Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Về đất sen hồng Đồng Tháp tham gia giải chạy bộ mùa thứ hai

(SGTT) – Năm nay, giải chạy tiếp tục được tổ chức tại TP Cao Lãnh với tên gọi giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2023 Cúp Masterise Homes. Dự kiến giải có số lượng khoảng 6.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia thi đấu vào hai ngày 14 và 15-10 với bốn cự ly chính thức cùng một cự ly trẻ em.

Là tỉnh tiếp theo thuộc đồng bằng sông Cửu Long tham gia tổ chức giải chạy phong trào, phổ biến một hoạt động thể thao quần chúng cho người dân địa phương miền sông nước, bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, nhấn mạnh giải marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2023 Cúp Masterise Homes là một hoạt động đi cùng sự phát triển toàn diện của tỉnh Đồng Tháp, bên cạnh đó còn tôn vinh sự bứt phá, nỗ lực và chiến thắng của mỗi vận động viên tham gia giải.

“Song song với đường chạy cũng có nhiều hoạt động văn hóa ẩm thực đi kèm, chính vì thế giải chạy mong muốn giới thiệu những danh lam thắng cảnh nổi bật, những khu du lịch mang đậm văn hoá miền Tây, ẩm thực xứ sở sen hồng cũng đa dạng, con người hiền hòa, mến khách”, bà nói.

Bà nhấn mạnh sau mùa đầu tiên tổ chức giải, du lịch Đồng Tháp đã có nhiều tín hiệu tích cực hơn so với cùng kỳ năm trước, hình ảnh địa phương được quảng bá lành mạnh qua phong trào rèn luyện sức khỏe. Năm nay, với số lượng người tham gia lên đến 6.000, chính quyền cũng đã phối hợp với nhiều bên đảm bảo chỗ lưu trú, trong trường hợp phát sinh sẽ huy động thêm khu vực ký túc xá cung cấp đủ chỗ nghỉ ngơi cho vận động viên tham dự tranh giải.

Giải chạy marathon ở Đồng Tháp mùa 1. Ảnh: BTC

Vào hai ngày 14,15-10 sắp tới, đường chạy gồm có 4 cự ly chính thức là 5km, 10km, 21km và 42km. Bên cạnh đó, cự ly trẻ em 800m cũng được tổ chức dành cho các vận động viên nhí ở địa phương nhằm cổ vũ, phát triển năng lực chạy bộ cho các bé từ nhỏ và hòa cùng không khí thể thao sôi động tại Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Được biết, giải năm nay có thông điệp “Nâng tầm – Bứt phá” do Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng công ty Cổ phần Truyền thông Nexus tổ chức thực hiện, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp, đồng hành bởi nhà tài trợ thương hiệu Masterise Homes. Cung đường chạy cũng đạt chuẩn đường chạy quốc tế AIMS.

Hoàng An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hơn 11.000 vận động viên “khai xuân” giải chạy Marathon TPHCM...

0
(SGTT) - Giải Marathon TPHCM mùa thứ 11 (HCMC Marathon) sẽ diễn ra vào cuối tuần này ngày 14-1, với sự tham gia của...

Hòa mình với thiên nhiên qua mỗi bước chạy tại giải...

0
(SGTT) - Hòa mình với sắc xanh của những cánh rừng mưa nhiệt đới và kết hợp khám phá  Vườn Quốc gia Cát Tiên...

Sôi động ngày cuối tuần với giải Marathon quốc tế TPHCM...

0
(SGTT) - Rạng sáng ngày 10-12, không khí tại các tuyến đường trung tâm thành phố vô cùng sôi động và nhộn nhịp bởi...

Bước chạy nhỏ, thông điệp lớn qua giải ‘Chạy vì rùa’

0
(SGTT) - Giải “Chạy vì rùa” được tổ chức ngày 3-12 vừa qua đã thu hút gần 500 cá nhân, tổ chức từ 27...

‘Bước chạy Cư Kuin’: khơi gợi niềm yêu thích chạy bộ...

0
(SGTT) - Khoảng 100 "vận động viên nhí" sẽ được dịp tranh tài trên đường chạy cự ly 3km trong sự kiện “Bước chạy...

15.000 vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế TPHCM...

0
(SGTT) - Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 6 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 10-12-2023. Giải chạy thu hút hơn...

Kết nối