fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Phú Quốc đón gần 1.000 khách quốc tế sau hơn một tháng thí điểm đón khách

Sau hơn một tháng thí điểm đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vắc-xin, đảo Phú Quốc đã đón gần 1.000 du khách. Khách quốc tế đến từ các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Uzebekistan, Kazakhstan…

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, kể từ khi đón đoàn khách quốc tế đầu tiên vào ngày 20-11-2021, Phú Quốc đã đón gần 1.000 du khách quốc tế đến từ các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Uzebekistan và Kazakhstan. Trong đó, có 4 đoàn đến bằng chuyên cơ riêng.

Những khách Hàn Quốc đầu tiên trở lại Phú Quốc (Kiên Giang). Ảnh: Dương Đông

Trước đây, UBND tỉnh Kiên Giang dự định giai đoạn một của chương trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc sẽ thực hiện cho đến ngày 20-3-2022 nhưng nay, cũng như thay đổi chung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh sẽ thực hiện giai đoạn 2 sớm hơn, ngay trong tháng 1 này.

Theo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc-xin đến Phú Quốc được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt, trong giai đoạn đầu, chỉ có 10 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp và một số doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, điểm tham quan đón khách.

Đến giai đoạn 2, khối lưu trú sẽ tăng thêm 8 khách sạn và khu nghỉ dưỡng; khối lữ hành và tham quan sẽ tăng thêm 2 doanh nghiệp, địa bàn đón khách tế cũng được mở rộng hơn.

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, hiện cơ quan nay đang tiếp tục thực hiện các chương trình quảng bá về việc Phú Quốc đã mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài để thu hút du khách trở lại.

Liên quan đến việc đón khách quốc tế đến Việt Nam, TPHCM, một trong bảy địa phương được Chính phủ cho phép đón khách, cho biết dự kiến sẽ đón đoàn khách đầu tiên trong tháng 1-2022.

Theo Trung tâm Thông tin du lịch thuộc Tổng cục Du lịch, từ đầu tháng 11-2021 đến nay, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không và lưu trú tại Việt Nam có xu hướng tăng.

Nếu như trong tháng 10-2021, lượng tìm kiếm về hàng không chỉ tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm trước thì đến đầu tháng 12 đã tăng 167% so với cùng kỳ năm ngoái và đến cuối tháng 12 tăng 282%.

Trong khi đó, vào đầu tháng 12-2021, lượng tìm kiếm về cơ sở lưu trú cũng tăng 31%. Vào cuối tháng đó, có thời điểm lượng tìm kiếm tăng hơn 67% so với cùng kỳ và tiếp tục duy trì ở mức cao trong đầu năm nay.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đến Phú Quốc mùa đẹp nhất, khám phá vẻ đẹp ‘tứ...

0
(SGTT) - Thời gian này, nếu như các vùng biển khác của nước ta bắt đầu vào mùa mưa bão, thì Phú Quốc lại...

Hai ngày nghỉ lễ, du lịch Đà Lạt, Phú Quốc không...

0
(SGTT) - Trải qua hai ngày nghỉ lễ, các điểm du lịch tại Đà Lạt, Phú Quốc, Côn Đảo… không quá ‘sốt’. Đường di...

Muốn là đảo ngọc, Phú Quốc cần tránh lặp lại sai...

0
Đảo Bali có hơn 4 triệu dân với diện tích 5.632 ki lô mét vuông, gần gấp 10 lần đảo Phú Quốc về...

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Các hãng bay toàn cầu đối mặt “núi” nợ hàng trăm...

0
Tác động vô hình của đại dịch sẽ đeo bám ngành hàng không trong nhiều năm tới. Các hãng bay lớn nhất thế giới...

Hơn 60,8 triệu lượt người Việt đi du lịch trong nửa...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, thị trường du lịch nội địa đã không những hồi phục mà còn tăng trưởng cao...

Kết nối