Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Hơn 2.000 vận động viên tham gia giải chạy đêm giữa tháng 5

(SGTT) – Sau mùa một, ban tổ chức giải chạy đêm đầu tiên Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group tiếp tục diễn ra mùa hai thu hút 2.000 vận động viên (VĐV) trong và ngoài nước tham dự. Giải cũng góp phần hưởng ứng phong trào thể thao trước thềm Sea Games 32 sắp đến tại nước bạn Campuchia.

Vào ngày 13 và 14-5 tới đây, giải chạy đêm do công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ UNIQUE phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TPHCM cùng sự hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM sẽ chính thức diễn ra thu hút hơn 2.000 runner đến từ 22 quốc gia khác nhau góp mặt. Được biết, nhà tài trợ chính năm nay của đường chạy là công ty Cổ phần Tập đoàn bất động sản Thắng Lợi, với thông điệp “Khỏe để hạnh phúc – Khỏe để phụng sự”.

Runner trong đường chạy đêm ở mùa một. Ảnh: Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group

Theo ban tổ chức, đường chạy có ba cự ly 5km, 10km, 21km (half-marathon). Lộ trình cung đường sẽ xuất phát tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM đi qua các tuyến chính trung tâm thành phố các địa điểm lịch sử, văn hóa, công trình kiến trúc đặc sắc. Với cự ly 21km năm nay, các runner sẽ được trải nghiệm cung đường nối trung tâm thành phố với TP Thủ Đức qua những cây cầu biểu tượng mới của thành phố như cầu Thủ Thiêm và cầu Ba Son.

Chia sẻ về lý do tiếp tục đồng hành cùng giải đấu trong một năm kinh tế có nhiều sự khó khăn, ông Nguyễn Thanh Quyền, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thắng Lợi, đơn vị tài trợ chính, cho biết năm nay là một năm khó khăn của nhiều lĩnh vực ngành nghề chứ không riêng gì bất động sản. Ông cho biết doanh nghiệp sẵn sàng tham gia ít nhất năm mùa, mong muốn có chương trình phục vụ cho cộng đồng và phát triển hình ảnh du lịch đêm cho TPHCM.

Vận động viên đi qua các điểm di sản tại TPHCM trong đêm. Ảnh: Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group

Năm nay, lịch trình dành cho các VĐV sẽ lần lượt xuất phát bắt đầu vào giữa đêm ngày 13-5 và đóng đường chạy vào rạng sáng 14-5 hôm sau. Khi về đích các VĐV sẽ tập hợp ở khu vực ẩm thực do ban tổ chức chuẩn bị để thưởng thức ẩm thực đậm nét Sài Gòn.

Song song với đường đua chính, nhiều cuộc thi đồng hành được tổ chức dành cho tất cả người tham gia nhằm tạo nên sân chơi cho cộng đồng như: The Team Race (nội dung đồng đội sẽ giúp các câu lạc bộ chạy, các doanh nghiệp, đội nhóm có dịp thể hiện bản sắc); The Couple Race (nội dung dành cho các cặp đôi vợ chồng cùng chạy và thi tài cùng nhau); Cosplay (giải hóa trang trên đường chạy, mang thêm màu sắc sinh động khi các VĐV hóa thân vào các nhân vật, hình tượng mà họ ưa thích).

An Phú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Về đất sen hồng Đồng Tháp tham gia giải chạy bộ...

0
(SGTT) – Năm nay, giải chạy tiếp tục được tổ chức tại TP Cao Lãnh với tên gọi giải Marathon Đất Sen Hồng -...

Hà Nội Marathon Techcombank thu hút 9.000 vận động viên tham...

0
(SGTT) - Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 15-9 đến ngày 17-9 tới đây tại Hà...

Hơn 4.000 người tham gia giải chạy Sơn Kim Thành phố...

0
(SGTT) - Sáng ngày 3-9, ngày đua chính thức của giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức, 4.273 vận động viên từ các...

Về Cà Mau tham gia đường chạy marathon xuyên rừng U...

0
(SGTT) - Sau thành công của mùa một, giải Marathon - Cà Mau 2023 Cúp PetroVietnam tiếp tục diễn ra tại thành phố Cà...

Khởi động đường chạy marathon lần thứ hai 2023 tại xứ...

0
(SGTT) - Vào mùa thứ hai, giải chạy Bepharco Bến Tre Marathon 2023 sẽ đón khoảng 6.000 vận động viên tham gia, tiếp nối...

Giải chạy thường niên đầu tiên mang tên Thành phố Thủ...

0
(SGTT) - Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức năm 2023 sẽ là giải chạy thường niên đầu tiên mang tên Thành phố...

Kết nối