Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Rủ nhau đi Long Lanh ngắm hoa đào nở

(SGTT) – Hoa đào (mai anh đào) ở Đà Lạt, Lâm Đồng đã nở, đó là thông tin mà mọi người đều nao nức đón nhận. Tất nhiên, một chuyến đi Đà Lạt chỉ để ngắm hoa và chụp ảnh cùng hoa là điều ai cũng muốn.  
Hoa đào tại làng Long Lanh.

Mà hoa đào cũng lạ, nở chẳng đúng thời gian, có năm qua Tết Âm lịch rất lâu mới nở, có năm nở trước ở Cầu Đất, Lang Biang, Lạc Dương rồi đến thành phố mới có hoa. Và những dòng người đổ về Đà Lạt vào dịp đầu năm báo tin nơi này nơi nọ hoa đã nở. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau người tìm đến chỉ nhìn thấy cây trổ lá, không còn đẹp.

Năm nay, một điểm mới mà chính những tay chụp ảnh chuyên nghiệp tìm ra, nơi này giống như một “thành phố” hoa đào, hiện đang nở rộ, đẹp như không thể ngờ tới, đó là làng Long Lanh, xã Dạ Sa, huyện Lạc Dương.

Cầu Long Lanh.

Long Lanh là một làng nhỏ, dân cư pha trộn nhiều dân tộc ít người như Ê Đê, M’ Nông, cũng là con đường phải đi qua khi từ Nha Trang đi Đà Lạt, nơi này cách Đà Lạt 50 cây số. Tôi tìm đến Long Lanh một ngày nắng, dẫu khi vượt qua đèo Khánh Lê đầy sương mù, những cơn mưa nhỏ và ngẫu nhiên đã chạm tới nơi hoa đào nở này.

Khu vực này là đầu cửa ngõ vào Đà Lạt, còn phải đi khoảng 1 cây số nửa mới tới trung tâm, và đây là điểm những ngày trước còn chốt chặn kiểm tra những người từ Nha Trang lên Đà Lạt. Đó là khu tái định cư cho những người dân sống nhiều nơi, hình thành được 15 năm nay. Những ngày đầu hình thành, chính quyền và người dân đã trồng hoa đào làm chủ đạo cho khu dân cư. Có khoảng 10 con đường trồng hoa đào, tất cả các ngôi nhà đều có từ một đến vài cây hoa đào trước nhà. Mùa này, nơi đây thành điểm tham quan vì hoa mọc hồn nhiên, những ngôi nhà gỗ làm nền và hoa bung nở như một khu du lịch.

Nhà nào ở Long Lanh cũng có cây đào.

Khá bất ngờ khi ngoài những chiếc xe từ Nha Trang tìm tới, chúng tôi còn gặp những chiếc xe mang biển số Đà Lạt. Hỏi thăm thì được biết hoa đào ở Đà lạt cũng có nhưng một số đã tàn và không đẹp bằng ở Long Lanh. Rất nhiều người mặc áo dài để chụp ảnh với hoa, tất nhiên là không thể thiếu nhiếp ảnh gia đi theo.

Không chỉ người dân, khách du lịch mà các nhiếp ảnh gia cũng tìm tới Long Lanh để săn đào nở.

Ngoài khu vực tái định cư, cây đào ngay cầu Long Lanh vẫn còn đẹp, dẫu khi chúng tôi chụp ảnh, một người dân nói: “Bữa trước hoa đẹp lắm”. Và không thể không nhắc tới cây đào quen thuộc trước trường Tiểu học Long Lanh, hiện đang ra hoa trong nắng, và hai bên tường rào nhà trường cũng có rất nhiều cây hoa đào đang nở.

Trường Long Lanh.

Hãy vác ba lô lên ngay bây giờ và lưu lại một mùa hoa!

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mai anh đào nở muộn ở trung tâm Đà Lạt

0
(SGTT) – Năm nay, mai anh đào tại Đà Lạt nở muộn và rải rác ở các khu vực. Vùng ngoại ô, hoa đã...

Gợi ý 5 điểm ngắm mai anh đào ở Đà Lạt

0
(SGTT) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, mai anh đào phủ sắc hồng ở nhiều tuyến đường, triền đồi tại Đà Lạt, thu...

Thông xe tạm thời đường đèo Prenn trong dịp Tết Dương...

0
(SGTT) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cho phép thông xe tạm thời tuyến đường đèo Prenn, phục vụ nhu cầu đi lại của...

Lần đầu tiên Đà Lạt có khu ẩm thực mở ‘xuyên...

0
Khu ẩm thực đêm tại Vườn hoa thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, vừa chính thức khai trương, mở cửa đón khách đến...

Đèo Prenn có thể thông xe tạm trước Tết Dương lịch...

0
(SGTT) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu xem xét việc thông xe qua đèo Prenn trước Tết Dương lịch....

Tìm về ngôi chùa đầu tiên ở Đà Lạt

0
(SGTT) - Tổ đình Linh Quang là ngôi chùa đầu tiên, nơi đặt nền móng khơi nguồn đạo Phật tại Đà Lạt nói riêng...

Kết nối