Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Sông nước đất ‘chín rồng’ sẽ là nguồn lợi lớn cho du lịch?

Lợi thế nhiều sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát triển kinh tế, mà đây còn là tiềm năng cho phát triển du lịch trên mặt nước. Nhằm tìm hiểu và đánh giá về nguồn lợi từ mặt nước của vùng ĐBSCL, xem đây có phải là một “mỏ vàng” của du lịch địa phương không, chương trình ng kiến Điểm đến An toàn thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sẽ tổ chức buổi trao đổi mang tên “Khai thác “mỏ vàng” du lịch trên mặt nước ở Đồng bằng sông Cửu Long”.
Sự kiện với sự đồng hành của Tập đoàn Thiên Minh sẽ diễn ra sáng ngày 20-12-2023 trên Du thuyền Victoria Mekong (Cần Thơ).

 

Talkshow Khai thác “mỏ vàng” du lịch trên mặt nước ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ diễn ra sáng ngày 20-12-2023 tới đây trên Du thuyền Victoria Mekong (Cần Thơ).

Buổi trò chuyện là dịp để các chuyên gia, doanh nghiệp du lịch cùng nhau bàn bạc, thảo luận về những lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch sông nước ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), từ đó góp thêm những “sáng kiến” giúp du lịch vùng đất chín rồng phát triển. Ngoài ra, tại buổi trò chuyện, khách mời sẽ được trải nghiệm ngồi du thuyền đi dọc theo dòng sông Hậu hiền hòa và chiêm ngưỡng vẻ đẹp miền Tây Nam Bộ qua một góc nhìn mới mẻ.

Du thuyền Victoria Mekong lung linh về đêm trên sông Hậu.

ĐBSCL được bồi đắp bởi hai nhánh sông chính là sông Tiền và sông Hậu của dòng Mekong, với hệ thống các kênh rạch dày đặc với tổng chiều dài khoảng 28.000km; trong đó có 101 tuyến giao thông đường thủy dài hơn 3.000km. Không chỉ vậy, ĐBSCL còn có hơn 700km đường biển, giúp hình thành một hệ sinh thái vùng đa dạng, độc đáo của miền Tây sông nước với đồng lúa, vườn tược, các cánh rừng ngập mặn.

Miền Tây còn được biết đến nhiều bởi con người ở đây, những con người miền Tây thân thiện, chất phác. Tất cả tổng hòa tạo nên một bức tranh sống động về vùng nông thôn đẹp, hiền hòa và đa sắc.

Du khách thưởng thức buổi biểu diễn đờn ca tài tử trên Du thuyền Victoria Mekong.

Do vậy, việc khai thác hợp lý những nguồn lợi trên mặt nước sẽ giúp thúc đẩy ngành du lịch phát triển, tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương.

Buổi trò chuyện dự kiến có sự tham gia của các diễn giả:

Sáng kiến Điểm đến An toàn là chương trình do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành, nhằm kết nối các doanh nghiệp du lịch với mục tiêu phát triển du lịch xanh, an toàn và bền vững.Tập đoàn Thiên Minh (TMG) hiện sở hữu 16 thương hiệu trong ngành du lịch, khách sạn, kinh doanh trực tuyến và hàng không. Đối với khách sạn, nổi bật có hệ thống khách sạn, resort mang thương hiệu Victoria; bên cạnh đó, TMG còn sở hữu các tàu, du thuyền, cùng hãng hàng không cung cấp dịch vụ thủy phi cơ duy nhất tại Việt Nam.

Ngọc Khuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kể chuyện làm du lịch cộng đồng ở ngoại ô TPHCM

0
(SGTT) - “Hồi trước chưa biết làm du lịch là gì, mình toàn lo chuyện nội trợ hoặc làm lụng ruộng vườn, với ở...

Ra ngoại thành, ngồi chiếu cói mạn đàm du lịch cộng...

0
(SGTT) - Ngày 15-4, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn thuộc Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn cùng Công ty TNHH Thuyền...

Sáng kiến Điểm đến An toàn: Đồng hành cùng doanh nghiệp...

0
(SGTT) - Ngày 5-4, tại TP Châu Đốc, An Giang, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của Tạp chí Kinh tế Sài...

Nhà hàng tại Quảng Nam nỗ lực làm du lịch xanh

0
(SGTT) - Tại Quảng Nam, một số doanh nghiệp đang hướng đến việc đầu tư cho du lịch xanh, bền vững, trong đó có...

Khi trẻ em trải nghiệm văn hóa bản địa

0
(SGTT) - “Khi tham gia làm du lịch, được tiếp xúc với các bạn nhỏ như thế này, tôi cảm thấy đó là cơ...

Người dân Nhà Bè thức đêm làm du lịch

0
(SGTT) - Không huyên náo như tại trung tâm TPHCM, về huyện Nhà Bè ban đêm rất êm ắng, thanh bình, tưởng chẳng có...

Kết nối