Sáng 5-4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

0

(SGTTO) – Sau nhiều ngày liên tục có các ca mắc Covid-19 mới, sáng nay, Việt Nam không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 nào mới, số trường hợp mắc Covid-19 ở nước ta giữ nguyên như chiều ngày 4-4.

Theo bản tin phát lúc 6:00 ngày 5-4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến hiện tại Việt Nam vẫn ghi nhận 240 ca bệnh, không tăng trường hợp nào so với ngày 4-4. Trong số này có 149 ca bệnh từ nước ngoài nhâp cảnh, chiếm 62,1% tổng số ca bệnh ở nước ta, 91 người lây nhiễm thứ phát, trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Về tình hình các bệnh nhân trở nặng, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nữ bệnh nhân thứ 20, 64 tuổi, người Việt phải can thiệp ECMO từ ngày 19-3 đã kết thúc ECMO, sức khỏe có tiến triển tốt.

Các bệnh nhân nặng khác đã ngưng thở máy từ mấy ngày qua và đang tập thở. Kết quả xét nghiệm đã âm tính trở lại. Tuy nhiên trong số này có một bệnh nhân cao tuổi là BN161, 88 tuổi, vẫn đang thở máy, không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.

Quỳnh Châu

Theo Sức khỏe & Đời sống

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here