fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

Thịt gà Ba Lan nhập khẩu vào Việt Nam cảnh báo bị nhiễm khuẩn Salmonella enteritidis

(SGTT) – Liên quan đến một số mẫu thịt gà Ba Lan được nhập khẩu vào Việt Nam bị nhiễm khuẩn Salmonella enteritidis, cơ quan chức năng của EU đã phát cảnh báo và nhà sản xuất đã có động thái thu hồi sản phẩm trên thị trường.
Ảnh minh họa: Freepik

Thông tin trên cổng điện tử của Văn phòng thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS Việt Nam), mới đây đơn vị này nhận được 2 thông báo từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu (RASFF) liên quan đến sự việc an toàn thực phẩm.

Theo đó, có hai nhà sản xuất thông báo thu hồi sản phẩm thực phẩm và nông sản của họ có tiêu thụ tại thị trường Việt Nam do có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Cụ thể, sản phẩm thịt gà (gồm thịt và các bộ phận như chân, cổ, cánh… đông lạnh) thuộc lô hàng số 649521/650521 do Công ty Przedsiebiorstwo Drobiarskie Drobex Sp. o.o.; địa chỉ: Powstańców 19, 86-050 Solec Kujawski, Ba Lan sản xuất bị phát hiện nhiễm khuẩn.

Mức độ cơ quan quản lý đánh giá là rủi ro nghiêm trọng do 2/5 mẫu kiểm tra phát hiện vi khuẩn Salmonella enteritidis. Chính vì vậy, cơ quan quản lý EU đã làm việc với Ba Lan và đi đến quyết định thu hồi sản phẩm trên thị trường. Được biết, mặt hàng này ngoài nhập khẩu vào Việt Nam thì còn nhập khẩu ở Pháp.

Ngoài ra, cũng trong thông báo của RASFF, mặt hàng thực phẩm bổ sung do Công ty Vital Products GmbH, địa chỉ: Zur ehemaligen Porzellanfabrik 2, 95652 Waldsassen, Đức sản xuất cũng phát hiện dư lượng 2-Chloroethanol: 8,5 mg/kg, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Lô hàng có vấn đề là số L02028020/01 và người nhận hàng tại Việt Nam là Công ty Vimidu Vina Co., LTD; địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 21T2, số 1 đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Chính vì vậy, Văn phòng SPS Việt Nam thông báo và đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan cần theo dõi, thông tin đến người tiêu dùng nên tránh mua những mặt hàng này. Ngoài ra, người tiêu dùng nếu thấy những mặt hàng trên còn tiêu thụ cần báo ngay với cơ quan chức năng.

Vi khuẩn Salmonella là một loại vi trùng có thể gây chứng bệnh ở đường tiêu hóa của người và động vật gọi là bệnh nhiễm Salmonella. Tuy hiếm xảy ra nhưng tác hại của vi khuẩn Salmonella có thể truyền từ ruột sang máu và đến những nơi khác trong cơ thể, theo vinmec.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: 11 khu vực là vùng xanh, 11 khu vực vùng...

0
(SGTT) - Theo số liệu được cập nhật từ cổng thông tin Covid-19 TPHCM, hiện tại, 22 khu vực nội thành của TPHCM chỉ...

Đồ quê “xách tay” lên ngôi

0
(SGTT) - Trước những mối lo về thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc trong bữa ăn hằng ngày, nhiều gia đình sống tại...

Siết kiểm tra y tế với thực phẩm, dược phẩm dịp...

0
Thanh tra Bộ Y tế vừa đề nghị giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường thanh...

Chỉ phạt 17,5 triệu đồng công ty sản xuất pate Minh...

0
(SGTTO) - Mặc dù pate Minh Chay gây ngộ độc cho nhiều người, một liều thuốc chữa trị lên tới 180 triệu đồng nhưng...

Thịt heo tăng giá và chuyện an toàn vệ sinh thực...

0
(SGTT) - Mặc dù đã hạ nhiệt trong khoảng một tuần trở lại đây nhưng giá thịt heo tăng cao trong thời gian vừa...

Ý nghĩa của 4 tiêu chuẩn về thực phẩm thường thấy

0
(SGTT) - Đi chợ hay đi siêu thị, người tiêu dùng sẽ thấy có nhãn hàng ghi là: Được sản xuất theo tiêu chuẩn...

Kết nối