Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023

Đà Nẵng xúc tiến mở rộng đường bay thẳng đến Ấn Độ

(SGTT) – Trong chuyến công tác từ ngày 12-9 đến 14-9 tại Thủ đô New Delhi và Gurugram (Ấn Độ), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng thảo luận với các hãng hàng không và công ty lữ hành tại Ấn Độ về việc mở đường bay trực tiếp và khai thác khách đến Đà Nẵng.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã trực tiếp làm việc với các hãng hàng không Air India, Vistara và Indigo để cung cấp thông tin về điểm đến, tiềm năng và sự tăng trưởng của thị trường khách Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Cùng với đó, Sở Du lịch cũng đưa ra các chính sách ưu đãi dành cho các hãng hàng không quốc tế mở đường bay trực tiếp. Đồng thời tiếp nhận thông tin, đề xuất từ các đối tác hàng không về kế hoạch mở rộng mạng lưới bay đến Đà Nẵng.

Sở Du lịch Đà Nẵng làm việc với các hãng hàng không Ấn Độ về việc mở rộng đường bay trực tiếp đến Ấn Độ. Ảnh: Sở Du lịch Đà Nẵng

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết thực tế tăng trưởng của khách Ấn Độ tại Đà Nẵng trong 9 tháng đầu năm 2023 bước đầu minh chứng cho sức hút của điểm đến, với hơn 95.000 lượt khách Ấn Độ du lịch tại Đà Nẵng, chiếm gần 50% tổng lượt khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Thông tin tại buổi làm việc, Sở Du lịch cam kết những hỗ trợ cụ thể đối với hãng hàng không khi khai thác đường bay đến Đà Nẵng như tổ chức quảng bá đường bay mới thông qua chương trình chào đón đường bay đầu tiên và các chương trình xúc tiến nước ngoài. Sở Du lịch cũng sẽ là đầu mối kết nối hãng hàng không với các đơn vị kinh doanh du lịch để hình thành gói sản phẩm ưu đãi, hấp dẫn để thu hút, trao đổi khách giữa Đà Nẵng với các thành phố lớn của Ấn Độ.

Cũng trong dịp này, Sở Du lịch tổ chức chương trình gặp gỡ với các công ty lữ hành đang đưa khách đến Việt Nam và Đà Nẵng gồm Motherson Air Travel, Dream Trip4U, Luxury Vacations & Holiday, ATG Holidays. Đây là những doanh nghiệp chuyên khai thác dòng khách MICE, khách FIT (khách lẻ) và gia đình phân khúc cao cấp, phù hợp với định hướng thị trường khách của Đà Nẵng.

Các đại diện lữ hành đánh giá cao điểm đến Đà Nẵng về năng lực cung ứng các sản phẩm – dịch vụ đa dạng, đảm bảo chất lượng. Theo các lữ hành, khách Ấn thường chọn lưu trú ít nhất 4 đêm tại các khách sạn 4 – 5 sao của Đà Nẵng, ưa chuộng hoạt động vui chơi, giải trí đêm, các quán bar, pub và spa. Hiện nay, Đà Nẵng đang là điểm hội tụ chuỗi sản phẩm hấp dẫn, phù hợp thị hiếu khách Ấn.

Thành phố đang nỗ lực thu hút thị trường khách Hồi giáo đến Đà Nẵng. Việc tăng cường các chuyến bay trực tiếp Đà Nẵng – Ấn Độ,cũng như hợp tác với các công ty lữ hành tại Ấn Độ góp phần tăng trưởng lượng khách Ấn Độ đến Đà Nẵng trong thời gian tới.

Quỳnh Như

1 BÌNH LUẬN

  1. Mong chờ chuyến bay thẳng Từ Đà Nẵng qua Ấn Độ trong năm nay chớ say tàu xe máy bay mà đi loanh quanh uể oải lắm, nhớ bánh mì với pizza ở Ấn rồi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hậu Giang bàn cách phát triển du lịch nông nghiệp ở...

0
(SGTT) - Với 32 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cùng nền nông nghiệp trù phú, Thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã...

Ứng dụng hướng dẫn viên ảo đầu tiên tại Việt Nam

0
(SGTT) - Công Ty Cổ Phần Tatinta vừa cho ra mắt ứng dụng Tatinta Guide, ứng dụng hướng dẫn viên du lịch ảo đầu...

Ngọn thác lớn nhất vùng ‘bảy hồ, ba thác’

0
(SGTT) - Nếu có kế hoạch ghé thăm Tây Nguyên, bạn hãy thử dành ra những ngày rong ruổi tại Măng Đen, Kon Tum...

Ấn Độ có thể duy trì lệnh cấm xuất khẩu gạo...

0
(SGTT) - Ấn Độ, nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, được dự báo sẽ duy trì lệnh cấm xuất khẩu gạo đến...

Thái Lan tổ chức 3.000 sự kiện, cân nhắc miễn thị...

0
(SGTT) - Chính phủ Thái Lan cho biết có thể miễn thị thực cho du khách từ nhiều nước châu Âu hơn và lên...

Đà Nẵng đưa di sản miền biển đến gần hơn với...

0
(SGTT) – Ngày hội di sản văn hoá 2023 diễn ra với chủ đề “Về miền di sản biển Đà Nẵng” diễn ra trong...

Kết nối