Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Phú Yên mang tinh hoa của biển giới thiệu trong tuần văn hóa, du lịch

(SGTT) – Cá ngừ đại dương là một trong những sản vật nổi tiếng của vùng đất biển Phú Yên. Tại Tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2022, ngoài một số hoạt động nổi bật thì sự kiện Cá ngừ đại dương – Tinh hoa của biển là điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước ghé thăm.
Cá ngừ đại dương phục vụ khách du lịch tuyến phố đi bộ Phan Lưu Thanh, thành phố Tuy Hòa. Ảnh: Trần Quới

Theo ban tổ chức, Tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28-7 đến 31-7 tại thành phố Tuy Hòa và một số địa phương trong tỉnh. Cụ thể, lễ khai mạc diễn ra lúc 20:00 ngày 28-7 tại tháp Nghinh Phong, Tuy Hòa. Tiếp đến, sự kiện ẩm thực xác lập 101 món ăn từ cá ngừ đại dương diễn ra vào lúc 16:00 ngày 29-7 tại thành phố Tuy Hòa.

Trước đây, các sự kiện về cá ngừ đã được Phú Yên đem đến các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Gia Lai… và nhận nhiều sự quan tâm của mọi người, từ du khách cho đến các chuyên gia ẩm thực trong ngành. Chính vì vậy, ban tổ chức kỳ vọng sự kiện xác lập kỷ lục lần này là điểm nhấn để ngày càng đa dạng hóa các nội dung liên quan đến cá ngừ địa dương, sản vật nổi tiếng địa phương.

Thêm nữa, sự kiện còn là cầu nối quảng bá du lịch địa phương, kích cầu phát triển kinh tế sau dịch Covid-19, cũng như tôn vinh nghề đánh bắt cá ngừ đại dương, tạo thêm động lực cho ngư dân ra khơi bám biển.

Ngoài sự kiện Cá ngừ đại dương – Tinh hoa của biển nhằm xác lập kỷ lục thì tuần lễ còn có một số hoạt động thú vị khác như Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi (ngày 29-7 đến 31-7), Lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1 năm 2022 (ngày 30-7 đến 31-7)… Nhân dịp này, Phú Yên cũng đưa hai tuyến phố đi bộ gồm tuyến Phan Lưu Thanh kết nối với khu vực công viên biển và tuyến Lê Trung Kiên kết nối với Di tích Quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn vào hoạt động với nhiều nội dung hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí về đêm của du khách và người dân.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, lũy kế sáu tháng đầu năm 2022: tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên đạt 650.800 lượt (tăng 100,1% so với cùng kỳ); trong đó khách quốc tế đạt 1.910 lượt (tăng 23,6% so với cùng kỳ). Tổng lượt khách lưu trú đạt 455.172 lượt (tăng 78,3% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt 1.869 lượt (tăng 20% so với cùng kỳ). Tổng doanh thu hoạt động du lịch đạt 781 tỉ đồng (tăng 135,8% so với cùng kỳ); trong đó doanh thu lưu trú đạt 144,6 tỉ đồng (tăng 104,8% so với cùng kỳ).

Phong Điền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phú Yên: Thị trường Trung Quốc mở cửa, thương lái mua...

0
(SGTT) - Thị trường Trung Quốc đã mở cửa trở lại, nhiều mặt hàng nông sản đã được xuất khẩu, dưa hấu đắt hàng,...

Đến Phú Yên, xem ngựa thồ đi rẫy trên núi Trà...

0
(SGTT) - Đoàn ngựa thồ ở xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, hằng ngày lên rẫy thồ keo khai thác. Núi...
Ngay từ đầu vụ, nông dân chủ động ngăn chặn chuột cắn phá lúa bằng cách lập hàng rào, dùng nilon bao quanh ruộng lúa ngăn chặn chúng cắn. Ảnh: Mạnh Hoài Nam

Nông dân Phú Yên rào chuột, cứu lúa non

0
(SGTT) - Vụ Đông xuân 2022-2023 không có lũ lụt lớn nên chuột sinh sôi nhiều, phá hoại lúa trên diện rộng ở Phú...

Phú Yên: Gió mùa Đông Bắc quật ngã hàng ngàn chậu...

0
(SGTT) - Ngày 18-12, gió mùa Đông Bắc đã quật ngã hàng ngàn chậu hoa cúc Tết của các nhà vườn tại thành phố...

Thân thương bếp củi

0
(SGTT) - Có một thời gian dài, người miền quê ở Phú Yên không còn nấu bếp củi, nhà nào cũng sử dụng bếp...

Yêu sao hình bóng cây gòn

0
(SGTT) - Cây gòn thường mọc cô độc, cao vút giữa nắng gió ở các miền quê của tỉnh Phú Yên. Mùa ra trái,...

Kết nối