Thêm 45 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

0

(SGTTO) – Đến 6:00 ngày 31-7, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca nhiễm Covid-19 đều tại Đà Nẵng, nâng tổng số ca nhiễm lên 509 ca.

Theo trang thông tin dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, 45 ca bệnh này được công bố từ kết quả xét nghiệm ngày 30-7. Trong đó, 33 ca tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 ca tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, 2 tại Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng, 4 tại Khách sạn thu dung cách ly bệnh nhân thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng – quận Sơn Trà, 2 trường hợp tại Trung tâm Y tế Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Các bệnh nhân trong độ tuổi từ 27 đến 87 tuổi.

Tối 30-7, Bộ Y tế đã thành lập Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng để tăng cường công tác chỉ đạo, thực hiện các hoạt động phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân tại khu vực này. Đội do PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế – Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 chỉ đạo.

Bộ phận này gồm 65 người là lãnh đạo, chuyên gia, bác sĩ… từ các đơn vị của Bộ Y tế và các bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế…

Cũng trong tối 30-7, TPHCM đã ra công văn cấm tụ tập quá 30 người nơi công cộng, đóng cửa quán bar, vũ trường và dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 31-7 để phòng chống Covid-19. TPHCM cũng phong toả đường số 10, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để khử trùng, điều tra một trường hợp nghi nhiễm từng điều trị tại Đà Nẵng.

N.K. tổng hợp

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here