fbpx
Thứ Tư, Tháng Ba 3, 2021

Ra mắt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm cho sản phẩm Pháp

(SGTT) – Ngày 20-1-2021, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tổ chức họp báo ra mắt chứng nhận “Goût Français”. Đây là chứng nhận nhằm đánh giá chất lượng an toàn vệ sinh sản phẩm, thực phẩm và rượu vang Pháp.

Dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, “Goût Français” là chứng nhận dành cho các công ty nhập khẩu rượu vang và thực phẩm Pháp cũng như các nhà hàng Pháp. Lựa chọn sử dụng sản phẩm của một cơ sở được cấp chứng nhận Goût Français sẽ giúp người tiêu dùng an tâm về vấn đề an toàn thực phẩm.

Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, cho biết các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam nhờ vào nhu cầu và mức sống của người dân tại đây ngày càng cao. Tổng lãnh sự quán ủng hộ sáng kiến của các chuyên gia đã tạo ra một chứng nhận nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm, đảm bảo về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sản phẩm, nhà hàng được chứng nhận.

Ông Jean-Luc Cabirol, Chủ tịch Ủy ban chứng nhận Goût Français, cho biết các tiêu chí dành cho thành viên. Ảnh: Thùy Trang

Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Business France là các cơ quan, tổ chức tham gia dự án này. Ông Jean-Luc Cabirol, Chủ tịch Ủy ban chứng nhận Goût Français, chia sẻ, đây là chứng nhận tại Việt Nam, hiện nay chứng nhận đã có 34 thành viên và ông kỳ vọng năm 2021 số lượng thành viên sẽ lên tới 60-80 và không chỉ ở TPHCM mà còn ở các tỉnh thành khác trên cả nước Việt Nam.

“Chúng tôi có các tiêu chí để chọn các thành viên như phải có sản phẩm Pháp, các nhà hàng sử dụng nguyên liệu Pháp; người quản lý là người Pháp hoặc được đào tạo tại Pháp để đảm bảo giữ được nguyên vẹn cách chế biến và hương vị Pháp; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…”, ông Jean-Luc Cabirol nói.

Pháp là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất về ẩm thực trên thế giới. Ẩm thực Pháp ngày càng được đánh giá cao tại Việt Nam. Tổng lãnh sự quán, các tổ chức kinh tế Pháp và các chuyên gia vang của Pháp mong muốn chứng nhận này góp phần tăng cường sự hiện diện của các món ăn, sản phẩm cũng như rượu vang của Pháp tại Việt Nam.

Bà Tina, đại diện Nhà hàng La Villa, cho biết rất tự hào vì là một thành viên của chứng nhận Goût Français, vì đây chính là vinh dự mang nhiều ý nghĩa cho một doanh nghiệp Pháp kinh doanh tại Việt Nam. Bà Tina cho biết tại La Villa, nhà hàng luôn có ý thức lưu giữ văn hoá ẩm thực Pháp truyền thống. Mỗi món ăn đều được đầu bếp người Pháp chế biến cẩn thận, sử dụng những nguyên liệu tốt nhất chuẩn Pháp để thực khách có thể thưởng thức hương vị ẩm thực Pháp cổ điển ngay giữa lòng Sài Gòn.

Thùy Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Một bệnh nhân ở Hà Nội tái dương tính với SARS-CoV-2...

0
(SGTT) - Ngày 2-3, Hà Nội ghi nhận một ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau ba ngày ra viện. Sáng 2-3, Hải Dương...

Gần 45.000 thuê bao Vietnamobile rời bỏ mạng này trong vài...

0
(SGTT) - Chỉ trong vòng 20 ngày tính từ đầu tháng Hai, thị trường viễn thông Việt Nam đã ghi nhận 56.603 thuê bao...

Chiêu đãi người thân những món cơm chiên bắt mắt

0
(SGTT) - Chỉ từ những nguyên liệu thực phẩm dễ tìm mua, mọi người đã có thể chế biến nên bốn loại cơm chiên...

Quảng Ninh cho phép đón du khách nội tỉnh

0
(SGTT) - Từ 0:00 ngày 2-3, Quảng Ninh triển khai mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái...

Kết nối