Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Về đất sen hồng Đồng Tháp tham gia giải chạy bộ mùa thứ hai

(SGTT) – Năm nay, giải chạy tiếp tục được tổ chức tại TP Cao Lãnh với tên gọi giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2023 Cúp Masterise Homes. Dự kiến giải có số lượng khoảng 6.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia thi đấu vào hai ngày 14 và 15-10 với bốn cự ly chính thức cùng một cự ly trẻ em.

Là tỉnh tiếp theo thuộc đồng bằng sông Cửu Long tham gia tổ chức giải chạy phong trào, phổ biến một hoạt động thể thao quần chúng cho người dân địa phương miền sông nước, bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, nhấn mạnh giải marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2023 Cúp Masterise Homes là một hoạt động đi cùng sự phát triển toàn diện của tỉnh Đồng Tháp, bên cạnh đó còn tôn vinh sự bứt phá, nỗ lực và chiến thắng của mỗi vận động viên tham gia giải.

“Song song với đường chạy cũng có nhiều hoạt động văn hóa ẩm thực đi kèm, chính vì thế giải chạy mong muốn giới thiệu những danh lam thắng cảnh nổi bật, những khu du lịch mang đậm văn hoá miền Tây, ẩm thực xứ sở sen hồng cũng đa dạng, con người hiền hòa, mến khách”, bà nói.

Bà nhấn mạnh sau mùa đầu tiên tổ chức giải, du lịch Đồng Tháp đã có nhiều tín hiệu tích cực hơn so với cùng kỳ năm trước, hình ảnh địa phương được quảng bá lành mạnh qua phong trào rèn luyện sức khỏe. Năm nay, với số lượng người tham gia lên đến 6.000, chính quyền cũng đã phối hợp với nhiều bên đảm bảo chỗ lưu trú, trong trường hợp phát sinh sẽ huy động thêm khu vực ký túc xá cung cấp đủ chỗ nghỉ ngơi cho vận động viên tham dự tranh giải.

Giải chạy marathon ở Đồng Tháp mùa 1. Ảnh: BTC

Vào hai ngày 14,15-10 sắp tới, đường chạy gồm có 4 cự ly chính thức là 5km, 10km, 21km và 42km. Bên cạnh đó, cự ly trẻ em 800m cũng được tổ chức dành cho các vận động viên nhí ở địa phương nhằm cổ vũ, phát triển năng lực chạy bộ cho các bé từ nhỏ và hòa cùng không khí thể thao sôi động tại Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Được biết, giải năm nay có thông điệp “Nâng tầm – Bứt phá” do Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng công ty Cổ phần Truyền thông Nexus tổ chức thực hiện, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp, đồng hành bởi nhà tài trợ thương hiệu Masterise Homes. Cung đường chạy cũng đạt chuẩn đường chạy quốc tế AIMS.

Hoàng An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sáng 7-7, 10.000 VĐV sẽ tham gia Giải Marathon Hậu Giang

0
(SGTT) - Với chủ đề “cùng nhau toả sáng”, giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V - năm...

Đằng sau hành trình chinh phục 100km đường địa hình của...

3
(SGTT) – Hồ Thị Thảo My (sinh năm 2002, ở tỉnh Hậu Giang) tìm ra niềm đam mê chạy bộ của mình từ năm...

10.000 vận động viên sẽ tham gia giải chạy Mekong Delta...

0
(SGTT) - Mekong Delta Marathon là giải Marathon đầu tiên được tổ chức tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh hậu...

Phong trào chạy bộ nở rộ nhưng không phải ai cũng...

0
(SGTT) - Hiện phong trào chạy bộ đang phát triển mạnh tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, các bác...

Runner bước lên bục cao giải chạy marathon ở tuổi 60

0
(SGTT) – Từ những bước chạy tự phát trong mùa dịch, chú Phan Văn Khương, 60 tuổi, đã có 4 lần hoàn thành cự...

Lần đầu tiên Cần Thơ có đường chạy hòa cùng lễ...

0
(SGTT) - Diễn ra trong hai ngày 12 và 13-4, VPBank Can Tho Music Night Run 2024 sẽ là sự kiện âm nhạc, thể...

Kết nối