fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Hàng trăm phần quà được trao cho người khó khăn tại ngày hội “Nghĩa tình quận 1”

(SGTT) – Ngày 24-7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 1 đã tổ chức ngày hội “Nghĩa tình quận 1” tại Trường THCS Minh Đức (TPHCM). Tại đây, hàng trăm phần quà ý nghĩa, hỗ trợ cho sinh hoạt cuộc sống như tiền mặt, phương tiện sinh kế… đã được trao tặng cho người dân thuộc diện chính sách khó khăn, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận 1.
Trao tặng những phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 1. Ảnh: Nguyễn Yến

Ngày hội “Nghĩa tình quận 1” là chương trình nằm trong phong trào “Dân vận khéo” năm 2022 do Hội chữ thập đỏ quận 1, Liên đoàn lao động quận 1 cùng một số đơn vị khác đồng hành tổ chức.

Theo đó, các đơn vị đã trao tặng 20 suất quà cho các học sinh mồ côi cha mẹ do Covid-19; 100 phần quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 57 phần quà gồm nồi cơm điện, bếp ga, quạt máy, xe đạp cho các hộ nghèo trên địa bàn quận.

Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ quận 1, Liên đoàn lao động quận 1, cùng một số tổ chức khác đã trao tặng những phần quà như 200 thẻ bảo hiểm xe máy, năm chiếc xe lăn, hai máy may, hai sổ tiết kiệm… cho những người lao động nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại quận 1.

Bà Lê Thị Nhung ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TPHCM) chia sẻ hiện nay, các hộ gia đình khó khăn, thương binh liệt sĩ, những người có công với cách mạng vẫn đang được chính quyền chăm lo và hỗ trợ. Trong đợt trao quà này, gia đình cô Nhung được nhận theo diện thương binh liệt sĩ.

Gian hàng cây xanh gây quỹ ủng hộ hoạt động cửa hàng an sinh quận 1. Ảnh: Nguyễn Yến
Gian hàng cắt tóc miễn phí. Ảnh: Minh Thảo

Bên cạnh đó, ngày hội còn tổ chức các hoạt động như khám tư vấn sức khỏe hậu Covid-19, thay nhớt miễn phí, gian hàng tư vấn giới thiệu việc làm, gian hàng quần áo 0 đồng, cắt tóc miễn phí, gian hàng cây xanh gây quỹ ủng hộ hoạt động cửa hàng an sinh quận 1…

 Nguyễn Yến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Uống “sành”, sống “xanh” giữa lòng Sài Gòn

0
(SGTT) - Dịch vụ ăn uống là một trong những hình thức kinh doanh thải ra lượng lớn đồ nhựa dùng một lần. Với...

Trung thu mơ ước đến với 4.500 thiếu nhi khó khăn,...

3
(SGTT) - Ngày 27-8, tại Trung tâm thương mại SC Vivo City (quận 7, TPHCM), báo Khăn Quàng Đỏ đã phối hợp cùng nhóm...

Giải Golf Saigontourist Group Vì cộng đồng lần thứ 16 diễn...

0
Ngày 6-8 tới, giải Golf Saigontourist Group Vì cộng đồng lần thứ 16 sẽ chính thức diễn ra tại Vietnam Golf & Country Club...

Du học sinh Lào chung tay bảo vệ môi trường trong...

0
(SGTT) - Ngày 24-7, Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á phối hợp với kí túc xá sinh viên Lào tại quận...

Ấn tượng 12 tác phẩm sáng tạo nghệ thuật từ rác

0
(SGTT) - Ngày 1-7, “Green sculpture competition and exhibition” - cuộc thi và triển lãm các tác phẩm tạo hình làm từ vật liệu...

Tạo dấu ấn cho quà lưu niệm Việt

0
Ngày nay, lịch sử, văn hóa và văn học nghệ thuật không chỉ là những bức tường thành cao ngất của quá khứ, thường...

Kết nối