Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024

Sắp diễn ra lễ hội ánh sáng tại Thái Bình Lâu – Đại Nội Huế

(SGTT) – Chương trình lễ hội ánh sáng do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những điểm nhấn trong Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 diễn ra vào tháng 6 tới.

Theo đó, trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, Thái Bình Lâu – Đại Nội Huế sẽ “khoác” lên mình vẻ đẹp kỳ ảo, thông qua nghệ thuật sắp đặt âm thanh và ánh sáng. “Bữa tiệc ánh sáng” này sẽ được trình diễn mỗi tối, từ 18:00 đến 22:00, từ ngày 8 đến 22-6-2024.

Hành lang trung tâm với 240 đèn lồng nhấp nháy đồng bộ với âm thanh.

Được biết, dự án lễ hội ánh sáng được lên ý tưởng vào cuối năm 2022, với mong muốn mang đến cho du khách “một cuộc dạo chơi ảo diệu và đầy chất thơ” trong lòng Đại Nội Huế. Lễ hội ánh sáng hướng đến việc tôn vinh di sản kiến ​​trúc Đại Nội Huế, đặc biệt là Thái Bình Lâu và khu vực xung quanh.

350 chiếc đèn LED được lắp đặt.

Các công nghệ trong lễ hội ánh sáng lần này được sử dụng đa dạng, nhằm mang đến trải nghiệm ấn tượng nhất cho du khách, như hệ thống lưới điện thông minh thông qua các tấm quang năng, hệ thống đèn sân khấu truyền thống, hệ thống trình chiếu video (video mapping), hệ thống đèn LED…

Hình ảnh minh họa cổng vào.

Để thực hiện toàn bộ các tác phẩm sắp đặt này, ê kíp thực hiện đã xây dựng một hệ thống điều khiển tập trung, được thiết kế riêng gồm 9 máy chủ dữ liệu, 22 thiệp điện tử, nhiều km dây cáp và hơn 4.500 nguồn sáng… lắp đặt tại các công trình kiến trúc, cây cối, các hòn non bộ và khu vực hồ nước.

Theo Ban Tổ chức, chương trình là sự hợp tác giữa đội ngũ hai nước, với mục tiêu tạo ra những màn trình diễn đặc sắc, đầy sáng tạo. Đội ngũ từ Pháp đảm nhận chỉ đạo nghệ thuật; nội dung, giải pháp kỹ thuật sẽ được xây dựng cùng đối tác Việt Nam trên tinh thần tham gia, chia sẻ kiến thức chuyên môn.

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 diễn ra từ 7-6 đến 12-6. Sự kiện gồm hàng chục chương trình biểu diễn và hoạt động hưởng ứng của các đoàn nghệ thuật đến từ 7 quốc gia.Ngoài lễ hội ánh sáng, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 có các sự kiện nổi bật khác như chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế tại các sân khấu ở Bia Quốc Học và Công viên 3-2, chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn”, lễ hội Hoa đăng, ngày hội “Sóng nước Tam Giang”…

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thái Bình Lâu kỳ ảo trong không gian âm thanh, ánh...

0
(SGTT) – Từ nay đến ngày 20-6, Thái Bình Lâu – Đại Nội Huế sẽ “khoác” lên mình vẻ đẹp kỳ ảo, thông qua...

Thừa Thiên Huế: Lễ hội ẩm thực chay thu hút hàng...

0
(SGTT) - Tối 8-6, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Tổ...

Đa sắc màu đêm khai mạc tuần lễ Festival nghệ thuật...

0
(SGTT) - Tối 7-6, chương trình khai mạc tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 lần đầu tiên tổ chức tại không...

Tăng trải nghiệm lưu trú cho du khách đến Thừa Thiên...

0
(SGTT) – Với những động thái gần đây, có thể thấy ngành du lịch Thừa Thiên Huế đang định hướng phát triển mô hình...

Có gì thu hút tại tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc...

0
(SGTT) - Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 - điểm nhấn của Festival Huế diễn ra xuyên suốt trong năm nay,...

Sông Cái, từ nguồn ra biển: Xuôi về La Hai, Đồng...

0
(SGTT) - Tiếp tục hành trình sông Cái từ nguồn ra biển, xuôi về phía hạ nguồn sẽ đến với La Hai, một thị...

Kết nối