Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

Người dân TPHCM du xuân, chụp ảnh vào ngày khai mạc Hội hoa xuân 2021

(SGTTO) – Chiều ngày 6-2 (tức 25 tháng Chạp), Hội hoa xuân Tết Tân Sửu 2021 đã khai mạc tại Công viên Tao Đàn. Nhưng từ sáng đã có nhiều người dân TPHCM đến tham quan và chụp ảnh Tết.

Hội hoa xuân Tết Tân Sửu 2021 năm nay có chủ đề “TPHCM – văn minh – hiện đại – nghĩa tình” do Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TPHCM thực hiện sẽ diễn ra trong 12 ngày (từ ngày 6-2 đến ngày 17-2).

Khu vực trưng bày và triển lãm của Hội hoa xuân gồm 3 nội dung chính: khu trưng bày triển lãm hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật của các nghệ nhân trong và ngoài nước, khu phục vụ lễ hội và 40 gian hàng giới thiệu quà lưu niệm cho du khách.

Trong đó, khu trưng bày gồm 10 khu giới thiệu trên 2.500 hiện vật đạt tiêu chuẩn thuộc các lĩnh vực: hoa sứ, hoa ôn đới, hoa kiểng, kiểng lá, kiểng có trái, đá cảnh, cây khô, kiểng cổ – bonsai, tiểu cảnh – non bộ, hoa lan, hoa mai, cắm hoa – mâm quả, cá cảnh, xương rồng.

Tuy những cây mai chưa nở bung nhưng một vài cây đã bắt đầu khoe sắc. Ảnh: Quỳnh Châu
Khu trưng bày hoa sứ với gốc cây rất lạ mắt. Ảnh: Quỳnh Châu
Khu trưng bày hoa lan. Ảnh: Quỳnh Châu
Khu trưng bày những chậu bon sai tham gia dự thi sinh vật cảnh gồm cỡ lớn, trung và rất nhỏ. Ảnh: Quỳnh Châu
Hòn non bộ được các nghệ nhân chăm chút đến từng chi tiết. Ảnh: Quỳnh Châu

Hình ảnh con trâu, linh vật của năm Tân Sửu 2021, được thể hiện xuyên suốt trong các tiểu cảnh được dựng để người dân chụp ảnh. Cổng chính ở đường Trương Định của hội hoa xuân được thiết kế cách điệu từ 9 khóm tre làng với đàn trâu vàng trên nền thảm hoa rực rỡ đón chào du khách đến tham quan. Tại bồn hoa ở lối vào cổng Nguyễn Thị Minh Khai, đàn trâu được cách điệu thành gia đình nông dân đang vui mừng cho một năm mùa màng bội thu và một cuộc sống ấm no. Ngoài ra còn có cậu bé chăn trâu bên dây đèn lồng đỏ hay trâu vàng bên xe hoa…

Gia đình nông dân trâu tại cổng Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: Quỳnh Châu
Cậu bé chăn trâu. Ảnh: Quỳnh Châu
Cậu bé chăn trâu và đèn lồng đỏ. Ảnh: Quỳnh Châu
Hai con trâu vàng. Ảnh: Quỳnh Châu

Các tiểu cảnh với chủ đề hoa xuân khá đa dạng thu hút nhiều gia đình, các bạn trẻ đến chụp ảnh.

Tiểu cảnh được nhiều khách tham quan chọn chụp ảnh. Ảnh: Quỳnh Châu
Trong khuôn viên Hội hoa xuân có đền tưởng niệm các vua Hùng. Ảnh: Quỳnh Châu

Để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, khách vào tham quan Hội hoa xuân bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay tại quầy soát vé.

Năm nay, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TPHCM sẽ hỗ trợ Liên đoàn lao động thành phố 1.000 vé tham quan Hội hoa xuân để tặng công nhân không có điều kiện về quê đón Tết được vui xuân tại thành phố.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề