Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Saigon Times tôn vinh các doanh nghiệp nỗ lực vì cộng đồng

(SGTT) – Sau gần bảy tháng triển khai chương trình Saigon Times CSR 2021, ngày 17-12, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (The Saigon Times Group) tổ chức lễ tôn vinh các doanh nghiệp có các hoạt động CSR thiết thực và hiệu quả, giúp xã hội phát triển bền vững và thịnh vượng.

Các doanh nghiệp với các hoạt động CSR ý nghĩa và ấn tượng được vinh danh tại buổi lễ. Ảnh: BTC

Lễ tôn vinh được tổ chức tại khách sạn Rex, quận 1, TPHCM, với sự tham dự của khoảng 150 khách mời, bao gồm đại diện các doanh nghiệp, ngoại giao đoàn và các doanh nghiệp đối tác của Saigon Times Group.

Những năm gần đây, trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội (CSR) ngày càng được các doanh nghiệp xem trọng bởi đồng hành với sự phát triển của cộng đồng, đất nước không chỉ là trách nhiệm mà còn là lợi ích thiết thực của doanh nghiệp.

CSR cũng được xem là một trong những chỉ tiêu quan trọng để đánh giá sự thành công của doanh nghiệp bên cạnh các chỉ số tài chính như doanh thu, lợi nhuận. Vì lẽ đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã lồng ghép CSR vào trong chiến lược phát triển kinh doanh của mình.

Năm nay, đại dịch Covid-19 đã tác động đến hầu hết mọi mặt của đời sống xã hội và các doanh nghiệp đã dành nhiều tâm huyết và ngân sách đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân chống lại đại dịch. Bên cạnh đó, các đóng góp vào lĩnh vực giáo dục, môi trường, ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai và người nghèo cũng được quan tâm. Các doanh nghiệp hiểu rằng họ cần đoàn kết, dang tay che chở, giúp đỡ những người yếu thế hơn để đi xa hơn, phát triển bền vững hơn.

Được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2019 bởi tòa soạn tiếng Anh The Saigon Times thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, chương trình Saigon Times CSR đã gây được tiếng vang trong giới doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động CSR, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã lồng ghép CSR vào trong chiến lược phát triển kinh doanh của mình. Ảnh: BTC

Chương trình mong muốn trở thành nơi trân trọng, lưu giữ, ghi danh và tôn vinh các doanh nghiệp xem việc tự nguyện thực hiện các chương trình cộng đồng như một phần trách nhiệm của mình.

Năm nay, gần 60 câu chuyện CSR đã được gửi về chương trình từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam và nước ngoài và được đăng tải trên các ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn như The Saigon Times (english.thesaigontimes.vn) và Kinh tế Sài Gòn Online (thesaigontimes.vn).

Trong đó, 42 doanh nghiệp với các hoạt động CSR ý nghĩa và ấn tượng đã được vinh danh tại Lễ Tôn vinh các doanh nghiệp tham gia chương trình Saigon Times CSR 2021. Buổi lễ còn bao gồm tọa đàm “CSR và phát triển bền vững: Muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, cho biết chương trình CSR năm nay diễn ra trong bối cảnh rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư. Trong hoàn cảnh khó khăn đó, tinh thần CSR trong doanh nghiệp không hề suy giảm mà còn có chiều hướng tăng hơn trước đây cả về quy mô và hình thức.

Ông hy vọng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhóm báo thực hiện thành công chương trình CSR 2022 nhằm kịp thời ghi nhận và phản ánh trên mặt báo những đóng góp thật ý nghĩa, trân quý, nhân văn của doanh nghiệp đối với xã hội, cộng đồng.

Tinh thần CSR trong doanh nghiệp không hề suy giảm mà còn có chiều hướng tăng hơn trước đây cả về quy mô và hình thức.

Bên cạnh đó, ông Phạm Hữu Chương, Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, trưởng ban tổ chức chương trình, chia sẻ “Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đối với nền kinh tế, các doanh nghiệp vẫn tích cực thực hiện các chương trình CSR của mình. Trong đại dịch này, vai trò của CSR của doanh nghiệp được thể hiện rất rõ. Nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng chi rất nhiều tiền và nguồn lực của mình để thực hiện các chương trình cùng với chính phủ, cùng với cộng đồng để vượt qua các khó khăn này”.

Và một trong những điều đặc biệt là tinh thần CSR năm nay thể hiện qua việc các doanh nghiệp không chỉ hỗ trợ cho cộng đồng mà còn hỗ trợ trực tiếp cho nhân viên của mình và những người thân trong gia đình nhân viên của họ. Các doanh nghiệp xem việc phát triển bền vững là một mục tiêu lâu dài chứ không phải là những mục tiêu ngắn hạn, ông Chương nói thêm. Tại buổi lễ, chương trình Saigon Times CSR 2022 cũng đã được phát động.

Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn tiếp nhận 1,6 tỉ đồng từ doanh nghiệp cho các chương trình giáo dụcQuỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp đã ủng hộ kinh phí để trao học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, cũng như đã đồng hành cùng STF trong các dự án phát triển giáo dục nước nhà.Tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR 2021, STF hân hạnh tiếp nhận ủng hộ từ doanh nghiệp cho các chương trình giáo dục của Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn với tổng số tiền 1,6 tỉ đồng, trong đó:– Công ty cổ phần PFEC Hòn Ngọc Viễn Đông ủng hộ “Chương trình học bổng STF-Phạm Phú Thứ”: 1 tỉ đồng.– Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công nghệ LV ủng hộ Chương trình “Hỗ trợ chi phí học tập” phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp 4.0: 400 triệu đồng.– Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) ủng hộ “Chương trình học bổng STF-PNJ”: 200 triệu đồng.

Nhóm PV KTSGO Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Đặc sắc quầy xôi tôm khô trứng...

0
(SGTT) - Tọa lạc trên đường Hoàng Diệu, quận 4, quầy xôi 189 thu hút thực khách bởi sự đa dạng trong các thức...

150 diễn viên quần chúng cùng tái hiện ‘chợ ma’ Định...

0
(SGTT) - Dưới ánh đèn lập loè, hàng trăm người qua lại bán buôn, tiếng ếch nhái càng làm tăng thêm sự “huyền bí”...

Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị bữa sáng cùng bít tết...

0
(SGTT) - Bò bít tết (beefsteak) là món ăn bắt nguồn từ ẩm thực phương Tây, nhưng qua sự biến tấu của các chủ...

Sáng kiến Điểm đến An toàn đồng hành cùng các điểm...

0
(SGTT) - Chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn (do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành) đang cùng...

Đặc sắc nồi cà ri gia truyền ba đời, hút khách...

0
(SGTT) - Nằm ngay nút giao Tản Đà - Võ Văn Kiệt (quận 5, TPHCM), quán cà ri bà Bé được nhiều người biết...

Thưởng thức ly cà phê truyền thống tại ‘khu rừng’ Mơ...

0
(SGTT) - Với ý tưởng thiết kế khu rừng nhiệt đới, tiệm cà phê Mơ Đi Hội (trong Chung cư 145 Nguyễn Trãi, quận...

Kết nối