Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Hơn 4.000 người tham gia giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức

(SGTT) – Sáng ngày 3-9, ngày đua chính thức của giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức, 4.273 vận động viên từ các tỉnh thành đã đổ về khu đô thị The Metropole Thủ Thiêm, TP Thủ Đức để bắt đầu hành trình chinh phục các cự ly trên đường chạy.

Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023, giải chạy thường niên đầu tiên mang tên Thành phố Thủ Đức, có nhiều cự ly khác nhau bao gồm 21km, 10km, 5km.

Từ khoảng 4:30 sáng 3-9, các vận động viên đã tập trung tại khu đô thị The Metropole Thủ Thiêm để chuẩn bị cho buổi chạy chính thức của giải Sơn Kim Thành phố Thủ Đức. Tham gia “thách thức thể chất” này, có sự góp mặt của vận động viên đa dạng các độ tuổi, đặc biệt là những vận động viên nhí. Mặc dù ngày hôm qua (2-9) đã diễn ra giải chạy dành cho thiếu nhi, tuy nhiên nhiều bạn nhỏ vẫn đồng hành cùng bố mẹ, đăng ký cự ly chạy 5km thậm chí là 10km đầy thách thức.

Trên xuyên suốt đường chạy, BTC đã bố trí các hoạt động cổ vũ với phong cách âm nhạc hiện đại kết hợp các màn diễn kèn trống nhằm động viên tinh thần và của các vận động viên.

Anh Tuna Đặng, một vận động viên chuyên nghiệp đã từng tham gia nhiều giải đấu chia sẻ “Tôi đánh giá đường đua hôm nay khá dễ chạy, đường chạy phẳng. Đối với những người muốn tranh giải thực thụ, đã từng chạy qua nhiều loại địa hình thì thử thách này rất dễ vì nó thẳng và vắng”.

Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức là giải chạy đầu tiên mang tính thường niên của Thành phố Thủ Đức nhận được sự chỉ đạo từ Uỷ ban Nhân dân thành phố Thủ Đức và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; đồng hành bởi Nhà tài trợ Chiến lược – Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim (Sơn Kim Land) và công ty sự kiện Peak.

Đường chạy đã được khởi động từ sáng sớm. Ảnh: Trúc Nhã
Theo anh Tuna Đặng, đường chạy lần này khá phẳng và vắng. Ảnh: Trúc Nhã
Anh Tuna Đặng và vợ cùng đồng hành trong giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức. Ảnh: Trúc Nhã
Chương trình có những hạng mục hoá trang để giải chạy trở nên đa dạng và năng động hơn. Ảnh: Trúc Nhã
Bên cạnh đó trên đường chạy cũng được bố trí các màn trống kèn cổ vũ vận động viên. Ảnh: Trúc Nhã
Xuyên suốt đường chạy có các trạm tiếp sức và bảng nhắc số cây số mà vận động viên đã vượt qua. Ảnh: Trúc Nhã
Các vận động viên sắp về đến vạch đích. Ảnh: Trúc Nhã
Sau khi về đích, nhiều vận động viên đến khu vực thả khinh khí cầu để chụp ảnh. Ảnh: Trúc Nhã
Chương trình thả khinh khí cầu của TPHCM nằm trong khuôn khổ hạot động chào mừng lễ 2-9. Ảnh: Trúc Nhã
Kết thúc đường chạy trong khuôn khổ thời gian quy định, vận động viên sẽ được nhận huy chương kỷ niệm. Ảnh: Trúc Nhã
Tấm huy chương là một phần động lực để các vận động viên có thể “hết mình” bức phá. Ảnh: Trúc Nhã

Chia sẻ về câu chuyện trên đường chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức, chị Teppi Nguyễn, vận động viên đồng thời là KOLs, người truyền cảm hứng về bộ môn chạy bộ, cho biết “Mình đã chạy nhiều giải rồi, cự ly dài nhất là 42km, thường xuyên nhất là 21km. Hôm nay mình làm Pacer (người đồng hành) cho một người bạn. Dưới góc độ là người dẫn tốc mình thấy khá phấn khích khi đã tận hưởng đường chạy và dẫn bạn mình về đến đích”.

Chị Teppi Nguyễn chia sẻ thêm, khu vực này là “thánh địa” chạy bộ, là một vận động viên chuyên nghiệp, chị đã quen với đường chạy, riêng hôm nay đặc biệt hơn là các cổ động viên rất nhiệt tình, tiếng trống kèn và âm nhạc đã đẩy tinh thần người tham gia lên cao hơn.

Người bạn đồng hành cùng chị Teppi Nguyễn là chị Huyền Thương, đồng thời cũng là người cùng Teppi sản xuất podcast “Why you run” (một podcast chuyên phỏng vấn câu chuyện của người chạy bộ để có thể truyền cảm hứng đến người chưa chạy, đặc biệt là phụ nữ). Chị cho biết, đây là lần đầu tiên chị tham gia đường chạy với cự ly 10km “Lúc làm podcast thì mình chưa chạy nên mọi người hay nói đùa là vì sao làm chương trình “why you run” mà lại không “run” nên mình quyết định chạy để hiểu hơn về bộ môn này. Hôm nay trên đường chạy, mình thấy các vận động viên có nguồn năng lượng rất tích cực, cổ vũ nhau để chạy tốt hơn, đồng thời cũng rất vui là vì mình đã hoàn thành được mục tiêu chạy cự ly 10km”.

Sau khi kết thúc đường chạy, nhiều vận động viên đã di chuyển sang khu vực thả khinh khí cầu – một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày 2-9 của TPHCM để cùng “check-in”.

Theo ông Nguyễn Kỳ Phùng, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Thủ Đức, giải chạy được định hướng trở thành giải 21km lớn nhất Việt Nam trong những năm tới.

Trúc Nhã

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phong trào chạy bộ nở rộ nhưng không phải ai cũng...

0
(SGTT) - Hiện phong trào chạy bộ đang phát triển mạnh tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, các bác...

Runner bước lên bục cao giải chạy marathon ở tuổi 60

0
(SGTT) – Từ những bước chạy tự phát trong mùa dịch, chú Phan Văn Khương, 60 tuổi, đã có 4 lần hoàn thành cự...

Lần đầu tiên Cần Thơ có đường chạy hòa cùng lễ...

0
(SGTT) - Diễn ra trong hai ngày 12 và 13-4, VPBank Can Tho Music Night Run 2024 sẽ là sự kiện âm nhạc, thể...

Đường chạy phong trào dẫn vào kinh tế

0
(SGTT) - Dù chưa bước vào thời điểm bùng nổ các hoạt động thể thao phong trào (mùa hè), thế nhưng tần suất các...

Hòa mình với thiên nhiên qua mỗi bước chạy tại giải...

0
(SGTT) - Hòa mình với sắc xanh của những cánh rừng mưa nhiệt đới và kết hợp khám phá  Vườn Quốc gia Cát Tiên...

Gần 1000 vận động viên tranh giải trong bộ môn việt...

0
(SGTT) - Vào rạng sáng ngày 23-12, bộ môn việt dã tranh giải Nu Skin Việt Nam, cũng chính là bộ môn cuối cùng...

Kết nối