Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Huế mở đường bay đầu tiên đến Seoul, Hàn Quốc

Sáng ngày 1-8, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) đón 151 hành khách Hàn Quốc theo chuyến bay thẳng đầu tiên từ Seoul (Hàn Quốc) đến Huế. Thông qua chuyến bay kết nối giữa Huế và Hàn Quốc, Huế kỳ vọng sẽ phục hồi và duy trì thị trường khách du lịch Hàn Quốc đến với thành phố này.
Đoàn khách Hàn Quốc trong chuyến bay đầu tiên kết nối Huế và Hàn Quốc, vừa đáp xuống sân bay quốc tế Phú Bài, Huế. Ảnh: Hoàng Lê

Chuyến bay đầu tiên kết nối Huế với Seoul được khai thác theo hình thức thuê chuyến (charter) bằng tàu bay A321 của Vietjet, đưa người dân và du khách từ Huế đến thủ đô Seoul của Hàn Quốc, và ngược lại.

Ở chiều từ Incheon về Huế, một đoàn doanh nghiệp lữ hành, truyền thông Hàn Quốc sẽ bay đến Huế để khảo sát các hoạt động, chương trình nhằm đưa thêm nhiều du khách Hàn Quốc đến với Huế.

Đoàn khách từ Hàn Quốc sẽ có các hoạt động khám phá, trải nghiệm điểm đến và các sản phẩm du lịch được ngành du lịch Thừa Thiên Huế cùng các đối tác Hàn Quốc chọn lọc đưa vào chương trình như giới thiệu các sản phẩm mới gắn với hình thức nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe đang được hình thành ở địa phương; trải nghiệm Thiền – Trà gắn với du lịch tâm linh ở một ngôi chùa Huế; đến thăm không gian trưng bày và trình diễn may đo áo dài truyền thống Huế; đồng thời thưởng thức các hình thức ẩm thực đặc trưng của Huế; trải nghiệm du lịch golf với hình thức tham gia giải giao lưu với Câu lạc bộ Golf Thừa Thiên Huế.

Trước đó, rạng sáng 1-8, có 228 hành khách xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đến Hàn Quốc. Trong chuyến đi, đoàn công tác của Huế sẽ có buổi gặp mặt và làm việc với một số đơn vị đối tác về văn hoá và du lịch tại thành phố Seoul và Goechang. Cùng với đó, đoàn sẽ tổ chức diễn đàn xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hoá Huế tại Seoul vào ngày 4-8.

Chuyến bay charter đầu tiên kết nối Huế với Hàn Quốc này được mong đợi sẽ góp phần phục hồi thị trường khách du lịch Hàn Quốc. Trong thời gian đến, thành phố hướng đến việc có thêm các chuyến charter từ Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế, tiếp tục duy trì thị trường khách Hàn Quốc luôn nằm trong tốp đầu các thị trường khách quốc tế chính đến Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó các chuyến bay charter được kỳ vọng sẽ kích cầu ngành du lịch địa phương, thu hút khách du lịch, đặc biệt là du khách quốc tế quay lại Huế.

Ngoài đường bay quốc tế Huế – Seoul (sân bay Incheon, Hàn Quốc), trước đó, hãng hàng không Vietjet Air cũng đã khai thác đường bay từ Huế đến Côn Minh (Trung Quốc), mở ra cơ hội phát triển du lịch cho Huế.

Quỳnh Như

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phố Huế mùa Phật đản

0
(SGTT) - Hằng năm, cứ đến mùa Phật đản, phố Huế lại khoác lên mình "chiếc áo mới" nhiều sắc màu với cờ, hoa,...

Mùa sen trắng về trên xứ Huế

0
(SGTT) – Đến thăm cố đô Huế thời điểm này, du khách sẽ có dịp ngắm vẻ đẹp tinh khôi của hoa sen trắng...

Bảy đóa sen ‘nở’ trên sông Hương mừng Đại lễ Phật...

0
(SGTT) - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2024 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa hạ thủy bảy hoa sen giữa dòng sông...

Ngắm hoàng hôn trên đồi Vọng Cảnh

0
(SGTT) – Đồi Vọng Cảnh nằm ở phía Tây nam thành phố Huế, chân đồi tiếp giáp bờ sông Hương. Với khung cảnh thanh...

Sắp diễn ra lễ hội ánh sáng tại Thái Bình Lâu...

0
(SGTT) - Chương trình lễ hội ánh sáng do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng...

Khung cảnh thanh bình làng quê La Chử mùa sen

0
(SGTT) – Vào tháng Năm, những cánh đồng sen ở làng La Chử, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế lại rực rỡ...

Kết nối