fbpx
Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Sân bay Tân Sơn Nhất tăng khách trở lại những ngày cận Tết

(SGTT) – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu đang nhộn nhịp trở lại nhờ lượng hành khách đến sân bay làm thủ tục rời thành phố.

Lượng hành khách đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục rời thành phố, về quê đón Tết bằng đường hàng không tăng dần, cao hơn nhiều lần so với những ngày gần đây.

Hành khách di chuyển đến nhà ga trong nước để về quê đón Tết Nguyên đán 2021. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, do phải giữ khoảng cách phòng dịch, nên dòng người xếp hàng dài trước các quầy làm thủ tục. Nhân viên các hãng hàng không cũng thường xuyên hướng dẫn hành khách thực hiện check-in tại các trụ làm thủ tục trực tuyến (không có hành lý ký gửi) để giảm dòng người xếp hàng chờ làm thủ tục tại quầy.

Hiện công tác đảm bảo phòng chống dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất được các đơn vị chuẩn bị đầy đủ theo quy định  để người dân yên tâm di chuyển bằng đường hàng không về quê đón Tết. Các cửa ra vào nhà ga trong nước đều được trang bị các chai dung dịch sát khuẩn phục vụ hành khách trước khi bước vào quầy làm thủ tục.

Trong giai đoạn cận Tết, các hãng hàng không đã triển khai kế hoạch, tăng các chuyến bay để phục vụ hành khách về quê đón Tết. Từ ngày 6-2 đến ngày 11-2, các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) dự kiến phục vụ bình quân mỗi ngày khoảng 20.000 khách đi từ Tân Sơn Nhất. Hiện Vietnam Airlines Group ghi nhận nhiều chuyến bay từ TPHCM đã đầy chỗ 80-90% trong những ngày cận Tết, nhất là các chặng từ TPHCM đi Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Huế, Cam Ranh, Phú Quốc.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề