Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Du học sinh Lào chung tay bảo vệ môi trường trong “Ngày Chủ nhật xanh”

(SGTT) – Ngày 247, Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á phối hợp với kí túc xá sinh viên Lào tại quận 3 đã tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh năm 2022. Khoảng 100 du học sinh Lào đang sinh sống tại TPHCM đã tham gia các hoạt động trồng cây xanh, tổng vệ sinh xung quanh nơi ở nhằm góp phần mang lại không khí trong lành cho thành phố.

“Ngày Chủ nhật xanh” có sự tham gia của khoảng 100 du học sinh Lào với các hoạt động ý nghĩa như trồng cây xanh, tổng vệ sinh xung quanh nơi ở, nạo vét các cống thoát nước, thực hiện trồng rau sạch tại góc sân của ký túc xá…

Đại diện của ban tổ chức cho biết, hoạt động này sẽ chia làm hai giai đoạn. Trong đợt này, sinh viên sẽ được tài trợ các loại hạt giống, 11 bao đất, 50 cây trồng… Số lượng cây trồng được lấy từ vườn chuyên trồng các loại rau, cũng như thu gom từ nhiều phường, xã trên địa bàn.

Trong giai đoạn hai, đơn vị sẽ bổ sung nhiều cây thuốc nam với mục đích tăng số lượng cây phủ khắp khuôn viên kí túc xá; đồng thời còn tổ chức hoạt động cải tạo như sơn tường, trang bị mỗi tầng lầu 2-4/cây cảnh, bố trí một số thùng rác phân loại tại nguồn… Các loại cây được trồng trong chai lọ dễ dàng tái chế, gần gũi với môi trường.

Ngày 24-7, khoảng 100 du học sinh Lào đang sinh sống tại TPHCM đã hăng hái tham gia các hoạt động trồng cây xanh. Ảnh: Nguyễn Yến
Các loại cây được trồng trong chai lọ dễ dàng tái chế, gần gũi với môi trường. Ảnh: Nguyễn Yến

Theo ông Đặng Bảo Quốc, Trưởng văn phòng đại diện phía Nam của Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, chương trình được thực hiện trong hơn hai năm qua đã tặng được khoảng 3.000 cây. Những hoạt động ý nghĩa này nhằm khuyến khích người dân, đặc biệt là các bạn trẻ trồng cây xanh, yêu thiên nhiên hơn; từ đó giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giảm vấn nạn rác thải trong cuộc sống sinh hoạt.

Được biết, “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động mang tính chất bảo vệ môi trường xanh, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm thành lập ASEAN trong tháng 8 sắp tới. Chương trình còn là dịp thúc đẩy thêm mối quan hệ hữu nghị của Việt Nam – Lào, cũng như thiết lập năm đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Nguyễn Yến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người trẻ ‘biến hình’ cho những dòng kênh đen

5
(SGTT) - Đắm mình vào những dòng nước đen kịt, đầy rác rưởi hôi thối ở TPHCM, những bạn trẻ trong nhóm Sài Gòn...

Vớt rác bằng… thuyền làm từ rác

0
(SGTT) - Hơn 1.200 vỏ chai nhựa thu lượm từ các con kênh, con sông tại TPHCM được các bạn trong nhóm Sài Gòn...

Cò về rồi sẽ lại ra đi?

0
(SGTT) - Đã lâu lắm, tính ra cũng gần mười năm tôi mới được thấy cò về làng ở quê nhà Hà Tĩnh nhiều...

Du xuân gieo mầm xanh

0
(SGTT) - Vườn Quốc gia Côn Đảo là điểm đến nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, bờ cát trắng mịn và những...

Điểm nghỉ dưỡng ở Hội An hoạt động vì môi trường...

0
 (SGTT) – Hạn chế rác thải nhựa ra môi trường là một trong những hoạt động được nhiều doanh nghiệp du lịch triển khai....

Người mang lại sức sống xanh cho sản phẩm tre làng

0
(SGTT) - Thổi hồn vào những cây tre thô cứng, anh Võ Tấn Tân ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tạo...

Kết nối