Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Thử làm món bánh tráng miệng “quốc dân” của Pháp tại gia

(SGTTO) – Crepe – một món ăn phổ biến đối với người dân Pháp và có một điểm hay ở món ăn này là mọi người thường có riêng cho mình một công thức crepe tùy vào vùng miền, sở thích ẩm thực.

Theo đó, bánh crepe có thể dùng vào bữa ăn sáng, tráng miệng hoặc buổi xế. Về nguyên liệu dùng kèm có thể kẹp với bơ hạt phỉ (nutella), đường, các loại mứt, trái cây, hay phô mai… Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Hanh Nguyen, người chế biến thành công món crepe cuộn kem trái cây và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Cá & Lily.

Theo bạn Hanh Nguyen, khi làm bánh crepe cuộn kem trái cây, bạn cần nhớ một số lưu ý sau: sử dụng nước soda (có ga) giúp bánh có sự nở nhẹ, làm bánh mềm hơn và có kết cấu bánh crepe chuẩn. Không trộn bột bánh crepe quá lâu vì làm vậy sẽ sinh nhiều gluten và bánh bị dai. Bột trộn xong cho nghỉ để bảo đảm bánh được ngon hơn. Ngoài ra, chiên bột ở lửa vừa, và chỉ chiên 1 mặt bánh (trong trường hợp làm món cuộn trái cây này). Chiên lửa vừa để mặt dưới ko cháy mà mặt trên vừa chín. Chiên đến khi thấy mép bánh bắt đầu tách khỏi chảo thì lấy ra đĩa.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh crepe cuộn kem trái cây với công thức gợi ý từ bạn Hanh Nguyen:

Nguyên liệu:

Cách làm

Hanh Nguyen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo bày cách làm...

0
(SGTT) - Những ngày gần đây, không khí TPHCM trở lạnh vào mỗi giấc sáng hay tối, báo hiệu mùa Giáng sinh cận kề....

Công thức hai món ăn truyền thống trong đêm tiệc Giáng...

0
(SGTT) - Tại phương Tây, mọi người thường nấu những món ăn truyền thống dùng để thiết đãi bạn bè, người thân trong đêm...

Kết nối