Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Đà Nẵng: 160 gian hàng quy tụ tại Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo năm 2023

(SGTT) – Sáng ngày 12-9, Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo năm 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ – Triển lãm Đà Nẵng. 
Gian trưng bày của Hội Cơ khí TP Đà Nẵng – nơi hội tụ các nhà đầu tư, khoa học. Ảnh: Tiên Sa

Theo ban tổ chức, hội chợ năm nay (diễn ra từ 12-9 đến 14-9) thu hút 160 gian hàng đại diện cho hơn 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày và giới thiệu các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo thuộc nhiều lĩnh vực như cơ khí chế tạo, sản xuất lắp ráp ô tô, điện tử, công nghiệp công nghệ cao, dệt may, da giày và nhiều lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ khác. Tất cả nhằm đáp ứng chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ của Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ trong sự phát triển của Việt Nam. Nghị quyết số 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã xác định “phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo là then chốt” và đề ra mục tiêu tỷ trọng công nghiệp trong GDP đạt trên 40% đến năm 2030, trong đó tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo đạt khoảng 30%.

Doanh nhân Hàn quốc quan tâm tìm hiểu tại Khu trưng bày sản phẩm công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ TPHCM. Ảnh: Tiên Sa

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin trở thành ba trụ cột quan trọng trong phát triển ngành công nghiệp tại Đà Nẵng. Để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ, thành phố ban hành Chương trình phát triển giai đoạn 2022-2025.

Được biết, hội chợ lần này được tổ chức bởi Bộ Công Thương và UBND TP Đà Nẵng, nhằm tạo điều kiện cho việc kết nối giao thương, thúc đẩy sự hợp tác, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp chế biến chế tạo sản phẩm hoàn chỉnh tại TP Đà Nẵng, khu vực miền Trung – Tây Nguyên, và cả các tỉnh, thành phố với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như các tập đoàn đa quốc gia.

Một doanh nghiệp tham gia triển lãm. Ảnh: Tiên Sa

Trong khuôn khổ sự kiện, đã có các hoạt động ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) quan trọng, bao gồm sự hợp tác triển khai dự án phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam tại TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung giữa Sở Công thương TP Đà Nẵng, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam. Ngoài ra, còn có biên bản ghi nhớ về việc tăng cường quan hệ, hợp tác, hỗ trợ giữa Hội Cơ khí TP Đà Nẵng và Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TPHCM. Ngoài hội chợ triển lãm, sự kiện còn đi kèm với Chương trình kết nối B2B trực tiếp tại hội chợ và trực tuyến qua nền tảng Zoom meeting, diễn ra trong suốt thời gian tổ chức.

Tiên Sa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Triển lãm ProPak Vietnam 2024: nhiều công nghệ đóng gói với...

0
Diễn ra từ ngày 3-4 đến 5-4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Triển lãm ProPak Vietnam...

Nhiều doanh nghiệp ngoại tạo điểm nhấn ở Food & Hotel...

0
Là sự kiện thường niên do Informa Markets Việt Nam tổ chức, Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về thực phẩm, đồ uống,...

Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2024 quy tụ hơn 60...

0
Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành nhựa và cao su Việt...

Triển lãm ProPak Vietnam 2024 lần đầu tiên có khu vực...

0
Trên tổng diện tích 15.000m2, hơn 450 doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Mỹ, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Úc,...

Bảo tàng chờ dòng vốn đầu tư để gia tăng sức...

0
(SGTT) - Nhiều bảo tàng công lập và tư nhân ở TPHCM trải qua một năm 2023 đáng nhớ với nhiều hoạt động nghệ...

3 triển lãm nghệ thuật tại TPHCM trong những ngày đầu...

0
(SGTT) - Vào những ngày đầu năm mới, người dân và du khách tại TPHCM có thể chọn đi xem triển lãm, thưởng thức...

Kết nối