Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Sắp có đường bay thẳng Nha Trang – Ulaanbaatar (Mông Cổ)

Đường bay thẳng kết nối thành phố Nha Trang với thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ chính thức đưa vào khai thác từ ngày 15-12-2023.
Mông Cổ thu hút du khách với các điểm tham quan văn hoá, lịch sử cùng thiên nhiên kỳ vĩ, những thảo nguyên rộng lớn. Ảnh: Tripadvisor

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ trước thềm kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao hai nước, ngày 2-11, hãng hàng không Vietjet đã công bố đường bay thẳng kết nối thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ với thành phố biển Nha Trang của Việt Nam.

Theo đó, đường bay Ulaanbaatar – Nha Trang của Vietjet sẽ được khai thác từ 15-12 với tần suất ban đầu là hai chuyến bay khứ hồi mỗi tuần. Thời gian bay mỗi chặng khoảng 5 giờ 30 phút, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, du khách Mông Cổ đến với Nha Trang, Việt Nam và ngược lại.

Nha Trang là thành phố biển nổi tiếng thế giới tại Việt Nam với, bờ biển trải dài, các điểm đến hấp dẫn và ẩm thực phong phú đặc trưng Á Đông, đậm đà bản sắc vùng biển miền Trung Việt Nam.

Trong khi đó, thủ đô Ulaanbaatar là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế quan trọng của Mông Cổ. Thời gian gần đây, Mông Cổ thu hút du khách với các điểm tham quan văn hoá, lịch sử cùng thiên nhiên kỳ vĩ, những thảo nguyên rộng lớn.

Đường bay Ulaanbaatar – Nha Trang sẽ góp phần tạo thuận lợi, thúc đẩy hợp tác đầu tư, du lịch, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa Mông Cổ và Việt Nam.

Đăng Huy

Theo Báo điện tử Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mở đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Philippines

0
Vietnam Airlines vừa khai trương đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Philippines. Đây là hãng bay Việt Nam đầu tiên mở đường...

Khai thác tour Nha Trang đến Thành Đô – Cửu Trại...

0
(SGTT) - Vừa qua, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và Liên minh các...

Dù tăng chuyến nhưng vé máy bay Tết vẫn khan hiếm,...

0
(SGTT) - Dù các hãng bay đã tăng ghế cung ứng, tăng cường bay đêm nhưng giá vé Tết Nguyên đán 2024 vẫn ở...

Hàng không tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế phục vụ cao...

0
(SGTT) - Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế, tương đương hơn 310 chuyến bay...

Việt Nam chưa có hãng nào sử dụng máy bay B737...

0
(SGTT) - Cục Hàng không cho biết, Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX. Với các tuyến bay đến...

Giá vé máy bay sẽ ngày càng đắt đỏ

0
(SGTT) - Các hãng hàng không đang kiếm được lợi nhuận khổng lồ khi sự bùng nổ du lịch toàn cầu giúp giữ giá...

Kết nối