Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

Ra mắt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm cho sản phẩm Pháp

(SGTT) – Ngày 20-1-2021, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tổ chức họp báo ra mắt chứng nhận “Goût Français”. Đây là chứng nhận nhằm đánh giá chất lượng an toàn vệ sinh sản phẩm, thực phẩm và rượu vang Pháp.

Dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, “Goût Français” là chứng nhận dành cho các công ty nhập khẩu rượu vang và thực phẩm Pháp cũng như các nhà hàng Pháp. Lựa chọn sử dụng sản phẩm của một cơ sở được cấp chứng nhận Goût Français sẽ giúp người tiêu dùng an tâm về vấn đề an toàn thực phẩm.

Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, cho biết các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam nhờ vào nhu cầu và mức sống của người dân tại đây ngày càng cao. Tổng lãnh sự quán ủng hộ sáng kiến của các chuyên gia đã tạo ra một chứng nhận nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm, đảm bảo về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sản phẩm, nhà hàng được chứng nhận.

Ông Jean-Luc Cabirol, Chủ tịch Ủy ban chứng nhận Goût Français, cho biết các tiêu chí dành cho thành viên. Ảnh: Thùy Trang

Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Business France là các cơ quan, tổ chức tham gia dự án này. Ông Jean-Luc Cabirol, Chủ tịch Ủy ban chứng nhận Goût Français, chia sẻ, đây là chứng nhận tại Việt Nam, hiện nay chứng nhận đã có 34 thành viên và ông kỳ vọng năm 2021 số lượng thành viên sẽ lên tới 60-80 và không chỉ ở TPHCM mà còn ở các tỉnh thành khác trên cả nước Việt Nam.

“Chúng tôi có các tiêu chí để chọn các thành viên như phải có sản phẩm Pháp, các nhà hàng sử dụng nguyên liệu Pháp; người quản lý là người Pháp hoặc được đào tạo tại Pháp để đảm bảo giữ được nguyên vẹn cách chế biến và hương vị Pháp; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…”, ông Jean-Luc Cabirol nói.

Pháp là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất về ẩm thực trên thế giới. Ẩm thực Pháp ngày càng được đánh giá cao tại Việt Nam. Tổng lãnh sự quán, các tổ chức kinh tế Pháp và các chuyên gia vang của Pháp mong muốn chứng nhận này góp phần tăng cường sự hiện diện của các món ăn, sản phẩm cũng như rượu vang của Pháp tại Việt Nam.

Bà Tina, đại diện Nhà hàng La Villa, cho biết rất tự hào vì là một thành viên của chứng nhận Goût Français, vì đây chính là vinh dự mang nhiều ý nghĩa cho một doanh nghiệp Pháp kinh doanh tại Việt Nam. Bà Tina cho biết tại La Villa, nhà hàng luôn có ý thức lưu giữ văn hoá ẩm thực Pháp truyền thống. Mỗi món ăn đều được đầu bếp người Pháp chế biến cẩn thận, sử dụng những nguyên liệu tốt nhất chuẩn Pháp để thực khách có thể thưởng thức hương vị ẩm thực Pháp cổ điển ngay giữa lòng Sài Gòn.

Thùy Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khách quốc tế nào đến Việt Nam nhiều nhất trong 11...

0
Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản… là những thị trường khách quốc tế đến Việt Nam nhiều hàng đầu trong 11 tháng đầu...
Khu tái định cư vành đai 3. Ảnh: Minh Hoàng

TPHCM: vành đai 3 thi công chậm, tái định cư ì...

0
(SGTT) - Sau hơn 5 tháng khởi công, dự án đường vành đai 3 đoạn qua TPHCM được ngành giao thông đánh giá tiến...

Trưa nay ăn gì: Thơm ngon mà no bụng bữa cơm...

0
(SGTT) – Với độ giòn ở lớp da cá chiên giòn, áo thêm lớp sả dậy mùi, cá hường chiên sả dần trở thành...

Chuyển đổi xanh là yếu tố ‘sống còn’, giúp doanh nghiệp...

0
(SGTT) – Theo PGS. TS Nguyễn Đình Thọ, Viện chiến lược chính sách tài nguyên và môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường,...

Cách lựa chọn trang sức phù hợp với màu da

0
(SGTT) - Hầu hết mọi người thường chọn mua trang sức dựa trên sở thích cá nhân, tuy nhiên không phải món trang sức...

Đừng nghĩ du lịch xanh là chỉ đưa khách vào rừng

0
(SGTT) - Hiện nay, du lịch ở các vườn quốc gia, khu bảo tồn tại Việt Nam đang ngày càng phát triển, thu hút...

Kết nối