kinh doanh khả quan, Gemadept đã trải qua quy trình quản lý và phê duyệt tín dụng bền vững của HSBC, đồng thời xây dựng những mục tiêu cụ thể, rõ ràng trong chiến lược phát triển xanh và bền vững của mình.

Theo đó, Gemadept đang và sẽ hoàn thành việc đo lường và báo cáo phát thải khí nhà kính tại các cảng theo phạm vi 1, 2, 3, đồng thời cần đạt được các tiêu chuẩn cơ sở về tiêu chí cảng xanh Việt Nam do Cục Hàng hải Việt Nam ban hành.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) và Gemadept đã ký kết Thỏa thuận tài trợ Tín dụng liên kết bền vững. Ảnh: DNCC

Khai thác cảng và logistics đóng vai trò “mạch máu” cho nền kinh tế, là cầu nối quan trọng trong giao thương hàng hóa quốc gia và phạm vi toàn cầu. Tiềm năng của ngành càng được khẳng định hơn với tốc độ tăng trưởng hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam trong thời gian qua, khi tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hoá quý 1-2024 tăng 15,5% so với cùng kỳ năm trước.

Nói về sự hợp tác lần này, ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Giám đốc Gemadept, cho biết công ty luôn xem việc phát triển kinh tế và giảm thiểu tác động môi trường là hai mục tiêu song song để doanh nghiệp và cộng đồng có thể phát triển bền vững. Khoản tín dụng liên kết bền vững mà HSBC và Gemadept ký kết không chỉ mang ý nghĩa về tài chính, mà còn khẳng định cam kết của công ty trong chiến lược phát triển bền vững.

Tại lễ ký kết, ông Ahmed Yeganeh, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, chia sẻ “Khoản tín dụng này là minh chứng cho năng lực của HSBC trong việc thu xếp nguồn vốn xanh, bền vững, với các giải pháp tài chính tiên tiến, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước”.

Ngân hàng HSBC có mặt tại Việt Nam hơn 150 năm. Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng bao gồm hai chi nhánh và bốn phòng giao dịch tại TPHCM, một chi nhánh và bốn phòng giao dịch tại Hà Nội, hai chi nhánh tại Bình Dương và Đà Nẵng. HSBC hiện là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn tại Việt Nam xét về vốn, cơ cấu sản phẩm, và số lượng khách hàng.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Betrimex nhận được khoản tín dụng xanh từ ngân hàng UOB

0
(SGTT) – Sáng 12-4, tại TPHCM, ngân hàng UOB Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tiện ích tài trợ thương mại xanh với...

15.000 vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế TPHCM...

0
(SGTT) - Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 6 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 10-12-2023. Giải chạy thu hút hơn...

“Đẩy” tiêu dùng tăng tốc: Cần sớm có hành lang pháp...

0
Tiêu dùng - một trong 3 động lực tăng trưởng- đang bị suy yếu. Gỡ rào cho fintech không chỉ mở ra động lực...

Chủ thẻ UOB tại Việt Nam hưởng đặc quyền mua vé...

0
(SGTT) - Chủ thẻ UOB tại Việt Nam hưởng đặc quyền mua vé sớm của Rap Việt All-Star Concert 2023 diễn ra vào ngày...

Ngân hàng UOB kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt...

0
(SGTT) - UOB Việt Nam ngày 5-7 đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm có mặt tại Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm này,...

UOB Việt Nam hợp tác Vietnam Airlines phát hành thẻ tín...

0
(SGTT) - Ngân hàng UOB Việt Nam vừa công bố quan hệ đối tác chiến lược với Vietnam Airlines nhằm mang đến cho chủ...

Kết nối