Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Thử làm món bánh tráng miệng “quốc dân” của Pháp tại gia

(SGTTO) – Crepe – một món ăn phổ biến đối với người dân Pháp và có một điểm hay ở món ăn này là mọi người thường có riêng cho mình một công thức crepe tùy vào vùng miền, sở thích ẩm thực.

Theo đó, bánh crepe có thể dùng vào bữa ăn sáng, tráng miệng hoặc buổi xế. Về nguyên liệu dùng kèm có thể kẹp với bơ hạt phỉ (nutella), đường, các loại mứt, trái cây, hay phô mai… Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Hanh Nguyen, người chế biến thành công món crepe cuộn kem trái cây và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Cá & Lily.

Theo bạn Hanh Nguyen, khi làm bánh crepe cuộn kem trái cây, bạn cần nhớ một số lưu ý sau: sử dụng nước soda (có ga) giúp bánh có sự nở nhẹ, làm bánh mềm hơn và có kết cấu bánh crepe chuẩn. Không trộn bột bánh crepe quá lâu vì làm vậy sẽ sinh nhiều gluten và bánh bị dai. Bột trộn xong cho nghỉ để bảo đảm bánh được ngon hơn. Ngoài ra, chiên bột ở lửa vừa, và chỉ chiên 1 mặt bánh (trong trường hợp làm món cuộn trái cây này). Chiên lửa vừa để mặt dưới ko cháy mà mặt trên vừa chín. Chiên đến khi thấy mép bánh bắt đầu tách khỏi chảo thì lấy ra đĩa.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh crepe cuộn kem trái cây với công thức gợi ý từ bạn Hanh Nguyen:

Nguyên liệu:

Cách làm

Hanh Nguyen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Chỉ mất vài phút để làm món salad ngon bậc nhất...

0
(SGTT) - Mới đây, tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas đã bình chọn hoa quả dầm (trái cây dầm) của Việt Nam...

Công thức làm pizza cồi sò điệp, xôi hạt điều và...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 15 với chủ đề ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại, đầu...

Cách làm ghẹ sữa rang muối chuẩn vị tại nhà

0
(SGTT) - Bên cạnh những món ăn vặt quen thuộc như bánh tráng trộn, bò bía, bắp nướng, hột vịt lộn rang me... thì...

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Kết nối