fbpx
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Tập cho trẻ đạp xe

Để tập đi, dùng đi học, tập thể dục…; dù sử dụng với mục đích gì, thị trường xe đạp đều hội đủ chủng loại cho các lứa tuổi. Phụ huynh có thể chọn xe đạp cho bé 3-6 tuổi ở các cửa hàng kinh doanh đồ dùng cho mẹ và bé. Hoặc cho trẻ em lớn hơn, 10-15 tuổi, có thể đến các cửa hàng chuyên kinh doanh xe đạp thể thao như Martin 107, Jett Cycles, Giant…

Tại cửa hàng Shoptretho, chuyên kinh doanh đồ dùng mẹ và bé cũng bày bán khá nhiều mẫu xe đạp trẻ em mang nhãn hiệu Dech, Totem, Strong Kid… với đủ màu sắc, kích cỡ bánh khác nhau. Còn các cửa hàng chuyên kinh doanh xe đạp như Jett Cycles, Martin 107… trên đường Võ Thị Sáu, quận 3 lại trưng bày các mẫu xe đạp trẻ em nhập khẩu, lắp ráp trong nước dành cho nhiều lứa tuổi. Có thể chọn các mẫu xe đạp bánh nhỏ (10-16 inch) có thêm bánh xe phụ (gắn hai bên) để các bé tập chạy. Hoặc chọn các mẫu xe đạp thể thao với kiểu dáng lớn hơn dành cho các bé 7-8 tuổi trở lên, không trang bị bánh phụ.

Chọn mua xe đạp cho trẻ. Ảnh: Thành Hoa
Chọn mua xe đạp cho trẻ. Ảnh: Thành Hoa

Tại các cửa hàng xe đạp kể trên cũng có những mẫu xe đạp cỡ bánh 20 inch với kiểu dáng, phụ tùng giống như dòng xe đạp thể thao người lớn. Đây là các mẫu xe đạp thể thao dành cho các em 10-15 tuổi trở lên, có trang bị bộ đề sang đĩa/líp 4-5 cấp.

Các mẫu xe đạp trẻ em lắp ráp trong nước hoặc nhập khẩu thường được bảo hành 12-24 tháng đối với khung sườn và phụ tùng (ngoại trừ vỏ, ruột xe); bảo hành sáu tháng đối với các mẫu xe đạp trẻ em sử dụng bánh nhựa.

Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Thời trang và Xe đạp Martin 107 nói: “Tuy gọi là xe đạp trẻ em, nhưng Martin 107 đã được trang bị các món phụ tùng giống như xe đạp thể thao dành cho người lớn, đảm bảo chất lượng tương đương xe đạp người lớn. Với các mẫu xe đạp trẻ em cỡ bánh 20 inch, người lớn vẫn có thể ngồi lên đạp thử bình thường”.

xe dap 1

Ông Trần Thiện, Giám đốc tiếp thị cửa hàng xe đạp Jett Cycles cho biết, xe đạp trẻ em phải được thiết kế an toàn từ bộ phận ghi đông cho đến carte (hộp chắn sên). Carte sên phải được che kín để tránh quần áo của bé bị vướng vào dây sên.

Trên xe đạp trẻ em cũng được trang bị đầy đủ kèn xe, chống nghiêng, giỏ đựng đồ phía trước, baga sau để chở người… Chiều cao yên xe có thể tăng giảm tùy theo chiều cao của bé. Hai bánh phụ dùng để tập, sau khi đã biết chạy có thể tháo ra.

Theo lời khuyên từ các cửa hàng xe đạp, các bé 4-5 tuổi trở lên đã có thể tập chạy xe đạp với hai bánh phụ giữ thăng bằng. Khi mua xe nên dẫn bé theo để xem bé có thích hợp với loại xe đó hay không, với các chỉ số như chiều cao xe, khoảng cách từ yên xe đến ghi đông… Kiểm tra xem khi bé ngồi trên xe, hai chân phải chạm tới mặt đất, tay cầm ghi đông thoải mái.

giaxe

 Minh Chí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người dân TPHCM hào hứng khám phá phố phường bằng xe...

0
(SGTT) - Bắt đầu triển khai từ 16-12, với những ưu điểm rẻ, thân thiện với môi trường, tiện lợi, xe đạp công cộng...

Từ hôm nay, người dân TPHCM đã có thể khám phá...

0
(SGTT) - Từ 16-12, người dân có thể trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng ở 43 trạm ở quận 1, TPHCM, với...

Dùng xe đạp đi làm, phong cách mới của giới trẻ...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi thói quen di chuyển của nhiều người tại các thành phố lớn, đặc biệt là...

Nhiều người ủng hộ dịch vụ xe đạp công cộng ở...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa đề xuất UBND TPHCM chấp thuận cho một doanh nghiệp triển khai thí điểm xe...

Khi hướng dẫn viên du lịch nghiện tour xe đạp khám...

0
(SGTT) - Nói về xe đạp khiến mình nhớ lại chuyến đi chơi đầu tiên bằng xe đạp của các anh chị trong Cậu...

Câu chuyện du lịch: Hành trình khám phá miền Tây bằng...

0
(SGTT) - Tôi nói sợ các bạn không tin nên mời các bạn cùng xem lại tour “9 cửa sông Mekong” mà tôi đã...

Kết nối