Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Thái Lan cho phép mở cửa các tụ điểm giải trí đêm đến 4 giờ sáng

Các nhà hàng tại Bangkok, Phuket, Chon Buri và Chiang Mai, đảo Koh Samui… có thể mở cửa đến sáng sớm nhưng không được phép bán rượu sau nửa đêm nếu không có giấy phép hợp lệ.

Theo TTXVN đưa tin, ngày 17-12, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anutin Charnvirakul đã đưa ra đánh giá khả quan về việc các bên liên quan tuân thủ những quy định mới về việc các địa điểm giải trí đêm mở cửa đến 4:00 giờ sáng.

Ông Anutin đưa ra đánh giá trên khi dẫn đầu đoàn kiểm tra các địa điểm giải trí đêm ở Bangkok, bao gồm nhiều quán bar, câu lạc bộ đêm và các tụ điểm có biểu diễn nhạc sống. Được biết, hầu hết khách hàng sử dụng taxi hoặc phương tiện giao thông công cộng đến và đi từ các địa điểm để tránh lái xe trong tình trạng say rượu.

Du khách tại Thái Lan. Ảnh: Anh Tuấn Rick

Bộ Nội vụ Thái Lan cho rằng việc kéo dài thời gian hoạt động nhằm tạo việc làm và phục hồi du lịch vốn là “chìa khóa” để kích thích nền kinh tế. Bên cạnh đó, trong thời gian hoạt động kéo dài này, các nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, đầu bếp và nhân viên an ninh có thể kiếm được thêm thu nhập, nhưng quan trọng nhất là mọi người phải tuân thủ pháp luật.

Các quy định cho phép một số địa điểm giải trí ban đêm mở cửa đến 4:00 giờ sáng có hiệu lực từ ngày 15-12-2023. Quy định này áp dụng cho các địa điểm kinh doanh giải trí đêm ở thủ đô Bangkok, các tỉnh Phuket, Chon Buri và Chiang Mai, đảo Koh Samui thuộc tỉnh Surat Thani và các quán bar có đăng ký kinh doanh tại các khách sạn trên toàn quốc.

Các nhà hàng có thể mở cửa đến sáng sớm nhưng không được phép bán rượu sau nửa đêm mà chỉ những địa điểm có giấy phép hợp lệ mới được bán rượu sau thời điểm này.

Đăng Huy

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Banda Aceh, ‘vùng đất địa đầu’ Indonesia

0
(SGTT) – Nằm ở phía Tây Bắc của Indonesia, trên đảo Sumatra, Banda Aceh được xem là “vùng đất địa đầu” của Indonesia, thu...

Bali chính thức thu phí khách du lịch nước ngoài

0
Đảo Bali (Indonesia) đã bắt đầu áp thuế 150.000 rupiah (khoảng 10 đô la Mỹ) đối với du khách nước ngoài từ ngày 13-2...

Những gam màu cổ kính ở Malacca

0
(SGTT) – Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2008, Malacca thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ...

Semporna, vùng biển ‘xanh trong thấy đáy’ bên bờ đông Malaysia

0
(SGTT) - Bên cạnh Penang hay đảo Langkawi, Semporna là một trong những điểm du lịch biển hấp dẫn tại Malaysia. Thị trấn nhỏ...

Gợi ý 4 địa điểm nên ghé thăm khi đến Brunei

0
(SGTT) - Thánh đường Sultan Omar Ali Saifuddin, thánh đường Jame' Asr Hassanil Bolkiah, làng nổi Kampong Ayer và bảo tàng hoàng gia Brunei...

Penglipuran – ngôi làng lưu giữ kiến trúc truyền thống của...

0
(SGTT) - Penglipuran là một ngôi làng ở Bangli Regency, tỉnh Bali, Indonesia. Hiện, Penglipuran vẫn bảo tồn khá nguyên vẹn lối kiến trúc...

Kết nối