Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Quảng Ninh công bố 4 vùng vui chơi, giải trí trên vịnh Hạ Long

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa công bố mở 4 vùng vui chơi, giải trí trên Vịnh Hạ Long từ ngày 1-8-2023, gồm khu vực hang Luồn, khu vực Cửa Vạn, khu vực Hồ Động Tiên – hang Trinh Nữ và khu vực Cống Đỏ.

Khu vực hang Luồn

Hang Luồn. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, du khách chỉ mất khoảng 20 phút di chuyển từ đảo Tuần Châu hoặc Bãi Cháy để tới đây. Không giống với các hang động khác, để di chuyển tới tham quan hang Luồn thì du khách bắt buộc phải di chuyển bằng thuyền bởi hang động này có phần nền ngập nước và thông ra biển. Cổng vòm hang với hình dáng tự nhiên dài khoảng 60m, luôn soi bóng hình xuống làn nước biển tạo bên bức tranh thiên nhiên độc đáo.

Khu vực Cửa Vạn

Một góc làng chài Cửa Vạn. Ảnh: TTXTDL Quảng Ninh

Làng chài Cửa Vạn thuộc xã Hùng Thắng, thành phố Hạ Long. Làng Chài nằm trong một vùng biển nước lặng của Vịnh Hạ Long, phía sau là dãy núi đá Vạ Giá, nơi có nhiều tàu thuyền neo đậu. Làng chài Cửa Vạn cách xa trung tâm, lại không gần bờ nên nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ, không khí trong lành, mát mẻ.

Khu vực Hồ Động Tiên – hang Trinh Nữ

Hang Hồ Động Tiên. Ảnh: Ban Quản lý vịnh Hạ Long

Hang Hồ Động Tiên nằm trên đảo Bồ Hòn, cách cảng tàu Tuần Châu khoảng 14km. Hồ Động Tiên là hồ nước mặn nằm lọt thỏm giữa vách núi đá vôi, thông với biển qua hệ thống hang ngầm và khe nứt đá vôi. Hệ thống sinh vật trong Hang Động Tiên và Hồ Động Tiên còn khá hoang sơ.

Hang Trinh Nữ nằm trên dãy đảo Bồ Hòn cùng với hệ thống động Sửng Sốt, hồ Động Tiên, Hang Luồn… cách Bãi Cháy 15km về phía Nam.

Khu vực Cống Đỏ

Du khách chèo thuyền kayak tại khu vực biển Cống Đỏ. Ảnh: Chính quyền Điện tử Quảng Ninh

Đảo Cống Đỏ cách cảng tàu Tuần Châu khoảng 23km. Cống Đỏ là một trong những địa điểm có hệ sinh thái rặng san hô phát triển trên Vịnh Hạ Long. Chiều dài rặng san hô lên tới 700m, chiều rộng gần 300m. Nổi bật với cảnh vật yên bình, không gian nên thơ cùng rặng san hô đẹp, khu vực Đảo Cống Đỏ là điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn cho du khách. Đây cũng là nơi neo đậu của các du thuyền nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long.

Đăng Huy 

Theo Vietnamplus

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Côn Đảo tạm ngưng ca nô chở khách tham quan các...

0
(SGTT) - Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu tạm thời ngưng cấp phép cho ca nô chở khách tham quan các đảo nhỏ ở...

Vi vu ngày hè tại 5 điểm du lịch biển lọt...

0
(SGTT) – Mũi Điện (Phú Yên), biển Quang Lang (Thái Bình) hay làng chài Nhơn Hải (Bình Định)… là những điểm du lịch biển...

Khai mạc liên hoan du lịch biển Nha Trang 2024

0
(SGTT) - Tối 13-6, tại Quảng trường 2-4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra buổi khai mạc Liên hoan du...

Việt Nam từ trên cao: ‘Đấu trường La Mã’ trên biển...

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm check-in quen thuộc như núi Cao Cát, vịnh Triều Dương… thì Mộ Thầy (Dinh Thầy Nại) và khu...

Đến La Gi thăm chợ cá Cam Bình

0
(SGTT) - Đến chợ cá Cam Bình ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, du khách sẽ có dịp chứng kiến cảnh ngư...

Đến Côn Đảo check-in mũi Tàu Bể

0
(SGTT) – Sở hữu cảnh sắc còn khá hoang sơ, mũi Tàu Bể là một trong những điểm đến được nhiều người check-in khi...

Kết nối