Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món cơm chiên trứng Nhật Bản

(SGTT) – Trong văn hóa Nhật Bản, Omurice được mô tả là món cơm chiên trứng với phần trình bày đẹp mắt khi cơm chiên có lớp bọc xung quanh là trứng chiên.

Vào mỗi thứ Sáu, Trưa nay ăn gì thường gợi ý món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Hôm nay, mọi người sẽ cùng hiểu hơn về một món cơm nổi tiếng tại Nhật Bản có tên gọi là Omurice.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực Nhật Bản, Omurice là món ăn khá phổ biến tại Nhật Bản, thường được phục vụ ở hầu hết nhà hàng dù ở địa phương nào. Về nguồn gốc, món ăn được người Nhật lấy cảm hứng từ món trứng omelette của người phương Tây, điều chỉnh gia vị, nguyên liệu để thành món cơm chiên trứng kiểu Nhật.

Một phần cơm chiên trứng truyền thống thường gồm có cơm chiên với thịt gà, rau củ, trộn sốt rồi dùng trứng chiên bọc thành lớp vỏ xung quanh. Đặc biệt, món ăn có nhiều kiểu trình bày như trên đĩa, trên hộp cơm bento gọn gàng. Dần dần, cơm chiên trứng có thêm nhiều biến tấu khác như cho thêm đậu Hà Lan, cà rốt, nấm, ớt xanh, hành tây… hay thịt có thêm heo, bò.

Về trứng, người Nhật chỉ sử dụng trứng gà mà không dùng trứng vịt để món ăn không bị tanh bởi vị đặc trưng trứng vịt. Đặc biệt, trứng gà phục vụ trong nhà hàng Nhật được tiệt trùng để mọi người có thể ăn trứng sống cùng món ăn khác.

Quy trình chế biến món ăn gồm các bước: sơ chế nguyên liệu, xào thịt gà cùng rau củ và gia vị, chiên cơm cùng gia vị, cho hỗn hợp gà xào trước đó vào và xào đến chín. Để món cơm có màu đỏ đặc trưng, người nấu dùng nước sốt cà chua (ketchup) cho vào công đoạn chiên cơm. Cứ thế, khi cơm chiên hoàn tất thì đến công đoạn chiên trứng.

Thực tế, món ăn này có nhiều kiểu bọc trứng quanh cơm tùy thuộc vào phong cách đầu bếp. Trong đó, kiểu cơ bản nhất và dễ thực hiện cho cả người nội trợ là chiên trứng gà trong chảo dầu làm sao tráng đều trứng mặt chảo. Khi trứng chín, cho lượng cơm chiên nhất định vào giữa và cuộn lại. Do món ăn đã có rau củ nên không cần thêm phần rau củ trang trí nào.

Mang hương vị gần gũi như món cơm chiên trứng Việt Nam, nhưng vẫn có nét mới lạ, cơm chiên trứng Nhật Bản là một gợi ý nên thử trong trưa thứ Sáu.

Theo amthucnhatban, cookjapan, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa cơm trưa cùng phá...

0
(SGTT) – Phá lấu là tên gọi chung cho món ăn chế biến từ nội tạng heo hoặc bò, với kiểu món nước hoặc...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với bánh xếp...

0
(SGTT) – Bánh xếp (mandu) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, với đặc điểm bánh được gói như sủi cảo, bên...

Trưa nay ăn gì: Mực hấp chanh – món ngon vị...

0
(SGTT) – Từng con mực được cắt khoanh khéo léo, đẹp mắt, thấm đẫm sốt chanh nấu vị Thái là gợi ý cho thực...

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há...

0
(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương...

Trưa nay ăn gì: Khám phá Ikayaki, món ăn đường phố...

0
(SGTT) – Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng bởi các món hải sản ăn tươi sống, hay mì udon, ramen… Bên cạnh đó, một...

Kết nối