fbpx
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

TPHCM tặng 1.000 tài khoản sách nói cho học sinh, sinh viên khó khăn

(SGTT) – Trong ngày 23-4, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã tổ chức trao tặng 1.000 tài khoản sách nói cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM. Sách nói – loại sách được chuyển nội dung từ dạng văn bản sang dạng âm thanh thông qua giọng đọc của con người. Việc áp dụng công nghệ tiên tiến sẽ thay đổi trải nghiệm dịch vụ và văn hóa đọc của cộng đồng.

Ngày 23-4, Công ty TNHH Đường Sách TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Sách và thanh niên”. Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cũng đã trao tặng 1.000 tài khoản sách nói với tổng giá trị 700.000.000 đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM; đặc biệt là các em học sinh, sinh viên mồ côi cha mẹ trong đại dịch Covid -19 giúp các em tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt, có điều kiện nâng cao tri thức

Thông qua hoạt động này, những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận, trải nghiệm, tương tác với việc đọc sách gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo; giúp tiếp thu và ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Được biết, đây là những tài khoản sách rất tiện lợi với nhiều tựa sách đa dạng, phong phú và gần gũi với thanh thiếu nhi. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng, có thêm không gian để đọc sách và thỏa niềm đam mê với các nội dung sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình giao lưu với chủ đề “Sách và thanh niên” và lễ trao tặng 1.000 tài khoản sách nói cho học sinh, sinh viên khó khăn trên địa bàn TPHCM vào ngày 23-4.

Ngoài ra, trong khuôn khổ “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần 1” (năm 2022), Ban Thường vụ Thành Đoàn và Công ty TNHH Đường Sách TPHCM cũng đã tổ chức lễ ký kết phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 – 2027.

Theo ông Trương Minh Tước Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM, trong giai đoạn 2022 – 2027, Thành Đoàn TPHCM và Đường sách TPHCM sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động sự kiện, giao lưu, hợp tác quốc tế và giới thiệu các tác phẩm Việt Nam có giá trị phổ biến quốc tế phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Từ đó góp phần định hướng văn hóa đọc, “văn hóa thưởng thức” trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân TPHCM.

Đồng thời tổ chức chuỗi chương trình “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ” bằng cách xây dựng các hoạt động dành cho đội viên, thiếu nhi thành phố đến tham quan đường sách trong dịp hè (thực hiện tháng 6, 7, 8 hằng năm); đồng thời giới thiệu các hình thức và phương tiện đọc sách ứng dụng công nghệ, giúp mọi người có nhiều kênh để tiếp cận sách, dần hình thành thói quen đọc sách.

Ngoài ra phối hợp tổ chức các hoạt động dành cho học sinh như Du hành vui cùng sách, Mừng sinh nhật cùng sách, tiết học trải nghiệm tại đường sách với các chuyên đề “Đọc sách mang lại lợi ích gì cho học sinh” nhằm hướng dẫn đọc sách hiệu quả, vai trò của sách đối với việc học tập, phát triển trí tuệ và hình thành nhân cách cho học sinh.

Minh Thảo

Trước đó, trong đợt đại dịch Covid-19 vào tháng 8-2021, Alpha Books cùng ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos quyết định bắt tay nhau thực hiện chiến dịch Sách nói miễn phí cho ngày cách ly. Theo đó, độc giả sẽ được gửi tặng 10 tựa sách nói từ danh sách bán chạy nhất trên ứng dụng Fonos, với tổng cộng 200.000 lượt nghe miễn phí, không phân biệt giữa thành viên cũ và người chưa dùng ứng dụng.Mỗi tựa sách đều được hai bên cân nhắc và chọn lọc kỹ lưỡng để có thể chạm đến nhiều đối tượng thính giả. Theo đó, 10 tác phẩm sách nói được Alpha Books và Fonos lựa chọn từ lĩnh vực sức khỏe, tâm lý cho đến kinh doanh, nuôi dạy con cái nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ, các gia đình, đặc biệt là những người đang ở khu cách ly, hay lực lượng làm việc trong tuyến đầu chống dịch. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chiến dịch “Kệ sách ước mơ”, thắp sáng tri thức cho...

0
(SGTT) - Với thông điệp “Chung tay góp sách - Khai phóng tương lai”, ban tổ chức Chiến dịch Quyên góp sách BookGom 2022 kỳ...

Những đầu sách dạy nấu ăn hữu ích cho người ăn...

0
(SGTT) – “Theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh không hẳn là ăn kiêng hoàn toàn, bạn vẫn có thể thưởng thức...

Tặng sách cho trẻ thay bánh kẹo, đồ chơi

0
(SGTT) - Ở các trường mầm non, các bé thường tổ chức sinh nhật nho nhỏ trong lớp, cùng chung vui với bạn bè....

Khởi động Hội sách xuyên Việt tại TPHCM với hàng chục...

0
(SGTT) - Chiều ngày 22-2, Hội sách xuyên Việt năm 2022 đã được tổ chức tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TPHCM) với sự...

Đường sách TPHCM nhộn nhịp ngày mở cửa trở lại

0
(SGTT) - Sáng ngày 9-10, sau hơn 4 tháng lặng im đóng cửa, chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, đường sách Nguyễn...

Truyền cảm hứng cho giới trẻ bằng những câu chuyện của...

0
(SGTT) - “Nếu cuốn sách Liên - người được chọn truyền cho tôi một ngọn lửa về tuổi trẻ, thì Liên và những giấc...

Kết nối